ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ ఉక్కు విధానం
13 MAR 2023 5:33PM by PIB Hyderabad
దేశ ముడి ఉక్కు సామర్థ్యం 2017-18లో 137.97 మిలియన్ టన్నుల (ఎంటీ) నుండి 2021-22లో 154.06 ఎంటీకి పెరిగింది. 2030-31 నాటికి ఇది 300 ఎంటీకి చేరుకుంటుంది. ప్రైవేట్ మరియు ప్రభుత్వ రంగాలు తమ ఉత్పత్తి సామర్థ్యాలను విస్తరించడం ద్వారా 300 ఎంటీ ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని సాధించాలి. ఉక్కు ఉత్పత్తిదారులకు విధాన మద్దతు మరియు మార్గదర్శకత్వం అందించడం ద్వారా ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని అందించాలని 2017 జాతీయ ఉక్కు విధానం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
మిషన్‌ పూర్వోదయ కోసం గత మూడేళ్లుగా నిర్దిష్టమైన నిధులను కేటాయించలేదు.
ప్రభుత్వ రంగంలో ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని నగర్నార్‌లో ఒక గ్రీన్‌ఫీల్డ్ ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేశారు.
కేంద్ర ఉక్కు మరియు గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ఫగ్గన్ సింగ్ కులస్తే ఈరోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Steel
National Steel Policy
13 MAR 2023 5:33PM by PIB Delhi
The crude steel capacity of the country has increased from 137.97 million tonnes (MT) in 2017-18 to 154.06 MT in 2021-22 and is envisaged to reach 300 MT by 2030-31. The production capacity of 300 MT shall be achieved by the private and public sectors expanding their production capacities. National Steel Policy, 2017 aims to provide the conducive environment for attaining this objective by providing policy support and guidance to steel producers.
No specific fund has been allocated for Mission Purvodaya in last three years.
In the public sector, one greenfield plant has been set up at Nagarnar, Chhattisgarh.
This information was given by the Union Minister of State for Steel and Rural Development, Shri Faggan Singh Kulaste, in a written reply in the Rajya Sabha today.