श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
कामगार ब्युरोने हाती घेतले अखिल भारतीय स्तरावरील घरगुती कामगारांचे सर्वेक्षण
13 FEB 2023 8:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 फेब्रुवारी 2023
कामगार आणि रोजगार मंत्रालयाच्या अंतर्गत असलेल्या कामगार ब्युरो, या संलग्न कार्यालयाने, महाराष्ट्रासह राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील निवडक कुटुंबांकडून माहिती संकलित करून अखिल भारतीय स्तरावरील घरगुती कामगारांचे सर्वेक्षण हाती घेतले आहे, अशी माहिती कामगार आणि रोजगार राज्यमंत्री रामेश्वर तेली यांनी आज लोकसभेत एका प्रश्नाच्या लेखी उत्तरात दिली.
घरगुती आणि स्थलांतरित कामगारांचे अखिल भारतीय स्तरावरील सर्वेक्षण बहु-स्तरीय नमुना आराखड्यावर आधारित असून त्यासाठी काही निवडक कुटुंबे निवडून हे सर्वेक्षण केले गेले आहे, घरगुती कामगारांवरील अखिल भारतीय स्तरावरील सर्वेक्षणाचे क्षेत्रीय कार्य अंतिम टप्प्यात आहे आणि प्रतिसाद देणार्‍या कुटुंबांची ओळख कधीही उघड केली जात नाही तसेच केवळ आकडेवारी एकत्र करून त्यावर आधारित निकाल जाहीर केले जातात असे या लेखी उत्तरात म्हटले आहे.

Ministry of Labour & Employment
All India Domestic Workers Survey undertaken by Labour Bureau
The identity of the respondent households is never revealed and the results are released based on aggregation of numbers only
13 FEB 2023 6:23PM by PIB Delhi
The Minister of State for Labour and Employment, Shri Rameswar Teli in a written reply to a question in Lok Sabha today informed that the Labour Bureau, an attached office of the Ministry of Labour & Employment, has undertaken an All India Domestic Workers Survey by collecting information from the selected household across States and UTs including Maharashtra.
In the written reply it was stated that the All India Survey on Domestic and Migrant Workers has been conducted by selecting the sample households based on multi stage sampling design. The field works of All India survey on Domestic Workers is at final stages and the identity of the respondent households is never revealed and the results are released based on aggregation of numbers only.