Special Service and Features
Scientists must focus on the challenge of providing basic amenities at affordable costs: Union Minister Dr. Subhas Sarkar in Chennai
17 FEB 2023 5:16PM by PIB Chennai
“Scientists must commit themselves to addressing problems of affordable healthcare, housing, clean air, water and energy, agriculture productivity and food processing.” This was stated by Dr. Subhas Sarkar, Union Minister of State for Education in IIT, Madras today. He was addressing the Prime Minister’s Research Fellowship (PMRF) scholars followed by a discussion on the book titled “Modi@20: Dreams meet Delivery”.
During his speech, the Minister said, by imparting quality research in various higher educational institutions, not only the vision of development through innovation in cutting edge science and technology will be realised, but the goal of self-reliant India in this Amrit Kaal will also be achieved. “While science is universal, technology must be local for providing solutions relevant to the local needs and conditions”, he added.
The success of science is based on the achievement of two objectives- generation of profound or disruptive knowledge; consumption of that knowledge for socio economic good, he emphasised. Dr. Subhas Sarkar said, “As we push our discovery science system, we must also focus on innovation and startups.” He also spoke about the role of Atal Innovation Mission in this regard.
Following this event the Union Minister inaugurated the Public Policy workshop at the IIT campus. While addressing the gathering he said, “Public policies are formulated and implemented to attain the objectives which the government has in view for the benefit of the masses in general.” Elaborating on the significance of the New Education Policy 2020, he said it focuses on developing teacher-training programmes, pertaining to the needs of the 21st century which in turn will play a huge role in improving the quality of teaching in schools.
In order to ensure that students possess the necessary skills to face the emerging and future challenges, the Minister urged the participants to learn the skill sets and art of policy-making which will help the nation reach the target of Viksit Bharat (developed India). Dr Subhas Sarkar informed the gathering that the NEP aims to offer all higher education courses through online medium by 2030, which will be a boon for those students living in remote places with less or no access to physical classrooms.
Later, the Union Minister of State for Education inaugurated the Capacity Building programme for registrars of IITs, IISCs and IISERs which was attended by the Secretary of Capacity Building Commission, Government of India Shri Hemang Jani and the Director of IITM Prof. Kamakoti. In his speech, the Minister said Indians are setting up new standard for a self-reliant economy through various commercially viable, societal and humanistic interventions, in innumerable innovative frontiers of science and technology. Through these efforts, India is progressing on the path of becoming a self-reliant nation, he added.
He called upon the academicians to act as ambassadors of “Bharat” to promote the achievements made by the country in the field of education. Recalling the recently concluded Kashi Tamil Sangamam, Dr Subhas Sarkar said the ultimate purpose of conducting such events is to celebrate the historical, civilizational and cultural connection of the whole country, thus strengthening the spirit of ‘Ek Bharat, Shrestha Bharat’.
The Capacity Building Commission (CBC) has partnered with IIT-Madras to propose training interventions aimed to make the office of registrars professionally competent and equipped with exceptional organizational skills, the ability to multitask, and excellent coordination with students, academics, and other staff to provide comprehensive coverage to administrative leadership.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
அறிவியல் மூலம் புதிய இந்தியாவைக் கட்டமைக்கும் சூழலை ஆய்வாளர்களுக்கு வழங்க அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது: மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் சுபாஷ் சர்க்கார்
17 FEB 2023 5:16PM by PIB Chennai
அறிவியல் மூலம் புதிய இந்தியாவைக் கட்டமைக்கும் சூழலை ஆய்வாளர்களுக்கு வழங்க அரசு உறுதிபூண்டுள்ளதாக மத்திய கல்வித்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் சுபாஷ் சர்க்கார் தெரிவித்துள்ளார்.
சென்னை ஐஐடி வளாகத்தில் பல்வேறு நிகழ்ச்சிகளில் பங்கேற்பதற்காக சென்னை வந்த அமைச்சர், முதலாவதாக இன்று (17.02.2023) ஆய்வு மாணவர்களிடையே உரையாற்றினார். முன்னாள் பிரதமர் லால்பகதூர் சாஸ்திரியின் ஜெய் ஜவான், ஜெய் கிசான் என்ற முழக்கத்தை நினைவுகூர்ந்த அமைச்சர், 20 ஆண்டுகளுக்கு முன் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க பொக்ரான் உரையில் முன்னாள் பிரதமர் அடல் பிகாரி வாஜ்பாய், இந்தியாவுக்கு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்தின் பங்களிப்பை அங்கீகரிக்கும் விதமாக இத்துடன் ஜெய் விஞ்ஞான் என்பதையும் இணைத்துக் கொண்டார் என்றும், தற்போது இந்த முழக்கங்களோடு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ஜெய் அனுஸந்தான் (ஆய்வு அமைப்புகள்) என்பதையும் இணைத்துக் கொண்டிருப்பதையும் சுட்டிக்காட்டினார்.
படைப்பாக்கம், ஆற்றல் மற்றும் நம்பிக்கையுள்ள சிந்தனைகளை ஏற்படுத்தும் நிலையில், புதிய இந்தியாவைக் கட்டமைக்கும் சூழலை ஆய்வாளர்களுக்கு வழங்க அரசு உறுதிபூண்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். தற்போதுள்ள வாய்ப்புகளை பயன்படுத்தி, எதிர்கால சவால்களை சந்திக்க இந்தியா தயாராகி வருகிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
அறிவியல் அனைவருக்குமானது எனும் நிலையில், உள்ளூர் தேவைகளுக்கும், நிலைமைகளுக்கும் ஏற்ப தீர்வுகளை தொழில்நுட்பம் வழங்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
பின்னர், பொதுக்கொள்கை உருவாக்குவது குறித்த பயிலரங்கிலும், அனைத்து ஐஐடிகள், ஐஐஎஸ்சி, ஐஐஎஸ்இஆர் பதிவாளர்களுக்கான திறன் மேம்பாட்டு திட்டத்தின் தொடக்க நிகழ்விலும் பங்கேற்று திரு சுபாஷ் சர்க்கார் உரையாற்றினார்.
பொதுக் கொள்கை என்பது சட்டங்கள், முறைப்படுத்தும் அம்சங்கள், செயல்பாடுகள் ஆகியவற்றின் இணைப்பாகும் என்று அவர் கூறினார். பொதுமக்களின் நலனை கருத்தில்கொண்டு பொதுக் கொள்கைகள் உருவாக்கப்பட்டு, அமல்படுத்தப்படுவதாகவும் அவர் தெரிவித்தார்.
இந்த வகையில் அனைவருக்கும் உயர்தரமான கல்வியை வழங்கி இந்தியாவை அறிவுசார் வல்லரசாக மாற்றுவதை தேசிய கல்விக்கொள்கை 2020 நோக்கமாக கொண்டுள்ளது. 21-ம் நூற்றாண்டுக்கான புதிய பாதையையும், புதிய யுகத்தையும் துவங்குவதற்கான விதைகளை புதிய கல்விக்கொள்கை விதைக்கும் என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கூறியுள்ளதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார். புதிய கல்விக்கொள்கையை சிறப்புடன் செயல்படுத்த அனைவரது ஒருங்கிணைந்த முயற்சி அவசியமாகும் என்றார்.
2030 ஆம் ஆண்டுக்குள் அனைத்து உயர்கல்வி பாட வகுப்புகளும், இணையதளம் மூலம் நடத்தப்படும் வகையில் புதிய கல்விக்கொள்கை டிஜிட்டல் கல்வி முறைக்கு ஊக்கமளிக்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
பதிவாளர்களுக்கான திறன் கட்டமைப்பு நிகழ்ச்சியைத் தொடங்கிவைத்த அமைச்சர், அன்றாட நடவடிக்கைகளை கையாளுவதுடன், கல்வி நிறுவனங்களை தொலைநோக்குப் பார்வையோடும், செயல் திறனோடும் இயக்குவதில் பதிவாளர்களின் பங்கு மிக முக்கியமானதாகும் என்று குறிப்பிட்டார். இரண்டு நாள் திறன் மேம்பாட்டு நிகழ்ச்சியில் உயர்கல்வி நிறுவனங்களின் பதிவாளர்கள் பங்கேற்கிறார்கள். பதிவாளர்கள் மேலும் சிறப்பாக செயல்படுவதற்கு இந்த நிகழ்ச்சி பெருமளவு உதவும் என்று அவர் கூறினார்.
சிறப்பான அமைப்புசார்ந்த திறன்கள், பல வகையான பணிகள் செய்வதற்கான திறன், மாணவர்கள் மற்றும் கல்வியாளர்களுடன் சிறந்த ஒருங்கிணைப்பு ஆகியவற்றில் பதிவாளர்கள் சிறந்து விளங்க பயிற்சிகள் அளிக்க திறன் கட்டமைப்பு ஆணையம் சென்னை ஐஐடி-யுடன் கூட்டாக பங்காற்றுகிறது என்று அமைச்சர் குறிப்பிட்டார்.
மக்களின் அபிலாஷைகளை நிறைவேற்றுவதற்கு மட்டுமானதாக தேசத்தின் பயணம் இருக்கவில்லை என்றும், உலக அரங்கில் கம்பீரத்தோடு எழுந்து நிற்பதற்குமான பயணம் என்றும் அமைச்சர் திரு சுபாஷ் சர்க்கார் தெரிவித்தார். கல்வித்துறையில் சாதனைகள் படைத்து இந்தியாவின் தூதர்கள் என்று உலகத்திற்கு உரைப்பவர்களாக பதிவாளர்கள் திகழ வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்நிகழ்ச்சிகளில் சென்னை ஐஐடி இயக்குனர் போராசிரியர் வி.காமகோடி, பதிவாளர் டாக்டர் ஜேன் பிரசாத், திறன் கட்டமைப்பு ஆணையத்தின் செயலாளர் திரு ஹேமங் ஜானி உள்ளிட்டோர் கலந்துகொண்டனர்.