పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
విజిట్ ఇండియా ఇయర్ 2023 లోగోను న్యూఢిల్లీలో ఆవిష్కరించిన శ్రీ జి కిషన్ రెడ్డి
జీ20కి వచ్చే ప్రతి విదేశీ ప్రతినిధి భారతదేశ సంస్కృతి, వారసత్వం మరియు పర్యాటక ప్రాంతాలకు బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఉంటారు : శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి
31 JAN 2023 6:48PM by PIB Hyderabad
పర్యాటక, సంస్కృతి మరియు ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి విజిట్ ఇండియా ఇయర్ 2023 కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. భారతదేశంలో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ప్రణాళికలు మరియు కార్యకలాపాల సంవత్సరాన్ని ప్రారంభిస్తూ ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో లోగోను ఆవిష్కరించారు.
ఈ సందర్భంగా కేంద్ర పర్యాటక శాఖ మంత్రి మాట్లాడుతూ ఈ రోజు విజిట్ ఇండియా ఇయర్ 2023 లోగోను విడుదల చేస్తున్నామని.. ఈ ముఖ్యమైన సంవత్సరంలో భారత్ జి20కి సారథ్యం వహిస్తోందని చెప్పారు.
ఈ సంవత్సరం లక్ష మందికి పైగా విదేశీ ప్రతినిధులు భారతదేశాన్ని సందర్శిస్తారని, స్మారక చిహ్నాలు మరియు ఉత్సవాలతో భారతదేశ సంస్కృతికి చెందిన స్వరూపాన్ని వారికి ప్రదర్శిస్తామని కేంద్ర మంత్రి చెప్పారు.
జీ20కి చెందిన ప్రతి విదేశీ ప్రతినిధి భారతదేశ సంస్కృతి, వారసత్వం మరియు పర్యాటక ప్రాంతాలకు బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఉంటారని శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి తెలిపారు.
ఈ సంవత్సరం విదేశీ సందర్శకులకు అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని కల్పించేందుకు పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ భారతీయ మిషన్లు మరియు ఇతర వాటాదారులతో సమన్వయం చేసుకుంటోందని శ్రీ కిషన్ రెడ్డి తెలిపారు.
ప్రపంచ పరిశ్రమ పునరుద్ధరణ ద్వారా సృష్టించబడిన వేగాన్ని, భారతదేశాన్ని అన్వేషించడానికి ప్రపంచ యాత్రికుల నుండి ప్రాధాన్యతనిచ్చే సెంటిమెంట్‌ను ఉపయోగించడం మరియు కొన్ని సంవత్సరాలుగా భారతదేశంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న టూరిజంలో విజయాన్ని పెంపొందించడం అలాగే భారతదేశంలోని టూరిజంలో ఉపయోగించని సామర్థ్యాన్ని అన్‌లాక్ చేసే లక్ష్యంతో ఉంది. భారతదేశాన్ని 365 రోజుల గమ్యస్థానంగా మార్చడానికి కృషి చేస్తోంది.
భారతదేశ జీ20 ప్రెసిడెన్సీ మరియు భారతదేశం @75 ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల నేపథ్యంలో ఇన్‌బౌండ్ ప్రయాణాన్ని ప్రోత్సహిస్తూ పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ఈ సంవత్సరాన్ని ‘విజిట్ ఇండియా ఇయర్ 2023’గా జరుపుకుంటోంది. మన దేశంలో విభిన్న పర్యాటక ఆఫర్‌లను హైలైట్ చేయడానికి మరియు ప్రపంచ పర్యాటకులకు వాటిని ప్రదర్శించడానికి భారతదేశానికి ఇన్‌బౌండ్ ప్రయాణంపై దృష్టి కేంద్రీకరించబడింది. సంస్కృతి, వారసత్వం, ఆధ్యాత్మికత, ప్రకృతి సౌందర్యం వంటి అంశాలలో దేశం యొక్క గొప్పతనాన్ని పెంపొందించడం ద్వారా మరియు స్థిరమైన పర్యాటకం, గ్రామీణ పర్యాటకం, వైద్య పర్యాటకం,మైస్ మరియు ఇతర రకాల పర్యాటక రంగాలను ప్రోత్సహించడంపై దృష్టి సారించడం ద్వారా ప్రతి రాష్ట్రం యొక్క ప్రత్యేక పర్యాటక ఆఫర్‌లను హైలైట్ చేయడం ప్రాధాన్యతలలో ఉన్నాయి.
సంవత్సరంలోపు పర్యాటక వృద్ధిని ప్రభావితం చేసే మౌలిక సదుపాయాలు మరియు ఇతర ఫ్రేమ్‌వర్క్ పరిస్థితులు రెండింటినీ మెరుగుపరచడంలో మంత్రిత్వ శాఖ గొప్ప పురోగతిని సాధించడానికి సిద్ధంగా ఉంది. పర్యాటక రంగ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రయత్నాలు మరియు అవసరాలలో సమన్వయాలను సాధించడానికి పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ సంబంధిత మంత్రిత్వ శాఖలు మరియు ప్రభుత్వ ఏజెన్సీలు, భాగస్వాములు, ప్రయాణ మరియు వాణిజ్య పరిశ్రమ, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు మరియు పర్యాటక బోర్డులు మరియు పర్యాటకంపై ప్రభావం చూపే ముఖ్య వాటాదారులతో కలిసి పని చేస్తోంది.
భారతదేశ జీ20 ప్రెసిడెన్సీ ప్రపంచ వేదికపై దేశ పర్యాటక రంగాన్ని హైలైట్ చేయడానికి ఒక అద్భుతమైన అవకాశంగా ఉంది. భారతదేశ జీ20 ప్రెసిడెన్సీ జీ20 సమావేశ నగరాల్లోని కార్యక్రమాలను ప్రభావితం చేస్తున్న నేపథ్యంలో ఏడాది పొడవునా పౌర ప్రముఖుల ప్రచారాలతో పౌరులను భారతదేశ రాయబారులుగా ప్రేరేపించడం ద్వారా ఈ ప్రపంచ ప్రచారాన్ని అన్‌లాక్ చేయాలని మంత్రిత్వ శాఖ యోచిస్తోంది.
'ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియా' బ్రాండ్ ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రయాణికుల అంచనాలకు సరిపోయేలా పరపతి పొందడం, అలంకరించడం మరియు మెరుగుపర్చడాన్ని కొనసాగిస్తోంది. బ్రాండ్‌కు బెస్ట్-ఇన్-క్లాస్ డిజిటల్ ఎకోసిస్టమ్ మద్దతునిచ్చే ప్లాన్‌లు ఇప్పటికే అమలులో ఉన్నాయి. ఇది రీఇమాజిన్డ్ వెబ్‌సైట్‌తో సహా వివిధ ప్రయాణ అనుభవ వర్గాలను కదిలించే కథనాలను అన్‌బాక్స్ చేస్తుంది. ఇది భారతదేశంలోని అనేక రంగులను చూపుతుంది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రయాణికులకు వ్యక్తిగతీకరించిన అనుభవాన్ని అందించడానికి అవసరమయ్యే సాంకేతిక-ఆవిష్కరణలు ఉన్నాయి. బ్రాండ్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియాకు పునరుద్ధరించబడిన గ్లోబల్ సోషల్ మీడియా ఔట్రీచ్‌ను కూడా చూస్తుంది. ప్రపంచాన్ని భారతదేశం పట్ల ప్రేమలో పడేలా చేస్తుంది. కంటెంట్ యొక్క శక్తిని మరింత ఉపయోగించుకోవడానికి మంత్రిత్వ శాఖ భారతదేశ స్వరాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా తీసుకువెళ్లే వార్తాలేఖను ప్రారంభించనుంది. కొత్త ప్రత్యేకమైన మౌత్‌పీస్ ద్వారా భారతదేశం యొక్క వినని కథనాలతో ప్రపంచాన్ని మారుస్తుంది. పరిశ్రమలో అభిప్రాయాలను రూపొందించే స్వరాలను ప్రభావితం చేస్తుంది. ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియా వాయిస్‌గా మారే
ఆన్-బోర్డ్ భాగస్వామ్యాలు మరియు సహకారాలను పొందడం - గ్లోబల్ ఇన్‌ఫ్లుయెన్సర్‌లు, ఒపీనియన్ షేపర్‌లు, ఇండస్ట్రీ లీడర్‌లు, సంస్కృతి మరియు చరిత్రపై నిపుణులు మొదలైన వారంతా గ్రామీణ టూరిజం మరియు సస్టైనబుల్ టూరిజంపై ప్రత్యేక దృష్టి సారించి ఆధునిక, ప్రగతిశీలతపై దృష్టి సారిస్తున్నారు.
ఈ సంవత్సరానికి సంబంధించిన గొప్ప మిషన్‌కు దృశ్యమాన ప్రాతినిధ్యాన్ని అందజేస్తూ ఈ రోజు మంత్రిత్వ శాఖ కొత్త విజిట్ ఇండియా ఇయర్ 2023 లోగోను ప్రారంభించడం ద్వారా ప్రపంచ ప్రచారాన్ని ఫ్లాగ్ చేస్తుంది. ఇది భారతదేశంలోని లెక్కలేనన్ని కథల సూక్ష్మరూపం. వారసత్వం నుండి మన కళ మరియు వన్యప్రాణుల వరకూ ఇందులో ఉన్నాయి. లోగో రూపకల్పన అతిథి దేవో భవ అనే మన నమ్మక వ్యవస్థ నుండి ప్రేరణ పొందింది. ‘విజిట్ ఇండియా ఇయర్ 2023’ లోగో అనేది ఆలోచనాత్మకంగా రూపొందించబడిన విజువల్ ఐడెంటిటీ, ఇది గ్రాండ్ నమస్తే ఆకారంలో ఉంది. నమస్తే భారతదేశంలో సాంస్కృతిక ప్రాముఖ్యతను కలిగి ఉంది. ఎందుకంటే ఇది ప్రజలను పలకరించడానికి ఒక అద్భుతమైన మార్గం మాత్రమే కాదు..వారిని స్వాగతించాలనే గొప్ప సంజ్ఞ. ఇక్కడ భారతదేశం మరియు దేశ పౌరులు భారతదేశాన్ని సందర్శించమని చేతులు జోడించి ప్రపంచాన్ని ఆహ్వానిస్తున్నారు. ఈ లోగోలో కంటికి కనిపించే దానికంటే ఎక్కువే ఉన్నాయి. నిశితంగా పరిశీలిస్తే, నమస్తే నిజానికి శక్తివంతమైన అనుభవాలు, విశిష్టమైన వారసత్వం, గొప్ప సంస్కృతి, విలాసవంతమైన రుచికరమైన వంటకాలు, మంత్రముగ్ధులను చేసే వన్యప్రాణులు, క్లిష్టమైన కళారూపాలు మరియు భారతదేశం
కోసం నిలుస్తున్న మరెన్నో రంగుల కలయిక అని ఎవరైనా కనుగొంటారు. లోగోలో చూపబడిన ప్రతి చిహ్నం దాని స్వంత ప్రత్యేక పద్ధతిలో భారతదేశాన్ని సూచిస్తుంది. ‘విజిట్ ఇండియా ఇయర్ 2023’ లోగో ప్రపంచానికి వచ్చి ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియాను అనుభవించడానికి బహిరంగ ఆహ్వానం.
మునుపెన్నడూ లేని విధంగా భారతదేశం ప్రపంచాన్ని ఆహ్వానిస్తున్నందున మరియు రాబోయే సంవత్సరంలో అనేక ఉత్తేజకరమైన కార్యక్రమాలు ప్రణాళిక చేయబడినందున, ఇది ప్రారంభం మాత్రమే. పర్యాటక రంగంపై అపారమైన సానుకూల ప్రభావాన్ని తీసుకురావడానికి మరియు సంబంధిత పరిశ్రమలు, వ్యాపారాలు మరియు అధికారులు తమ బలాన్ని ప్రదర్శించడానికి మరియు ప్రపంచానికి సాక్ష్యమివ్వడానికి ఒక దృశ్యాన్ని ప్రదర్శించడంలో సహాయపడటానికి ఈ గ్లోబల్ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించేందుకు మంత్రిత్వ శాఖ ఉత్సాహంగా ఉంది.

Ministry of Tourism
Shri G Kishan Reddy launches the Visit India Year 2023 logo in New Delhi
Each foreign delegate of G20 will be a brand ambassador of India's culture, heritage and tourist destinations : Shri G.Kishan Reddy
31 JAN 2023 6:48PM by PIB Delhi
Shri G. Kishan Reddy, Minister of Tourism, Culture and Development of North Eastern Region (DONER) launched the Visit India Year 2023 initiative and unveiled its logo at New Delhi today, kicking off the year of grand plans and activities for promoting tourism in India.
On the occasion, Union Minister for Tourism said that today the logo of Visit India Year 2023 is being launched and this in an important year as India is heading G20.
The Union Minister also said that more than one lakh foreign delegates will visit India this year and they will be showcased entire gamut of India's Culture, including monuments and festivals.
Shri G. Kishan Reddy added that each foreign delegate of G20 will be a brand ambassador of India's culture, heritage and tourist destinations.
Shri Kishan Reddy further stated that Ministry of Tourism is coordinating with Indian missions and other stakeholders to have a conducive environment for foreign visitors this year.
Harnessing the momentum created by the recovery of the global industry, preferential sentiment from global travelers for exploring India and building upon the success in growing tourism in India over the years–the Tourism Ministry is on a mission to unlock the untapped potential of tourism in India, making India a 365-day destination.
Encouraging the inbound travel and particularly in the backdrop of India’s G20 Presidency as well as grand celebrations of India@75 Azadi ka Amrit Mahotsav, the Ministry of Tourism is celebrating this year as ‘Visit India Year 2023’. The focus is on inbound travel to India, to highlight varied tourism offerings of our country and showcase them to the global tourists. The priorities include highlighting the unique tourism offerings of every state by leveraging country’s richness in culture, heritage, spirituality, natural beauty and focusing on promoting diverse categories of tourism like sustainable tourism, rural tourism, medical tourism, MICE, and others.
The Ministry is geared to make great strides in improving both the infrastructure and other framework conditions impacting the growth of tourism within the year. To achieve synergies in the Ministry’s efforts and requirements of the tourism sector, the Ministry of Tourism is working with all the relevant ministries and government agencies,partners, travel and trade industry, state governments and tourism boards, and key stakeholders which have influence and impact on tourism.
India’s G20 presidency presents itself as a fantastic opportunity to highlight the country’s tourism offerings on a global stage. The Ministry plans to unlock this global campaign, by starting at home – inspiring citizens into being India’s ambassadors with pride-evoking citizen advocacy campaigns across the year in the backdrop of India’s G20 presidency leveraging the engagements across the G20 meeting cities.
The ‘Incredible India’ brand will continue to be leveraged, embellished, and polished to match the renewed expectations of travelers around the world. The plans for the brand to be supported by a best-in-class digital ecosystem are already in action including a reimagined website that will unbox soul-stirring stories across various travel experience categories that show the many hues of India, speaking to all senses with immersive tech-innovations to offer personalized experience for travelers across the world. The brand platform will also see renewed global social media outreach of Incredible India, making the world fall in love with India. To further harness the power of content the Ministry will be launching the signature newsletter that will take India’s voice across the globe, regaling the world with India’s unheard stories through new unique mouthpiece and leveraging voices that shape opinions in the industry. Getting on-board partnerships and collaborations that become the voices of Incredible India - global influencers, opinion shapers, industry leaders, experts on culture and history etc. all with a special focus on Rural Tourism and Sustainable Tourism with a spotlight on a modern, progressive India and reactivates the MICE segment to a business-ready India.
Giving a visual representation to this grand mission for the year, today the Ministry flags the global campaign with the launch of the new Visit India Year 2023 logo, a microcosm of the countless stories India holds – from heritage to gastronomy to our art and our rich wildlife. The logo design is inspired by our belief system of Atithi Devo Bhava, the ‘Visit India Year 2023’ logo is a thoughtfully-designed visual identity that is shaped like a grand namaste. Namaste holds cultural significance in India as it is not just a quintessential way to greet people but also a noble gesture to welcome them. Here, by folding our hands, India and its citizens are inviting the world to visit India. But there is more to the logo than meets the eye. On a closer look, one will find that the Namaste is in fact a colourful medley of the vibrant experiences, illustrious heritage, rich culture, sumptuous delicacies, enchanting wildlife, intricate art forms and a lot more that India stands for. Every icon shown in the logo represents India, in its own unique way. The ‘Visit India Year 2023’ logo is an open invitation to the world to come and experience the Incredible India.
In the larger scheme of things, this is just the beginning and much more to come as India invites the world like never before and many exciting initiatives planned for the year ahead. The Ministry is excited to kick start this global campaign set to bring about immense positive impact on the tourism sector and appeal all related industries, businesses, and authorities to leverage the momentum to showcase their strengths and help exhibit a spectacle for the world to witness the incredibleness of India.