Ministry of Labour & Employment
EPFO adds 14.86 lakh net members in the month of January, 2023
20 MAR 2023 6:10PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO) released today highlights that EPFO has added 14.86 lakh net members in the month of January, 2023.
Out of 14.86 lakh members added during the month, around 7.77 lakh new members have come under ambit of EPFO for the first time. Among the newly joined members, highest enrolment is registered in the age-group of 18-21 years with 2.26 lakh members, followed by the age-group of 22-25 years with 2.06 lakh members. The age-groups of 18-25 years constitutes 55.52% of total of new members during the month. This indicates that majority of the members are first-time job seekers joining organised sector workforce of the country.
For the month of January, 2023 only 3.54 lakh members have exited the fold of EPFO. This is the lowest exit in the last four months.
The data also highlights that approximately 10.62 lakh members re-joined EPFO membership. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, extending their social security protection.
Gender-wise analysis of payroll data reflects that enrolment of net female members has been 2.87 lakh in January, 2023, of which around 1.97 lakh female members are the new joinees. This shows that 68.61% of the net female members have come under the fold of EPFO for the first time.
State-wise payroll figures highlight that month-on-month growing trend in net member addition is reflected in the states of Karnataka, Uttar Pradesh, Orissa, Delhi, Himachal Pradesh etc. In terms of net member addition, top 5 states are Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, Delhi. These states together added 58.85% of net member addition during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 22.73% of overall member addition followed by the state of Karnataka with 10.58% during the month.
The classification of industry-wise payroll data indicates that ‘Expert Services’ (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.) constitute 40.64% of total member addition during the month. Comparing industry-wise data with that of previous month, higher enrolments have been noticed in industries namely, ‘automobile servicing’, ‘banks other than nationalized banks, ‘restaurant’, ‘tea plantation’ etc.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.
EPFO is a social security organization responsible for providing social security benefits in the form of Provident, Pension and Insurance Funds to the organized workforce of the country covered under the provisions of Employees’ Provident Funds & Miscellaneous Provisions Act, 1952.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈపీఎఫ్ఓ జనవరి 2023 నెలలో 14.86 లక్షల మంది నికర సభ్యులను చేర్చుకుంది
20 MAR 2023 6:10PM by PIB Hyderabad
ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఆర్గనైజేషన్ (ఈపీఎఫ్ఓ) తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా జనవరి, 2023 నెలలో ఈపీఎఫ్ఓ 14.86 లక్షల నికర సభ్యులను చేర్చుకున్నట్లు తెలిపింది. జనవరి నెలలో జోడించిన 14.86 లక్షల మంది సభ్యులలో, దాదాపు 7.77 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు మొదటిసారిగా ఈపీఎఫ్ఓ పరిధిలోకి వచ్చారు. కొత్తగా చేరిన సభ్యులలో, అత్యధికంగా 2.26 లక్షల మంది సభ్యులతో 18-–21 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారిలో నమోదు చేయబడ్డారు, 22–-25 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు 2.06 లక్షల మంది సభ్యులతో రెండవ స్థానంలో ఉన్నారు. ఈ నెలలో మొత్తం కొత్త సభ్యులలో 55.52శాతం మంది 18–-25 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు. మెజారిటీ సభ్యులు దేశంలోని సంఘటిత రంగ వర్క్‌ఫోర్స్‌లో చేరిన మొదటి సారి ఉద్యోగార్ధులని ఇది సూచిస్తుంది. 2023 జనవరి నెలలో కేవలం 3.54 లక్షల మంది సభ్యులు మాత్రమే ఈపీఎఫ్ఓ నుండి నిష్క్రమించారు. గత నాలుగు నెలల్లో ఇదే అత్యల్ప నిష్క్రమణ. దాదాపు 10.62 లక్షల మంది సభ్యులు ఈపీఎఫ్ఓ మెంబర్‌షిప్‌లో తిరిగి చేరారని కూడా డేటా హైలైట్ చేస్తుంది. ఈ సభ్యులు తమ ఉద్యోగాలను మార్చుకున్నారు ఈపీఎఫ్ఓ కింద ఉన్న సంస్థల్లో తిరిగి చేరారు వారి సామాజిక భద్రతా రక్షణను విస్తరించడం ద్వారా తుది పరిష్కారం కోసం దరఖాస్తు చేయడానికి బదులుగా వారి సంచితాలను బదిలీ చేయడానికి ఎంచుకున్నారు.
పేరోల్ డేటా లింగ-వారీ విశ్లేషణ జనవరి, 2023లో నికర మహిళా సభ్యుల నమోదు 2.87 లక్షలుగా ఉంది, అందులో దాదాపు 1.97 లక్షల మంది మహిళా సభ్యులు కొత్తగా చేరారు. నికర మహిళా సభ్యుల్లో 68.61శాతం మంది తొలిసారిగా ఈపీఎఫ్‌వో పరిధిలోకి వచ్చినట్లు ఇది చూపుతోంది. రాష్ట్రాల వారీగా పేరోల్ గణాంకాలు కర్ణాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, ఒరిస్సా, ఢిల్లీ, హిమాచల్ ప్రదేశ్ మొదలైన రాష్ట్రాల్లో నికర సభ్యుల చేరికలో నెలవారీ పెరుగుతున్న ధోరణి ప్రతిబింబిస్తుందని హైలైట్ చేస్తుంది. నికర సభ్యుల చేరిక పరంగా, మొదటి 5 రాష్ట్రాలు మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, తమిళనాడు, గుజరాత్, ఢిల్లీ. ఈ రాష్ట్రాలు కలిసి నెలలో నికర సభ్యుల చేరికలో 58.85శాతం జోడించబడ్డాయి. అన్ని రాష్ట్రాలలో, మొత్తం సభ్యుల చేరికలో 22.73శాతం జోడించడం ద్వారా మహారాష్ట్ర ముందంజలో ఉంది, ఆ నెలలో కర్ణాటక రాష్ట్రం 10.58శాతం తో ఆ తర్వాతి స్థానంలో ఉంది. పరిశ్రమల వారీగా పేరోల్ డేటా వర్గీకరణ నెలలో మొత్తం సభ్యుల చేరికలో 40.64శాతం మందిని 'నిపుణుల సేవలు' (మానవశక్తి సరఫరాదారులు, సాధారణ కాంట్రాక్టర్లు, భద్రతా సేవలు, ఇతర కార్యకలాపాలు మొదలైనవి) కలిగి ఉన్నాయని సూచిస్తుంది. పరిశ్రమల వారీగా డేటాను గత నెలతో పోల్చి చూస్తే, పరిశ్రమల్లో అధిక నమోదులు గుర్తించబడ్డాయి, అవి ‘ఆటోమొబైల్ సర్వీసింగ్’, ‘జాతీయ బ్యాంకులు కాకుండా ఇతర బ్యాంకులు, ‘రెస్టారెంట్’, ‘టీ ప్లాంటేషన్’ మొదలైనవి. ఉద్యోగి రికార్డును అప్‌డేట్ చేయడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి, డేటా ఉత్పత్తి అనేది నిరంతర వ్యాయామం కాబట్టి పేరోల్ డేటా తాత్కాలికంగా ఉంటుంది. కాబట్టి మునుపటి డేటా ప్రతి నెలా నవీకరించబడుతుంది. ఏప్రిల్-2018 నెల నుండి, ఈపీఎఫ్ఓ సెప్టెంబర్, 2017 నుండి కాలానికి సంబంధించిన పేరోల్ డేటాను విడుదల చేస్తోంది. నెలవారీ పేరోల్ డేటాలో, ఆధార్ చెల్లుబాటు చేయబడిన యూనివర్సల్ అకౌంట్ నంబర్ (యూఏఎన్) ద్వారా మొదటిసారి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరిన సభ్యుల సంఖ్య, ఈపీఎఫ్ఓ కవరేజీ నుండి నిష్క్రమించిన ప్రస్తుత సభ్యులు నిష్క్రమించి తిరిగి సభ్యులుగా చేరిన వారి సంఖ్య నికర నెలవారీగా చేరడానికి తీసుకోబడుతుంది. ఈపీఎఫ్ఓ అనేది ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్స్ & ఇతర ప్రొవిజన్స్ యాక్ట్, 1952 నిబంధనల క్రింద కవర్ చేయబడిన దేశంలోని వ్యవస్థీకృత ఉద్యోగులకు భవిష్య, పెన్షన్ బీమా నిధుల రూపంలో సామాజిక భద్రతా ప్రయోజనాలను అందించడానికి బాధ్యత వహించే సామాజిక భద్రతా సంస్థ.