ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ಡೇಟಾ ಕುರಿತ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ
08 FEB 2023 1:48PM by PIB Bengaluru
ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾಯಿದೆ, 2005 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಚಿತವಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಸಮಿತಿಯು, ಕಾಯಿದೆಯ 10 ನೇ ಸೆಕ್ಷನ್ ನ ಸಬ್‌ ಸೆಕ್ಷನ್‌ (2) ರ (ಹೆಚ್) ಮತ್ತು (ಐ) ಅನುಚ್ಛೇದಗಳ ಮೂಲಕ ತನಗೆ ನೀಡಲಾದ ಅಧಿಕಾರಗಳನ್ನು ಚಲಾಯಿಸಿ, ದಿನಾಂಕ 29.3.2020 ರಂದು ಆದೇಶವೊಂದನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿತು. ಇದರಲ್ಲಿ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಮೇಲೆ ಸಶಕ್ತ ಗುಂಪನ್ನು ರಚಿಸುವುದು ಸಹ ಸೇರಿದೆ. ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ನೀತಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು, ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನಿರ್ಧಾರಗಳು, ಯೋಜನೆಗಳು/ನೀತಿಗಳು/ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸಮಯ ಬದ್ಧ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಈ ಗುಂಪು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಸಶಕ್ತ ಗುಂಪಿನ ನಿರ್ಧಾರದಂತೆ, ಅದರ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು 11.5.2020 ರಂದು ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ನಿಂದ ಡೇಟಾದ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ಡೇಟಾ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ, 2020 ಅನ್ನು ಅಧಿಸೂಚಿಸಲು ಆದೇಶವನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದರು. ವೈಯಕ್ತಿಕ ಡೇಟಾದ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಅಥವಾ ವೈಯಕ್ತಿಕವಲ್ಲದ ಡೇಟಾದ ಸಮರ್ಥ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆ ಹಾಗೂ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಈ ಆದೇಶವನ್ನು ಹೊರಡಿಸಲಾಯಿತು.
ಈ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರದ ನಿಬಂಧನೆಗಳಿಗೆ ಅನುಸಾರವಾಗಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ನ ಸಂಪರ್ಕ ಪತ್ತೆ ಹಚ್ಚುವಿಕೆಯ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೂಲಕ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಸಂಪರ್ಕ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆಯ ಡೇಟಾವನ್ನು ಅಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅನುಮೋದಿತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಸಿವಿಲ್ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಕರಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ಮೂಲಕ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಡೇಟಾಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಸೇತು ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮೂಲಕ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಸಂಪರ್ಕ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆಯ ಡೇಟಾವನ್ನು ಅಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Electronics & IT
Protocol for Aarogya Setu Data
08 FEB 2023 1:48PM by PIB Delhi
The National Executive Committee constituted under the Disaster Management Act, 2005, in exercise of powers conferred upon it by clauses (h) and (i) of sub-section (2) of section 10 of the Act, issued an order dated 29.3.2020 constituting, among others, an empowered group on technology and data management to identify problem areas and provide effective solutions therefor delineate policy, formulate plans, strategize operations and take all necessary steps for effective and time-bound implementation of these plans/policies/strategies/decisions in relation to Covid-19 pandemic. As per a decision of the empowered group, its chairperson issued an order dated 11.5.2020, notifying the Aarogya Setu Data Access and Knowledge Sharing Protocol, 2020, to ensure secure collection of data by the Aarogya Setu mobile application, protection of personal data of individuals and the efficient use and sharing of personal or non-personal data for mitigation and redressal of the Covid-19 pandemic.
In accordance with the provisions of the said protocol, the contact tracing feature of the Aarogya Setu mobile application has been discontinued and contact tracing data collected through it has been deleted.
Approved officials of the Ministry of Health and Family Welfare, State Health Departments, the National and State Disaster Management Authorities and District Civil Surgeons were given secure access to the data collected through the Aarogya Setu.
Contact tracing data collected through the Aarogya Setu mobile application has been deleted.
This information was given by the Minister of State for Electronics and Information Technology, Shri Rajeev Chandrasekhar in a written reply to a question in Lok Sabha today.