రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ
కోల్‌కొత లోని ఎం/ ఎస్ టిటాగ‌ఢ్ వాగన్స్ లిమిటెడ్ వ‌ద్ద నాలుగ‌వ ఓడ‌కు కీల్ వేయ‌డం - డైవింగ్ స‌పోర్ట్ క్రాఫ్ట్
17 JAN 2023 5:09PM by PIB Hyderabad
నాలుగ‌వ డైవింగ్ (స‌ముద్ర లోతుల్లోకి మున‌గ‌డం) స‌పోర్ట్ క్రాఫ్ట్ (డిఎస్‌సి), డిఎస్‌సి ఎ 23 (వై-328) ప్రాజెక్టుకు కీల్ (ఓడ కింద వెన్ను దూలం)ను వేసే ప్రాజెక్టును కోల‌కొత‌లోని /ఎ స్ టిటాగ‌ఢ్ వాగన్స్ లిమిటెడ్‌లో 17 జ‌న‌వ‌రి 23న నిర్వ‌హించారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి రేర్ అడ్మిర‌ల్ సందీప్ మెహ‌తా, ఎసిడ‌బ్ల్యుపి&ఎ అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. ఓడ‌రేవుకు ద‌గ్గ‌ర‌గా ఉన్న నౌక‌ల‌కు డైవింగ్‌లో తోడ్పాటును, నీటిలోప‌లి మ‌ర‌మ‌త్తులు, నిర్వ‌హ‌ణ‌, పున‌రుద్ధ‌ర‌ణ కోసం 2023 అంతానికి భార‌తీయ నావికా ద‌ళంలోకి ఓడ‌లను చేర్చుకోనున్నారు. అంతేకాకుండా, ప్ర‌ధాన‌, అనుషంగిక ప‌రిక‌రాల‌ను దేశీయ ఉత్ప‌త్తిదారుల నుంచి కొనుగోలు చేస్తుండ‌డంతో, ఈ ఓడ‌లు మేకిన్ ఇండియాకు గ‌ర్వ‌కార‌ణమై ప‌తాకధారులు కావ‌డ‌మే కాక‌, రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ చొర‌వ అయిన మేక్ ఫ‌ర్ ది వ‌ర‌ల్డ్‌కు ప్ర‌తినిధిగా నిలుస్తాయి.
KEELLAYINGOFFOURTHSHIP-DIVINGSUPPORTCRAFTATMSTITAGARHWAGONSLTD,KOLKATAV1BP.jpg)
KEELLAYINGOFFOURTHSHIP-DIVINGSUPPORTCRAFTATMSTITAGARHWAGONSLTD,KOLKATAIUPO.jpg)

Ministry of Defence
Keel Laying of Fourth Ship - Diving Support Craft At M/S Titagarh Wagons Ltd, Kolkata
17 JAN 2023 5:09PM by PIB Delhi
Keel laying for the fourth Diving Support Craft (DSC), DSC A23 (Y-328) project was held on 17 Jan 23 at M/s Titagarh Wagons Ltd, Kolkata. RAdm Sandeep Mehta, ACWP&A presided over the function. The ships are scheduled to be inducted into the Indian Navy commencing end 2023 onwards to provide diving assistance for ships close to harbour, for underwater repairs, maintenance and salvage. Further, main and auxiliary equipment are being sourced from indigenous manufacturers, and the ships are proud flag bearers of Make in India and Make for the World initiatives of Ministry of Defence.
KEELLAYINGOFFOURTHSHIP-DIVINGSUPPORTCRAFTATMSTITAGARHWAGONSLTD,KOLKATAV1BP.jpg)
KEELLAYINGOFFOURTHSHIP-DIVINGSUPPORTCRAFTATMSTITAGARHWAGONSLTD,KOLKATAIUPO.jpg)