Ministry of Finance
Mumbai Customs destroys 61.586 kg narcotics drugs and psychotropic substances in Taloja, Navi Mumbai
02 MAR 2023 6:17PM by PIB Mumbai
: Mumbai, March 2, 2023
A High-Level Drug Destruction Committee of CBIC, comprising senior officials from DRI, NCB, Mumbai Customs and Mumbai Police, spearheaded the safe destruction of 61.586 kgs of Narcotics Drugs and Psychotropic Substances (NDPS), such as Heroin, Cocaine, MDMA, Marijuana, Tramadol, Alprazolam, JPDol, Radol, Zolfresh and Dizy-Dizepam tablets etc, by way of incineration held at Common Hazardous Waste Treatment Storage & Disposal Facility (CHWTSDF), MWML, Taloja, Navi Mumbai, Maharashtra today (March 2, 2023).
Owing to the proactive role by various Customs agencies in intercepting illegal NDPS goods and facilitating their timely destruction under the purview of Mumbai Customs Zone-1, approximately 250 crore rupees (in terms of their value in the illicit market) were prevented from being channelised into various illegal activities.
This successful destruction is aimed at safeguarding society from the deleterious consequences of drug trafficking and underscores the importance of strong enforcement measure.
SC/ Source: Mumbai Customs/PM

अर्थ मंत्रालय
मुंबई सीमाशुल्क विभागाकडून नवी मुंबईतील तळोजा येथे 61.586 किलो अंमली पदार्थ आणि ‘सायकोट्रॉपिक’ पदार्थांची विल्हेवाट
02 MAR 2023 7:32PM by PIB Mumbai
मुंबई, 2 मार्च 2023
डीआरआय, एनसीबी, मुंबई सीमाशुल्क विभाग आणि मुंबई पोलिसांच्या वरिष्ठ अधिकार्‍यांचा समावेश असलेल्या सीबीआयसी च्या उच्चस्तरीय अंमली पदार्थ नष्ट करणाऱ्या समितीने आज (2 मार्च 2023) हेरॉइन, कोकेन, एमडीएम, गांजा, ट्रामडॉल, अल्प्राझोलम, जेपीडिओल, रडोल, झोलफ्रेश आणि डिझी-डिझेपाम टॅब्लेट इत्यादि 61.586 किलो नार्कोटिक्स अंमली पदार्थ आणि मनावर परिणाम करणारे (सायकोट्रॉपिक) घटक (NDPS) महाराष्ट्रातील नवी मुंबईमधील तळोजा येथील सामान्य घातक कचरा प्रक्रिया साठवण आणि विल्हेवाट सुविधेद्वारे (CHWTSDF), MWML, जाळून सुरक्षितपणे विल्हेवाट लावली.
बेकायदेशीर एनडीपीएस माल रोखण्यात आणि मुंबई सीमाशुल्क परिक्षेत्र -1 च्या अखत्यारीत त्यांची वेळेवर विल्हेवाट लावण्यात विविध सीमाशुल्क विभागाच्या एजन्सींच्या सक्रिय भूमिकेमुळे, अंदाजे 250 कोटी रुपये (बेकायदेशीर बाजारपेठेतील त्यांच्या किंमतीनुसार) विविध बेकायदेशीर उपक्रमात वळण्यापासून रोखण्यात आले.
या यशस्वी विल्हेवाटीचा उद्देश अमली पदार्थांच्या तस्करीच्या घातक परिणामांपासून समाजाचे रक्षण करणे आणि बळकट अंमलबजावणी उपायांचे महत्त्व अधोरेखित करणे हा आहे.