ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં લાલ કિલ્લા પર લાઇટ એન્ડ સાઉન્ડ શો 'જય હિન્દ'નું ઉદ્‌ઘાટન કર્યું
આ શોનાં માધ્યમથી ભારતના હજારો વર્ષોના ઈતિહાસને સામંજસ્ય સાથે સમાવી લેવાનું કામ કરવામાં આવ્યું છે
આ કાર્યક્રમ આઝાદીના અમૃત મહોત્સવનાં વર્ષમાં શરૂ થઈ રહ્યો છે અને ભારતનાં ઐતિહાસિક સ્થળોને પ્રેરણા સ્થળ બનાવવાની આ યાત્રા આજથી અહીંથી શરૂ થઈ રહી છે
‘સોને કી ચીડિયા’ કહેવાતા ભારતને ગુલામીમાંથી મુક્ત કરાવવા માટે પોતાનું સર્વસ્વ ન્યોછાવર કરનાર અસંખ્ય શહીદોથી આપણી યુવા પેઢીને પરિચિત કરાવવા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ સ્વતંત્રતાનાં અમૃત વર્ષમાં અનેક કાર્યક્રમોનું આયોજન કર્યું છે
ભારતે વિશ્વમાં દરેક ક્ષેત્રમાં ક્યાં પહોંચવાનું છે, એ માટે મોદીજીએ આઝાદીના અમૃત મહોત્સવથી લઈને આઝાદીની શતાબ્દી સુધીનો સમય અમૃત કાલનાં નામે આપણા સૌની સામે સંકલ્પબદ્ધ કરાવ્યો છે
આ યાત્રા આઝાદીનાં 75 વર્ષથી લઈને આઝાદીની શતાબ્દી સુધીના સંકલ્પો લેવાની યાત્રા પણ છે અને તે સમયે દેશ ક્યાં હશે તે સંકલ્પ લેવાનો પણ સમય છે
ભારતના 130 કરોડ લોકોના સામૂહિક પુરુષાર્થથી દેશને વિશ્વમાં પ્રથમ બનાવવાનો સંકલ્પ આપણે સિદ્ધ કરવાનો છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં વીતેલાં 8 વર્ષોમાં સમગ્ર દેશની જનતામાં આત્મવિશ્વાસ, ઊર્જા અને વિશ્વાસ સાથે એક દિશામાં ચાલવાનો સંકલ્પ જોવા મળી રહ્યો છે
ભારત સર્વપ્રથમ અને ભારત સૌથી પ્રથમ આ બે સંકલ્પો સાથે ભારત આગળ વધે
10 JAN 2023 9:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં લાલ કિલ્લા પર લાઇટ એન્ડ સાઉન્ડ શો 'જય હિન્દ'નું ઉદ્‌ઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય સાંસ્કૃતિક મંત્રી શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી, રાજ્ય કક્ષાનાં સાંસ્કૃતિક મંત્રી શ્રીમતી મીનાક્ષી લેખી અને દિલ્હીના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર શ્રી વી કે સક્સેના સહિતનાં મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ પોતાનાં સંબોધનમાં કહ્યું કે, આ લાઇટ એન્ડ સાઉન્ડ શો દ્વારા ભારતના હજારો વર્ષના ઇતિહાસને સામંજસ્ય સાથે સામેલ કરવાનું કામ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આઝાદીના અમૃત મહોત્સવનાં વર્ષમાં આ કાર્યક્રમનો પ્રારંભ થઇ રહ્યો છે અને ભારતનાં ઐતિહાસિક સ્થળોને પ્રેરણા સ્થળ બનાવવાની આ યાત્રા આજથી અહીંથી શરૂ થઇ રહી છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, સોને કી ચીડિયા કહેવાતા ભારતને ગુલામીમાંથી મુક્ત કરાવવા માટે પોતાનું સર્વસ્વ ન્યોછાવર કરનાર અસંખ્ય શહીદો સાથે આપણી યુવા પેઢીને પરિચિત કરાવવા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ આઝાદીનાં અમૃત વર્ષમાં અનેક કાર્યક્રમો યોજ્યા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ભારતે વિશ્વમાં દરેક ક્ષેત્રમાં ક્યાં પહોંચવાનું છે, મોદીજીએ એ માટે આઝાદીના અમૃત મહોત્સવથી લઈને આઝાદીની શતાબ્દી સુધીનો સમય અમૃત કાલના નામે આપણા સૌની સામે સંકલ્પબદ્ધ કરાવ્યો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ યાત્રા આઝાદીનાં 75 વર્ષથી માંડીને આઝાદીની શતાબ્દી સુધીના સંકલ્પ લેવાની પણ યાત્રા છે અને તે સમયે દેશ ક્યાં હશે એ સંકલ્પ લેવાનો પણ સમય છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં છેલ્લાં 8 વર્ષમાં સમગ્ર દેશની જનતામાં આત્મવિશ્વાસ, ઊર્જા અને વિશ્વાસ સાથે એક દિશામાં ચાલવાનો સંકલ્પ દેખાઇ રહ્યો છે અને ભારતની 130 કરોડની જનતાના સામૂહિક પુરુષાર્થથી દેશને વિશ્વમાં સર્વપ્રથમ બનાવવાનો સંકલ્પ આપણે સિદ્ધ કરવાનો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ભારત સર્વપ્રથમ અને ભારત સૌથી પહેલાં, આ બેઉ સંકલ્પો લઈને ભારતે આગળ વધવાનું છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah inaugurated the light and sound show 'Jai Hind' at Red Fort in New Delhi today
There will also be a Matrubhumi show, in which India's history of thousands of years has been integrated in a wonderful manner
This program is starting in the year of Azadi Ka Amrit Mahotsav and this journey of making historical places of India a place of inspiration is starting from here today
Prime Minister Shri Narendra Modi has organized several programs during Azadi Ka Amrit Mahotsav to make our young generation acquainted with the countless martyrs who sacrificed their lives to free India from slavery
To make India topmost country in the world in every field till centenary of Independence, Modi ji has asked all of us to take a resolve for Amrit Kaal
This journey is also a journey of taking resolutions from 75 years of independence till the centenary of independence and it is also a time to take a pledge as to where the country will be at that time
With the collective effort of the 130 crore people of India, we have to show our resolve to make the country first in the world
For last 8 years, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, strong determination, energy and confidence to walk in one direction can be seen in people of the country
India first, and, India foremost, India should move ahead with these two resolutions
10 JAN 2023 9:36PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah inaugurated the light and sound show 'Jai Hind' at Red Fort in New Delhi today. Union Culture Minister Shri G Kishan Reddy, Minister of State for Culture, Smt. Meenakshi lekhi, Lt. Governor of Delhi Shri VK Saxena and several other dignitaries were present on the occasion.
In his address, Union Home Minister said that there will also be a Matrubhumi show, in which India's history of thousands of years has been integrated in a wonderful manner. He said that this program is starting in the year of Azadi Ka Amrit Mahotsav and this journey of making historical places of India a place of inspiration is starting from here today.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has organized several programs during Azadi Ka Amrit Mahotsav to make our young generation acquainted with the countless martyrs who sacrificed their lives to free India from slavery. He said that to make India topmost country in the world in every field till centenary of Independence, Modi ji has asked all of us to take a resolve for Amrit Kaal. Shri Shah said that this journey is also a journey of taking resolutions from 75 years of independence till the centenary of independence and it is also a time to take a pledge as to where the country will be at that time.
Union Home Minister said that with the collective effort of the 130 crore people of India, we have to show our resolve to make the country first in the world. He said that for last 8 years, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, strong determination, energy and confidence to walk in one direction can be seen in people of the country. Shri Shah said that India should move ahead with two resolutions of India first, and, India foremost.