ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಾದರಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವ ನಾಯಕನಾಗುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ : ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್.
​​​​​​​ಹೊಸ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು, ಆವಿಷ್ಕಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ಸುಗಮ ವ್ಯಾಪಾರೋದ್ಯಮವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿ: ಚರ್ಮ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಸೂಚನೆ
ಹೊಸ ಉದ್ಯಮಿಗಳ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಸಲಹೆ
ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಬೆಳೆಯಲು ಎಫ್ ಟಿಎಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ; ಯುಎಇ ಜತೆಗಿನ ಎಫ್ ಟಿಎ ನವೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಆ ದೇಶಕ್ಕೆ ಚರ್ಮದ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಶೇ.64ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
03 JAN 2023 9:28PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದ ಪಾದರಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಚರ್ಮ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವ ನಾಯಕನಾಗುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು (ಮಂಗಳವಾರ) ನಡೆದ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಫಾರ್ ಲೆದರ್ ಎಕ್ಸ್ ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಫ್ತು ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದ್ದರು.
ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಹೊಸ ಕಂಪನಿಗಳು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನವೀನ ಆಲೋಚನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬರುವವರು, ಹೊಸ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಜ್ಞಾತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಈ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳ ಮೂಲಕ ಅವುಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವಂತೆ ಸಂಘಟಕರಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಎಫ್ ಟಿಎ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಬಳಸುವವರಿಗೆ ಬಹುಮಾನ ನೀಡುವಂತಹ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ರಚಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ನಾವು ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳೆರಡರಲ್ಲೂ ಕಳೆದ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ನಾವು ಆಶಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಚರ್ಮದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ದೊಡ್ಡ ಗ್ರಾಹಕರಾಗಿರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ದೇಶಗಳು ಹಣದುಬ್ಬರ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆಗೊಳಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಕಳೆದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಚರ್ಮ ವಲಯವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಾಣಲಿದೆ ಎಂಬ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಕಾಣಲು ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಚರ್ಮ ಉದ್ಯಮವು ಬೆಳೆಯಲು ವಿವಿಧ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ಸಹಿ ಹಾಕುತ್ತಿರುವ ಎಫ್ ಟಿಎಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೇಳಿಕೊಂಡರು. ಯುಎಇಯ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅವರು, ಹೊಸ ಒಪ್ಪಂದದ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಕಳೆದ ವರ್ಷ ನವೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಈ ವಲಯದ ರಫ್ತು ಶೇ. 64 ರಷ್ಟು ಜಿಗಿತವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಚರ್ಮದ ಮೇಲಿನ ಆಮದು ಸುಂಕದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಮ ಉದ್ಯಮದ ಕಳವಳಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ಅವರು, ಅದನ್ನು ಪರಿಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು. ಕಂದಾಯ ಇಲಾಖೆಯಿಂದ ಎಂಒಒಡಬ್ಲ್ಯೂಆರ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವಂತೆ ಅವರು ಉದ್ಯಮದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು, ಇದರಲ್ಲಿ ರಫ್ತು ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಸರಕುಗಳ ಮೇಲೆ ಯಾವುದೇ ಸುಂಕವನ್ನು ಪಾವತಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಇದು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮವು ಅಗಾಧವಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ತಯಾರಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟವು ಉತ್ತಮವಾಗಿದ್ದರೂ, ಉತ್ಪನ್ನಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನ ಹರಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಭಾರತೀಯ ಮಿಷನ್ ಪ್ರಭಾವದ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಭಾರತವು ಅಮೃತ್ ಕಾಲನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಹೊಸ ಗುರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು ಅವರು ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದರು, ಇದು ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನಿಗೂ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ತರುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ನಾವು ವಿಶ್ವದ ಇತರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಫ್ ಟಿಎಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಪಾದರಕ್ಷೆ ಉದ್ಯಮವು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಚ್ಚಳದ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಆ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಜತೆಗೆ ಹೊಸ ಭೂಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿ, ಆಮದು ಬದಲಿಗಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ಉದ್ಯಮದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಧಕ್ಕೆಯುಂಟುಮಾಡುವ ಯಾವುದೇ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲು ಸರ್ಕಾರ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು. ಉದ್ಯಮದ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ದೇಶದ ಯಾವುದೇ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು / ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲದ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಅವರು ನೀಡಿದರು. ಸುಗಮ ವ್ಯಾಪಾರೋದ್ಯಮದ ಬಗ್ಗೆ ಉದ್ಯಮದೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರ ಸಿದ್ಧವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಉದ್ಯಮವು ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ ತೊಂದರೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ತರುವುದು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವಂತೆ ಕೋರಿದರು. ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಸರಳೀಕರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಯಾವ ಕಾನೂನುಗಳು / ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಅಪರಾಧಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವಂತೆ ಅವರು ಅವರನ್ನು ಕೇಳಿದರು.
ಕೈಗಾರಿಕೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಹೊಸ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಹಾಗೆಯೇ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲ್ಲಾ ಯೋಜನೆಗಳ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಅವರು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಕೋರಿದರು.
ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಅವರು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ತರಲು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಸಹಯೋಗಕ್ಕೆ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಕೊಲ್ಹಾಪುರಿ ಚಪ್ಪಲ್ ಗಳಂತಹ ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಕೆಲವು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಯುವ ಉದ್ಯಮಿಗಳು ದಿನಚರಿಯನ್ನು ಮೀರಿ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ವಿನ್ಯಾಸಗಳು / ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Commerce & Industry
India has the potential to become a world leader in Footwear and leather : Shri Piyush Goyal
Shri Goyal asks Industry to look at exploring newer territories, innovate and forge new collaborations
Give ideas and suggestions to improve ease of doing business: Shri Goyal to leather industry
Shri Goyal suggests creating some niche award segments for recognizing the contribution of new entrepreneurs
Use FTAs to grow globally; FTA with UAE has led to a jump in leather export to that country by 64 percent in November: Shri Goyal
03 JAN 2023 9:28PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today said India has the potential to become a world leader in Footwear and leather sector with the efforts of both government and industry. He was addressing the gathering at the Council for Leather Exports National Export Excellence Award function in New Delhi today.
In his address to the awardees, Shri Goyal asked the organisers to explore the possibility of encouraging new companies, entrepreneurs, startups and those who come up with innovative ideas, enter into uncharted territory with newer markets and products, by recognizing them through these awards. He suggested some niche award segments can be created for recognizing their contribution- such as rewarding those who make effective use of FTAs etc.
The Minister said as we celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav, we hope to achieve higher exports than last year - both in goods and services. He said while most of the developed world, who are large consumers of leather products, are going through inflation and subdued consumer spending, he was happy to get reassurance from Leather sector that it would see higher growth compared to last year.
Shri Goyal asked the leather industry to utilize the FTAs being signed by India with various countries to grow. He cited the example of UAE, where exports in the sector registered a jump of 64 percent in November last year as a result of the new agreement.
Shri Goyal noted the concerns of the Leather Industry about import duties on certain types of Leather and assured that it will be taken up for consideration. He also urged the industry stakeholders to avail MOOWR scheme by Department of Revenue, wherein no duty is to be paid on goods which are being imported for the purpose for exports. This will certainly help make business more competitive, he added.
The Minister emphasised that Indian Industry has huge untapped potential. He noted that while the Quality of Products manufactured is good, more focus is required on packaging and branding to get better value for the product. Indian Mission across the world can help in providing support in terms of outreach and can help connect them with international companies engaged in branding business.
He encouraged the industry to aspire to set new goals, especially as India is entering into Amrit Kaal, that aims at inclusive growth and bringing prosperity to each and every citizen of India. Minister said we are trying to enter into more FTA with other developed nations of the world. He urged the Leather and footwear industry to aim for significant increases over the next 25 years and draw up a plan to achieve those goals. He asked them to look up at expanding horizons- explore new territories, manufacturing new products in india for import substitution.
Shri Goyal reassured that the Government is open to amending any standards which are hurting the interests of the Industry. He also assured full support in terms of setting up testing facilities/ laboratories anywhere in the country to meet the needs of the industry. He said the Government is willing to engage with the Industry on ease of doing business and asked them to give ideas on how to bring improvement in different areas where industry faces difficulty in business. He asked them to give suggestions on how to increase compliance, how to simplify laws, and which laws/ provisions can be decriminalized.
Shri Goyal informed that the Government is working on formulating a new scheme to support manufacturing of machinery required in the industry. He asked the industry to take advantage of all the schemes of the government.
He asked the industry to look at innovation and sustainability in their products. He also called for new collaborations with international companies to bring high quality products into India. Minister spoke about a few areas of immense potential such as Kolhapuri Chappals and asked young entrepreneurs to go beyond the routine and explore new designs/ branding in this area.