ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ 31 ਦਸੰਬਰ 2022 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਏ 9 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਵਿੱਚ 10% ਵਾਧੇ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ 1.40 ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ
08 FEB 2023 4:58PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਅਤੇ 31 ਦਸੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਏ ਨੌਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਏਕਲ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਣ-ਆਡਿਟਿਡ ਵਿੱਤੀ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭਅੰਸ਼ 31 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਏ ਨੌਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 2978 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ 10 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧ ਕੇ 31 ਦਸੰਬਰ 2022 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਏ ਨੌਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 3264 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਨੌਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੰਯੁਕਤ ਲਾਭ 3056 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਛੇ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧ ਕੇ 3247 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।।
7 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਬੋਰਡ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਡਾਇਰੈਕਟਰਜ਼ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ 1.31 ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ 1.40 ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Ministry of Power
NHPC registers 10% increase in Standalone Profit after Tax for the 9 months ended 31.12.22 & declares interim dividend of Rs 1.40 per share for FY 2022-23
08 FEB 2023 4:58PM by PIB Delhi
NHPC has declared its Standalone and Consolidated unaudited Financial Results for the 3rd quarter and nine-months ended 31st December 2022. Standalone Profit after Tax has increased by 10% from Rs. 2978 crore during the nine-months ended 31st December, 2021 to Rs. 3264 crore for nine-months ended 31st December 2022. Consolidated Profit after tax for the nine-months has increased by 6% from Rs. 3056 crore to Rs. 3247 crore.
The Board of Directors has declared interim dividend of Rs 1.40 per share for the financial year 2022-23 in the Board Meeting held on 7th February, 2023 as against interim dividend of Rs.1.31 per share for the year 2021-22.