ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਡੈਂਟਲ ਕਾਲਜ, ਡੇਰਾਬਸੀ ਨੇ ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ ਨਾਲ ਸਫਲ ਪੀਜੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਧਿਆਪਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ
13 MAR 2023 9:35PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਡੈਂਟਲ ਕਾਲਜ ਨੇ ਪੰਜਾਬ ਡੈਂਟਲ ਕੌਂਸਲ ਅਤੇ ਡੀਆਰਐਮਈ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਫਲ ਪੀਜੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਟੀਚਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਡਾ: ਵਿਨੈ ਦੁਆ, ਡਾ: ਅਮਨਦੀਪ ਕੌਰ ਅਤੇ ਡਾ: ਸ਼ਿਵਿਕਾ ਸਮੇਤ ਹੁਨਰਮੰਦ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਵੈਂਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਰਥੋਡੌਨਟਿਕਸ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਨਵੀਨਤਮ ਤਰੱਕੀਆਂ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਸਮਝ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਸੀ।
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-13 at 9.12.00 PM.jpeg
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-13 at 9.12.01 PM.jpeg
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਸ਼੍ਰ. ਅੱਜ ਦੇ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ ਹਲਕੇ ਤੋਂ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸੋਮ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੌਰਾਨ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਮੈਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੇ ਕੁਝ ਕੀਮਤੀ ਸਮਝ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਚਿਹਰੇ 'ਤੇ ਮੁਸਕਰਾਹਟ ਲਿਆਉਂਦੀ ਹੈ!" ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਮਹਿਮਾਨ ਬਾਬਾ ਫ਼ਰੀਦ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਡਾ: ਅਵਿਨਾਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਪੰਜਾਬ ਡੈਂਟਲ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਡਾ: ਪੁਨੀਤ ਗਿਰਧਰ, ਡਾ: ਵਿਨੋਦ ਵਰਮਾ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਪੀਜੀ ਸਟੂਡੈਂਟ ਟੀਚਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਬ ਭਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਡੈਂਟਲ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਆਰਥੋਡੌਨਟਿਸਟਾਂ ਦੀ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਆਰਥੋਡੌਨਟਿਕਸ, ਹੈਂਡ-ਆਨ ਟਰੇਨਿੰਗ ਸੈਸ਼ਨ, ਅਤੇ ਕੇਸ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਲੈਕਚਰ ਅਤੇ ਚਰਚਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੇ ਤਜ਼ਰਬਿਆਂ ਤੋਂ ਨੈਟਵਰਕ ਅਤੇ ਸਿੱਖਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਵੀ ਮਿਲਿਆ।
ਡਾ: ਵਿਨੈ ਦੁਆ, ਨੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸਫਲਤਾ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, "ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਆਰਥੋਡੌਂਟਿਕਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਿਆਨ ਦੀ ਵੰਡ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਇਹ ਇਵੈਂਟ ਹੋਰ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਦੰਦਾਂ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ।"
ਪੀਜੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਟੀਚਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਦੰਦਾਂ ਦੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮਾਗਮ ਸੀ, ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਤੋਂ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਫੀਡਬੈਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ।

Ministry of Commerce & Industry
National Dental College, Dera Bassi Hosts Successful PG Student Teacher Exchange Programme with Collaborators
13 MAR 2023 9:35PM by PIB Chandigarh
National Dental College hosted a successful PG Student Teacher Exchange Programme in collaboration with the Punjab Dental Council and DRME Punjab. The event was organized by a team of skilled professionals including Dr Vinay Dua, Dr Amandeep Kaur, and Dr Shivika. The aim of the event was to provide participants with a comprehensive understanding of orthodontics and its latest advancements and techniques.
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-13 at 9.12.00 PM.jpeg
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-13 at 9.12.01 PM.jpeg
The event was graced by the presence of Sh. Som Parkash, Member of Parliament from Hoshiarpur constituency and Minister of State for Commerce and Industry, who served as the chief guest of the event today. During his speech, the Minister quipped, "I hope this programme has provided some valuable insights that put a smile on your face!" The guest of honour included the Vice Chancellor of Baba Farid University, Dr Avinash Kumar, Dr Puneeth Girdhar, Vice Chancellor of Punjab Dental Council, and Dr Vinod Verma.
The PG Student Teacher Exchange Programme witnessed an enthusiastic participation of students, faculty members, and orthodontists from various dental colleges across Punjab. The programme included interactive lectures and discussions on various topics related to orthodontics, hands-on training sessions, and case presentations. The participants also got an opportunity to network and learn from each other's experiences.
Dr Vinay Dua, expressed his satisfaction with the success of the programme, saying, "We are delighted to have been a part of this programme, which has provided a platform for knowledge sharing and skill development in the field of orthodontics. We hope that this event will pave the way for more collaborations and initiatives that promote education and professional development in dentistry."
The PG Student Teacher Exchange Programme was a significant event for the dental fraternity in Punjab, and the organizers received positive feedback from the participants.