Special Service and Features
BISOFFICIALS RAIDS A TOY SHOP (FIRST CRY) AT OMR- CHENNAI - YESTERDAY EVENING–TOYSWITHOUT ISI MARK SEIZED
18 JAN 2023 3:58PM by PIB Chennai
A team of Officials from Bureau of Indian Standards (BIS), Chennai Branch Office, Southern Regional Office, Chennai 600 113 conducted an Enforcement Search and Seizure operation on 17 January 2023 Evening at M/s North Star enterprises (FIRST CRY) Old Mahabalipuram Road, Semmencheri, Chennai-600119 based on an information of suspected violation of BIS Act, 2016.
During the operation. A total of 48 toys (47 non-electric toys and 1 electric toy) without BIS Standard Mark (ISI Mark) were seized. Action is being initiated by BIS, Chennai Branch Office – I against the offender under the Bureau of Indian Standards Act, 2016. The offence is punishable with imprisonment up to two years or a fine not less than Rs. 2,00,000/- but may extend up to ten times the value of goods or articles produced or sold or offered to be sold or affixed or applied with a Standard Mark or both as per Section 29 of BIS Act, 2016 for first Contravention.
General public are, therefore, requested that in case they come across any instances of Misuse of ISI Mark the same may be intimated to the BIS Southern Regional Office, CIT Campus, 4 th Cross Road, Taramani, Chennai-600 113. Such complaints can also be made by using the BIS Care App or by sending an E-Mail to cnbo2@bis.gov.in. The source of such information would be strictly kept confidential. BIS Website www.bis.gov.in and e-BIS (manakonline.in) may be browsed for general information on BIS.
For More information on the Raid, kindly Contact Ms.Anurita, Scientist-B, BIS, Chennai Branch Office at Mobile : 7011775932
According to the press released issued by Mr.H.Ajay Khanna
Deputy Director (Marketing Consumer Affairs)
Mobile:9366719530

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை பழைய மகாபலிபுரம் சாலையில் உள்ள ஃபர்ஸ்ட் கிரை பொம்மைக் கடையில் பிஐஎஸ் அதிகாரிகள் நேற்று அதிரடிச் சோதனை - ஐஎஸ்ஐ முத்திரை இல்லாத பொம்மைகள் பறிமுதல்
18 JAN 2023 3:58PM by PIB Chennai
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனத்தின், சென்னை கிளை அலுவலக அதிகாரிகள் குழுவினர் சென்னை பழைய மகாபலிபுரம் சாலையில் செம்மஞ்சேரியில் உள்ள நார்த் ஸ்டார் நிறுவனங்களில் (ஃபர்ஸ்ட்கிரை) 17 ஜனவரி 2023 அன்று சோதனை மேற்கொண்டனர்.
அப்போது, ​​இந்திய தர நிர்ணய அமைவன சட்டத்தின் ஐஎஸ்ஐ முத்திரையில்லாமல் பொம்மைகள் விற்பனை செய்தது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. இதில், மொத்தம் 48 பொம்மைகள் (47 மின்சாரம் அல்லாத பொம்மைகள், 1 மின்சார பொம்மை) பறிமுதல் செய்யப்பட்டன.
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம், சென்னை கிளை அலுவலகம் - I, இந்திய தர நிர்ணயச் சட்டம், 2016- இன் கீழ் குற்றத்திற்கு எதிரான நடவடிக்கையைத் தொடங்கியுள்ளது. குற்றத்தின் முதல் மீறலுக்கு பிஐஎஸ் சட்டம், 2016 இன் பிரிவு 29 இன் படி, இரண்டு ஆண்டுகள் வரை சிறைத்தண்டனை அல்லது ரூ. 2,00,000/-திற்கு குறையாத அபராதம் விதிக்கப்படும்
அல்லது பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள், தயாரிக்கப்பட்ட அல்லது விற்கப்படும் அல்லது ஒட்டப்படும் அல்லது பொருட்களின்
மதிப்பில் பத்து மடங்கு வரை நீட்டிக்கப்படலாம்.
எனவே, பொது மக்கள், எவரேனும் ஐஎஸ்ஐ முத்திரையைத் தவறாகப் பயன்படுத்துவது தெரிந்தால் , பிஐஎஸ் தெற்கு
மண்டல அலுவலகம், சிஐடி வளாகம், 4வது குறுக்கு சாலை, தரமணி, சென்னை-600 113 என்ற முகவரிக்கு தகவல் தெரிவிக்கலாம்.
BIS Care செயலியைப் பயன்படுத்தியோ அல்லது cnbo2@bis.gov.in என்ற மின்னஞ்சல் முகவரிக்கு மின்னஞ்சல் அனுப்புவதன் மூலமாகவோ தகவல் தெரிவிக்கலாம். தகவல்களை தெரிவிப்பவர்களின் ஆதாரம் கண்டிப்பாக ரகசியமாக வைக்கப்படும். பிஐஎஸ் இணையதளம் www.bis.gov.in மற்றும் இ-பிஐஎஸ் (manakonline.in) ஆகியவை பிஐஎஸ் பற்றிய பொதுவான
தகவல்களுக்கு உங்களுக்கு உதவும்.
இந்த சோதனை/பறிமுதல் பற்றிய கூடுதல் தகவலுக்கு, அனுரீட்டா, விஞ்ஞானி-B, பிஐஎஸ், சென்னை கிளை அலுவலகம் - மொபைல்: 7011775932 என்ற எண்ணில் தொடர்பு கொள்ளவும்.
இத்தகவலை சந்தைப்பிரிவு மற்றும் நுகர்வோர் நலப்பிரிவு விவகார துணை இயக்குநர் திரு அஜய் கண்ணா தெரிவித்துள்ளார்.