भारतीय निवडणूक आयोग
महाराष्ट्रातील विधानसभा पोटनिवडणूक - मतदानाच्या तारखेत बदल
निवडणूक 26 फेब्रुवारी रोजी तर मतमोजणी 2 मार्च रोजी
25 JAN 2023 8:41PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 जानेवारी 2023
केंद्रीय निवडणूक आयोगाने 18.01.2023 च्या प्रसिद्धीपत्रक क्रमांक ECI/PN/2/2023 द्वारे अरुणाचल प्रदेश, झारखंड, महाराष्ट्र, पश्चिम बंगाल, तामिळनाडू मधील विधानसभेच्या आणि केंद्रशासित प्रदेश लक्षद्वीपच्या लोकसभा जागेसाठी पोटनिवडणूक कार्यक्रम जाहीर केला होता, ज्यात मतदानाची तारीख 27.02.2023 (सोमवार) निश्चित करण्यात आली आहे आणि मतमोजणीची तारीख 02.03.2023 (गुरुवार) आहे.
2. त्यानंतर, महाराष्ट्रातील, पुणे जिल्हा निवडणूक अधिकार्‍यांनी पोटनिवडणूक होत असलेल्या विधानसभा मतदारसंघातील विविध मतदान केंद्रांवरील मतदानाची तारीख आणि एचएससी म्हणजे 12 वी ची परीक्षा आणि पदवीधर पदवी परीक्षेची तारीख एकच असल्याचा अहवाल दिला आहे.
3. परिणामी, आयोगाने या बाबतची प्रत्यक्ष परिस्थिती आणि विषयाशी निगडित इतर सर्व बाबींचा विचार करून, महाराष्ट्रातील विधानसभा मतदारसंघ 205- चिंचवड आणि 215-कसबा पेठ या पोटनिवडणुकीच्या मतदानाच्या तारखेत सुधारणा करण्याचा निर्णय घेतला आहे. मतदानाचे सुधारित वेळापत्रक पुढीलप्रमाणे आहे.
निवडणूक 26 फेब्रुवारी रोजी होणार आहे.
02.03.2023 (गुरुवार) रोजी मतमोजणी होणार आहे.
04.03.2023 (शनिवार) पूर्वी निवडणूक प्रक्रिया पूर्ण होईल.

Election Commission
Bye election to Assembly Constituencies of Maharashtra-Change of date of poll
25 JAN 2023 5:14PM by PIB Delhi
The Election Commission of India vide its Press Note No.ECI/PN/2/2023 dated 18.01.2023 had announced Bye-election to ACs of Arunachal Pradesh, Jharkhand, Maharashtra, West Bengal, Tamil Nadu and Parliamentary Constituency of UT of Lakshadweep wherein, the date of Poll has been fixed on 27.02.2023(Monday) and date of counting is 02.03.2023(Thursday).
2. Subsequently, the District Election Officer of Pune, Maharashtra has reported regarding clash of date of poll with dates of 12th Standard HSC exam and graduate degree exam to be conducted at various Polling Stations of the Assembly Constituencies where bye-elections are being held.
3. Consequent upon which, the Commission having considered the matter, ground situation and all other relevant aspects of the matter, has decided to revise the date of poll for bye-elections to Assembly Constituencies 205- Chinchwad and 215-Kasba Peth of Maharashtra. The revised schedule of poll is as follows:
Date of Issue of Gazette Notification
Last Date of Nominations
Date for Scrutiny of Nominations
Last Date for Withdrawal of Candidatures
Date of Poll
31.01.2023
(Tuesday)
07.02.2023
(Tuesday)
08.02.2023
(Wednesday)
10.02.2023
(Friday)
26.02.2023
(Sunday)
Counting shall be held on 02.03.2023(Thursday)
Date before which election shall be completed: 04.03.2023(Saturday)