మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
సామాజిక-ఆర్థికంగా వెనుకబడిన క్రియాశీల సంప్రదాయ మత్స్యకారుల కుటుంబాలకు జీవనోపాధి మరియు పోషకాహారం
- పి.ఎం.ఎం.ఎస్.వై కింద మత్స్య శాఖ 21 రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రతిపాదనలకు ప్రభుత్వం ఆమోదం
24 MAR 2023 6:06PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం (2022-23) అంతకు ముందు రెండు ఆర్థిక సంవత్సరాల్లో (2020-21 మరియు 2021-22) “ప్రధాన్ మంత్రి మత్స్య సంపద యోజన (పి.ఎం.ఎం.ఎస్.వై) కింద మత్స్యశాఖ, మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ చేపల వేట నిషేధం/ లీన్ కాలంలో మత్స్య వనరుల పరిరక్షణ కోసం సామాజిక-ఆర్థికంగా వెనుకబడిన క్రియాశీల సాంప్రదాయ మత్స్యకారుల కుటుంబాలకు తగిన జీవనోపాధి మరియు పోషకాహార మద్దతుకు సంబంధించిన 21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రతిపాదనలకు ఆమోదం తెలిపింది. మొత్తం రూ.798.012 కోట్ల వ్యయంతో కూడిన ఈ ప్రతిపాదనలలో కేంద్రం వాటా రూ.298.24 కోట్లు. కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తమ్ రూపాలా ఈరోజు రాజ్యసభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Department of Fisheries under PMMSY accord approvals to the proposals of 21 States/Union Territories for Livelihood and nutritional support for socio-economically backward active traditional fishers families
24 MAR 2023 6:06PM by PIB Delhi
The Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying under “Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojana (PMMSY)” during the last two financial years (2020-21 and 2021-22) and the current financial year (2022-23) has accorded approvals to the proposals of 21 States/Union Territories for Livelihood and nutritional support for socio-economically backward active traditional fishers families for conservation of fisheries resources during fishing ban/lean period at a total cost of Rs.798.012 crore with central share of Rs.298.24 crore.
This information was given by Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying in a written reply in Rajya Sabha today.