વિદ્યુત મંત્રાલય
SJVN દ્વારા હિમાચલ પ્રદેશમાં 382 મેગાવોટ સુન્ની ડેમ હાઇડ્રો ઇલેક્ટ્રિક પ્રોજેક્ટ માટે રોકાણની મંજૂરી
04 JAN 2023 4:06PM by PIB Ahmedabad
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ SJVN લિમિટેડ દ્વારા હિમાચલ પ્રદેશમાં 382 મેગાવોટના સુન્ની ડેમ હાઇડ્રો ઇલેક્ટ્રિક પ્રોજેક્ટ માટેના રોકાણને મંજૂરી આપી છે, જેની અંદાજિત કિંમત રૂ. 2614.51 કરોડ સહિત રૂ. 13.80 કરોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સક્ષમ કરવાના ખર્ચ માટે ભારત સરકાર તરફથી અંદાજપત્રીય સહાય તરીકે, જાન્યુઆરી, 2022 સુધી રૂ.246 કરોડના સંચિત ખર્ચ માટે એક્સ-પોસ્ટ ફેક્ટો મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
રૂ.2614 કરોડના પ્રોજેક્ટ ખર્ચમાં રૂ.2246.40 કરોડની સખત કિંમત, બાંધકામ દરમિયાનનું વ્યાજ (IDC) અને અનુક્રમે રૂ. 358.96 કરોડ અને રૂ. 9.15 કરોડના ફાઇનાન્સિંગ ચાર્જિસ (FC)નો સમાવેશ થાય છે. જથ્થામાં ફેરફાર (વધારાઓ/ફેરફારો/વધારાની વસ્તુઓ સહિત) અને ડેવલપરને કારણે થતા સમયના વધારાને કારણે ખર્ચની વિવિધતા માટે સંશોધિત ખર્ચ મંજૂર મંજૂર ખર્ચના 10% સુધી મર્યાદિત રહેશે.
આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાનના ઉદ્દેશ્યો અને ઉદ્દેશોને ધ્યાનમાં રાખીને, SJVN દ્વારા 382 મેગાવોટના સુન્ની ડેમ HEPની સ્થાપનાની વર્તમાન દરખાસ્ત સ્થાનિક સપ્લાયર્સ/સ્થાનિક સાહસો/MSMEsને વિવિધ લાભો પ્રદાન કરશે અને રોજગારને પ્રોત્સાહન આપવા ઉપરાંત દેશમાં ઉદ્યોગસાહસિકતાની તકોને પ્રોત્સાહિત કરશે. પ્રદેશનો સામાજિક-આર્થિક વિકાસ. પ્રોજેક્ટના અમલીકરણથી પ્રોજેક્ટના ટોચના બાંધકામ દરમિયાન લગભગ 4000 વ્યક્તિઓને પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ રોજગારીનું સર્જન થશે.