अर्थ मंत्रालय
क्रिप्टो संपत्तीविषयी धोरणात्मक दृष्टिकोनाबाबत आंतरराष्ट्रीय समन्वयासाठी भारत जी 20 देशांशी संपर्क साधणार
13 FEB 2023 8:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 फेब्रुवारी 2023
क्रिप्टो संपत्तीविषयी धोरणात्मक दृष्टिकोनाबाबत आंतरराष्ट्रीय समन्वयासाठी भारत जी 20 देशांशी संपर्क साधणार असल्याची माहिती माहिती केंद्रीय अर्थ राज्यमंत्री पंकज चौधरी यांनी लोकसभेत एका प्रश्नाच्या लेखी उत्तरा दाखल दिली.
आंतरराष्ट्रीय सहयोगासाठी क्रिप्टो मिळकतीसह अनेक विध गोष्टींचे प्राधान्यक्रम ठरवण्यासाठी अध्यक्ष म्हणून भारत संधी देत आहे असे मंत्री महोदयांनी स्पष्ट केले.
क्रिप्टो संपत्तीला मूलतः देशांच्या सीमा नाहीत आणि त्या बाबतीत आंतरराष्ट्रीय सहयोगाचे धोरण आवश्यक आहे.
म्हणूनच क्रिप्टो संपत्तीचे नियमन किंवा त्यावर बंदी घालण्याचे कायदे हे त्यामधील धोके , फायदे तसेच त्याचे सर्वसामान्य वर्गीकरण आणि. मानके याबद्दल एक सर्वसाधारण लक्षणीय आंतरराष्ट्रीय सहयोगाचे धोरण असले तरच परिणामकारक ठरू शकतील, असे मंत्री महोदयांनी नमूद केले.

Ministry of Finance
Indian to engage with G20 countries to build international coordination on policy approach to crypto assets
13 FEB 2023 6:34PM by PIB Delhi
The Government is engaging with G20 countries to build international coordination on policy approach to crypto assets. This was stated by Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary in a written reply to a question in Lok Sabha today.
The Minister further stated that the Indian Presidency provides an opportunity to place different priorities, including priority on crypto assets, on the agenda for international collaboration. Crypto Assets are by definition borderless and require international collaboration to prevent regulatory arbitrage. Therefore, any legislation for regulation or for banning can be effective only with significant international collaboration on evaluation of the risks and benefits and evolution of common taxonomy and standards, the Minister stated.