ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋಲ್ ಬೆಡ್ ಮೀಥೇನ್ ಹೊರತೆಗೆಯುವಿಕೆ
23 MAR 2023 4:36PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಕೋಲ್ ಬೆಡ್ ಮೀಥೇನ್ ನ್ನು (CBM) ದೇಶದ ಯಾವುದೇ ಕೆಲಸ/ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಂದ ಉತ್ಪಾದಿಸಲ್ಪಡುವುದಿಲ್ಲ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಗೆ ಮೊದಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಕೋಲ್ ಬೆಡ್ ಮೀಥೇನ್ (CBM) ನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 1997ರಲ್ಲಿ ನೀತಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿತ್ತು. ಸಿಬಿಎಂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹಕಾರಿ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಹಾಗೂ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ (MOU) ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು.
ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.

Ministry of Coal
Extraction of Coal Bed Methane
23 MAR 2023 4:36PM by PIB Delhi
At present, Coal Bed Methane (CBM) is not produced from any working/ operational coal mines in the country. Government of India had formulated a policy in 1997 to extract Coal Bed Methane (CBM) from coal-bearing areas prior to the mining of coal and a Memorandum of Understanding (MoU) was also signed between the Ministry of Coal and the Ministry of Petroleum and Natural Gas, to act in a cooperative manner for the development of CBM.
This information was given by the Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Lok Sabha today.