Ministry of Defence
Inauguration of Technical Accommodation Block of Southern Command Military Dental Centre
05 JAN 2023 6:19PM by PIB Mumbai
Pune, 05 January 2023
Lt Gen AK Singh, AVSM, YSM, SM, VSM, General Officer Commanding-in-Chief, Southern Command inaugurated the New technical accommodation block of Command Military Dental Centre of Southern Command. This facility is dedicated towards the service of patients.
Commandant Command Military Dental Centre of Southern Command & Command Dental Adviser, Maj Gen Vineet Sharma, VSM, briefed about the positive impact that the new infrastructure will have on patient care services over the coming decades. The long- awaited improvement will free the care providers from sharing constrained work spaces and perform specialist and complex procedures in dedicated surgeries. The accommodation includes specialised areas for implant supported rehabilitation, Day Care Surgery, Conscious sedation based and LASER based procedures. The accommodation also houses an advanced dental laboratory. In addition, technical training for all ranks of dental disciplines will receive a fresh impetus with this facility coming info function.
On the occasion the GOC-in-C, appreciated the facilities installed in the new complex and expressed confidence that oral health care at the dental centre will get a quantum impetus. He complimented the unit team for bringing up the functional aspect of this new complex in a short period of time.
MFM2.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
दक्षिण कमांड लष्करी दंतचिकित्सा केंद्रातील तंत्रज्ञानयुक्त निवास संकुलाचे उद्घाटन
05 JAN 2023 8:07PM by PIB Mumbai
पुणे, 5 जानेवारी 2023
लष्कराच्या दक्षिण विभागाचे प्रमुख लेफ्टनंट जनरल ए.के.सिंग (एव्हीएसएम, वायएसएम,एसएम,व्हीएसएम) यांनी आज दक्षिण कमांड परिसरातील लष्करी दंतचिकित्सा केंद्रातील नव्या तंत्रज्ञानयुक्त निवासी संकुलाचे उद्घाटन केले. ही सुविधा रुग्णसेवेप्रती समर्पित करण्यात आली आहे.
लष्करी दंतचिकित्सा केंद्राचे मुख्य अधिकारी आणि मुख्य दंतरोग सल्लागार आणि मेजर जनरल विनीत शर्मा , व्हीएसएम यांनी येणाऱ्या दशकांमध्ये या नव्या पायाभूत सुविधेमुळे रुग्णसेवेवर होणाऱ्या सकारात्मक परिणामांची माहिती दिली.
MFM2.jpeg)
ते म्हणाले की, या बहुप्रतीक्षित सुधारणा घडून आल्यामुळे, आरोग्य सेवा देणाऱ्यांना कामासाठी अधिक जागा उपलब्ध होईल. तसेच शस्त्रक्रियांमध्ये वैशिष्ट्यपूर्ण आणि गुंतागुंतीच्या प्रक्रिया करणे सोपे होईल. या निवासी सुविधेमध्ये रोपण क्रियेनंतरचे पुनर्वसन, डे केअर सुविधा तसेच कॉन्शस सिडेशन आधारित आणि लेसर किरणांच्या सहाय्याने केल्या जाणाऱ्या प्रक्रिया यांच्यासाठी वेगवेगळ्या कक्षांची सोय आहे अशी माहिती त्यांनी दिली. त्याबरोबरच, ही सुविधा कार्यान्वित झाल्यामुळे दंतचिकित्सा क्षेत्राच्या सर्व उपशाखांमध्ये शिक्षण घेणाऱ्या सर्व श्रेणीच्या विद्यार्थ्यांना या क्षेत्रातील तांत्रिक प्रशिक्षण घेण्याच्या दृष्टीने उत्तेजन मिळेल असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला.
या प्रसंगी, दक्षिण कमांडचे प्रमुख लेफ्टनंट जनरल ए.के.सिंग यांनी नव्या संकुलात उभारण्यात आलेल्या सुविधांची प्रशंसा केली. तसेच नव्या सुविधांमुळे या केंद्रात दिल्या जाणाऱ्या दंतचिकित्साविषयक सेवांना अधिक चालना मिळेल असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला. अत्यंत कमी कालावधीत या नव्या संकुलातील कार्यात्मक घटकांची उभारणी केल्याबद्दल ले. जन. सिंग यांनी युनिटमधील सहभागी कर्मचाऱ्यांचे अभिनंदन केले.