Ministry of Finance
Second G20 Framework Working Group (FWG) Meeting in Chennai, Tamil Nadu, March 24-25, 2023
23 MAR 2023 3:05PM by PIB Chennai
The Second G20 Framework Working Group (FWG) meeting under India’s G20 Presidency is set to take place in Chennai, Tamil Nadu on 24-25 March 2023. Chief Economic Adviser, Ministry of Finance, Government of India, Mr. V Anantha Nageswaran and Ms Clare Lombardelli, Chief Economic Adviser, UK Treasury, will jointly co-chair the meeting. Over 80 delegates from G20 member countries, Invitee Countries, and various International and regional Organizations will participate in this meeting.
The G20 FWG focuses on global macroeconomic issues. Under India’s 2023 G20 Presidency, the Group will be focusing on macroeconomic impacts of food and energy insecurity, climate change and transition pathways. In the Chennai meeting of the FWG, the members will focus on sharing policy experiences on these issues and discuss the way ahead on how FWG discussions can inform the G20 Finance Ministers and Central Bank Governors who will be meeting in Washington D.C on April 12-13, 2023.
As a prelude to the FWG meeting, the Reserve Bank of India has also been arranging events to make G20 discussions more inclusive and people-centric from March 162023. The Chief Economic Advisor, Dr. Anantha Nageswaran will be engaging with students and faculty of IIT Chennai on March 23, 2023, on the topic “Reflections on India and the World with special focus on India's 2023 G20 Presidency” . On the sidelines of the G20 FWG meeting, a panel discussion on “Macroeconomic impacts of climate change and transition pathways” will be held on March 25, 2023, in collaboration with the UAE who will be holding the COP-28 Presidency, UAE.
The delegates will also be hosted for ‘இரவுஉணவின்போதுஉரையாடல்’ ‘Ratri Bhoj Par Samvad’ (Conversation over Dinner) to provide an opportunity to enjoy the rich cultural heritage of Tamil Nadu as well as diverse cuisine.

நிதி அமைச்சகம்
ஜி20- கூட்டமைப்பின் இரண்டாவது நிதி கட்டமைப்பு பணிக்குழு கூட்டம் தமிழ்நாட்டின் சென்னையில் 2023, மார்ச் 24,25-ஆம் தேதிகளில் நடக்கிறது
23 MAR 2023 3:05PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் ஜி20 தலைமைத்துவத்தின் கீழ் இரண்டாவது நிதி தொடர்பான கட்டமைப்பு பணிக்குழு கூட்டம் தமிழ்நாட்டின் சென்னையில் 2023, மார்ச் 24,25-ஆம் தேதிகளில் நடக்கிறது. மத்திய அரசின் நிதி அமைச்சகத்தின் தலைமைப் பொருளாதார ஆலோசகர் திரு வி அனந்த நாகேஸ்வரன் மற்றும் இங்கிலாந்து நிதித்துறையின் தலைமைப் பொருளாதார ஆலோசகர் திருமதி கிளாரி லொம்பார்டெலி இணைந்து இக்கூட்டத்துக்கு தலைமை வகிக்க உள்ளனர். 20 உறுப்புநாடுகள், சிறப்பு அழைப்பாளர்களாக அழைக்கப்பட்டுள்ள நாடுகள், பல்வேறு சர்வதேச மற்றும் மண்டல அமைப்புகளைச் சேர்ந்த 80க்கும் மேற்பட்ட பிரதிநிதிகள் இக்கூட்டத்தில் பங்கேற்க உள்ளனர்.
ஜி20 கட்டமைப்பு பணிக்குழுக் கூட்டமானது மேக்ரோ பொருளாதாரப் பிரச்சனைகளுக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது. இந்தியாவின் 2023, ஜி20 தலைமைத்துவமானது, உணவு, எரிசக்தி, பாதுகாப்பின்மை, பருவநிலை மாற்றம், நிதிப்பரிமாற்ற பாதைகள் போன்றவைகள் மீது இந்தக் குழு அதிக கவனம் செலுத்தும். சென்னையில் நடைபெற உள்ள ஜி20 கட்டமைப்பு பணிக்குழுக் கூட்டத்தில் மேற்கூறிய பிரச்சனைகள் சம்பந்தமாக உறுப்பினர்கள் தங்களது கொள்கை முடிவு சார்ந்த அனுபவங்களை எடுத்துரைப்பர். ஜி20 கட்டமைப்பு பணிக்குழுக் கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்பட்ட முக்கிய அம்சங்கள் குறித்த தகவல்களை வரும் ஏப்ரல் 12-13 தேதிகளில் வாஷிங்டன் டிசியில் ஜி20 நிதியமைச்சர்கள் மற்றும் மத்திய வங்கி ஆளுநர்கள் கூட்டத்தில் தெரியப்படுத்துவர்.
இந்த ஜி20 கட்டமைப்பு பணிக்குழுக் கூட்டத்திற்கு முன்னேற்பாட்டு நடவடிக்கையின் கீழ், மார்ச் 16, 2023 முதல் ரிசர்வ் வங்கி பல்வேறு நிகழ்வுகளை நடத்துவதன் மூலம் ஜி20 விவாதங்களை முழுமையாக்கி, மக்கள் நலன் சார்ந்த வகையில் ஏற்படுத்தி வருகிறது. 2023, மார்ச் 23ம் தேதி நடைபெறும் நிகழ்ச்சியில் சென்னை ஐஐடி பேராசிரியர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் மத்தியில் ஜி20 நாடுகளுக்கு இந்தியாவின் தலைமைத்துவம் 2023 –ல் இந்தியா மற்றும் உலக நாடுகளுக்கான சிறப்பு கவனத்தின் பிரதிபலிப்புகள் என்ற தலைப்பில் தலைமை பொருளாதார ஆலோசகர் டாக்டர் அனந்த நாகேஸ்வரன் உரையாற்றுகிறார்.
ஜி20 கட்டமைப்புப் பணிக்குழுக் கூட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக பருவ நிலை மாறுபாடு மீதான மேக்ரோ பொருளாதாரத்தின் தாக்கங்கள் மற்றும் நிதி பரிமாற்ற பாதைகள் என்ற தலைப்பில் 2023 மார்ச் 25ம் தேதி விவாதம் நடைபெற உள்ளது. இந்த விவாதம், சிஓபி 28-க்கு தலைமை வகிக்கும் ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் ஒருங்கிணைப்புடன் நடத்தப்படுகிறது.
இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொள்ளும் வெளிநாட்டு பிரதிநிதிகளுக்கு அறுசுவை இரவு விருந்து வழங்கப்படும். இதில் தமிழ்நாட்டின் தொன்மைவாய்ந்த கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரிய சுவையுடன் கூடிய விதவிதமான உணவு வகைகளை ருசிக்கும் வாய்ப்பு வெளிநாட்டு பிரதிநிதிகளுக்கு கிடைக்கும்.