కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్ల సేవలలో నాణ్యతను సమీక్షించిన ట్రాయ్
- అయాచిత వాణిజ్య కమ్యూనికేషన్‌లపై ఆందోళన వ్యక్తం చేసిన ట్రాయ్
18 FEB 2023 2:26PM by PIB Hyderabad
టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్) న్యూఢి్ల్లీలో ప్రధాన టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్లతో (టీఎస్పీఎస్) సమావేశాన్ని నిర్వహించింది. వినియోగదారులు ఎదుర్కొంటున్న టెలికాం సేవల నాణ్యత మరియు అయాచిత వాణిజ్య కమ్యూనికేషన్ల (యుసీసీ) ముప్పుకు సంబంధించిన సమస్యలను సమీక్షించింది. సేవల నాణ్యత, వినియోగదారులు తమ టెలికాం సేవల అనుభవ నాణ్యతలో మెరుగుదలని ప్రదర్శించడానికి తగని చర్యలు తీసుకోవాలని టి.ఎస్.పీలను అథారిటీ ఆదేశించింది. వినియోగదారులు ఎదుర్కొంటున్న కాల్ మ్యూటింగ్, వన్ వే స్పీచ్ సమస్యను విశ్లేషించి, ప్రాధాన్యతపై దిద్దుబాటు చర్యలు తీసుకోవాలని టీ.ఎస్.పి.లను కోరారు. 5జీ నెట్వర్క్ను విడుదల చేస్తున్నప్పుడు, టి.ఎస్.పి.లు ఇప్పటికే ఉన్న టెలికాం సేవల క్యూఓఎస్కి కనీసం భంగం లేదా క్షీణత ఉండేలా చూసుకోవాలని ట్రాయ్ సూచించింది.
దీర్ఘకాలిక నెట్వర్క్ అంతరాయాలను ట్రాయ్ నిశితంగా పరిశీలిస్తోందని ట్రాయ్ తెలిపింది. టీఎస్పీలకు ఇందుకు సంబంధించిన మరింత సమాచారం అందించింది. ఇటువంటి అంతరాయాలు సేవల నాణ్యత మరియు వినియోగదారు అనుభవాన్ని ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేస్తాయని ట్రాయ్ పేర్కొంది. అన్ని టెలికాం ప్రొవైడర్లు ఏదైనా జిల్లా లేదా రాష్ట్రంలో ఇటువంటి అంతరాయాలుంటే ట్రాయ్ కి నివేదించాలని కోరింది. అవసరమైతే, ఈ విషయంలో తగిన నియంత్రణను తీసుకురావడాన్ని ట్రాయ్ పరిశీలించవచ్చిని పేర్కొంది. క్యూఓఎస్ బెంచ్మార్క్ల కోసం ఆన్లైన్ డేటా సేకరణ మరియు లైసెన్స్ సర్వీస్ ఏరియా, స్టేట్ లెవెల్ లేదా తక్కువ గ్రాన్యులారిటీతో పనితీరు నివేదికలను రూపొందించడానికి వాటి ప్రాసెసింగ్ కోసం సిస్టమ్లను ప్లాన్ చేసి అమలు చేయాలని ట్రాయ్ టి.ఎస్.పి.లను కోరింది. ఇది టీఎస్పీల ద్వారా క్యూఓఎస్ పనితీరు రిపోర్టింగ్ ప్రక్రియను సులభతరం చేస్తుంది, తద్వారా సమ్మతి భారం తగ్గుతుంది. నెట్వర్క్ వ్యాప్తి మరియు పరిమాణాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకుని, 5జీ సేవల రోల్అవుట్ కోసం సెటప్ చేయాలని.. మరియు వివిధ పరిశ్రమల ద్వారా అభివృద్ధి చేయబడిన ముఖ్యమైన వినియోగ సందర్భాలను పరిగణనలోకి తీసుకుని, టీఎస్పీల ద్వారా అంతర్గత క్యూఓఎస్ పర్యవేక్షణ కోసం 24x7 మరియు 360-డిగ్రీల ప్రాతిపదికన సిస్టమ్లను అమలు చేయాలని టీఎస్పీలను ట్రాయ్ కోరింది. క్యూఓఎస్ పర్యవేక్షణ మరియు నిర్వహణ కోసం ప్రామాణిక మరియు ఏఐ/ఎంఎల్ పద్ధతులను అనుసరించడం ద్వారా నెట్వర్క్ ఫీచర్‌ల దోపిడీ కూడా వెలుగులోకి వస్తుందని పేర్కొంది.
16.02.2023న ట్రాయ్ జారీ చేసిన రెండు ఆదేశాలను సమయానుకూలంగా అమలు చేయాలని టి.ఎస్.పి.లను కోరింది. కొంతమంది టెలిమార్కెటర్లు ప్రిన్సిపల్ ఎంటిటీస్ (పీఈలు) యొక్క హెడ్డర్స్ మరియు మెసేజ్ టెంప్లేట్ల దుర్వినియోగాన్ని అరికట్టడానికి ఈ రెండు ఆదేశాలు జారీ చేయబడ్డాయి. టెలిఫోన్ నంబర్లను ఉపయోగించే టెలిమార్కెటర్లతో సహా అనధికార లేదా నమోదుకాని టెలిమార్కెటర్ల నుండి వచ్చే సందేశాలను కూడా అరికట్టడానికి తగిన చర్యలు తీసుకోవాలని ఈ ఆదేశాలు జారీ చేయబడ్డాయి. నమోదిత టెలిమార్కెటర్లు లేదా 10 అంకెల నంబర్ల నుండి అవాంఛిత కాల్లను తగ్గించడానికి మరియు నిర్వహణ మరియు పర్యవేక్షణ కోసం వాటిని డీఎల్టీ ప్లాట్ఫారమ్పైకి తీసుకురావాలని ట్రాయ్ సూచించింది.

Ministry of Communications
TRAI reviews quality of Telecom Services with Telecom Service Providers
Shows concern on Unsolicited Commercial Communications
18 FEB 2023 2:26PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) held meeting with major Telecom Service Providers (TSPs), here yesterday, to review the issues related to quality of telecom services being faced by consumers and the menace of unsolicited commercial communications (UCC).
Authority has directed TSPs to take urgent steps to demonstrate visible improvement in quality of service and quality of experience by consumers. TSPs were asked to analyse the issue of call muting and one way speech and take corrective action on priority. While rolling out 5G network, TSPs should ensure that there is least disturbance or degradation of QoS of existing telecom services.
TSPs were further informed that TRAI is closely monitoring the incidences of long duration network outages. Such outages adversely affect quality of services and consumer experience. All the telecom providers were asked toreport such outages to TRAI in any district or State. TRAI may consider bringing suitable regulation in this regard, if required.
TRAI also asked TSPs to plan and implement systems for online data collection for QoS benchmarks and their processing to generate performance reports with License Service Area, State level or lower granularity. This will simplify process of QoS performance reporting by TSPs and thereby reduction in compliance burden.
Considering the scale and size of network, being set up for rollout of 5G services, and important use cases being developed by different industry verticals, TRAI asked TSPs to implement systems for internal QoS monitoring by TSPs on 24x7 and 360-degree basis. The exploitation of network features as per standard and adoption of AI/ML techniques for QoS monitoring and management was also suggested.
TRAI has also asked TSPs to implement two directions, issued by TRAI on 16.02.2023, in a time bound manner. These two directions have been issued to curb the misuse of Headers and Message Templates of Principal Entities (PEs) by some Telemarketers and also the messages from unauthorized or unregistered telemarketers, including telemarketers using telephone numbers.
To minimise unwanted calls from registered telemarketers or 10 digit numbers and bring them on DLT platform for management and monitoring.