వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
స్టార్టప్ ఇండియా సీడ్ ఫండ్ స్కీమ్ (ఎస్‌ఐఎస్‌ఎఫ్‌ఎస్‌) కింద ఆమోదించబడిన ఇంక్యుబేటర్ల ద్వారా 656 స్టార్టప్‌లకు మద్దతు.
23 DEC 2022 3:41PM by PIB Hyderabad
• స్టార్టప్ ఇండియా సీడ్ ఫండ్ స్కీమ్ (ఎస్‌ఐఎస్‌ఎఫ్‌ఎస్‌) 1 ఏప్రిల్ 2021 నుండి రూ. 945 కోట్ల కార్పస్‌తో అమలు చేయబడింది.
• కాన్సెప్ట్, ప్రోటోటైప్ డెవలప్‌మెంట్, ప్రొడక్ట్ ట్రయల్స్, మార్కెట్ ఎంట్రీ మరియు వాణిజ్యీకరణకు స్టార్టప్‌లకు ఆర్థిక సహాయం అందించడం ఈ పథకం లక్ష్యం.
స్టార్టప్ ఇండియా సీడ్ ఫండ్ స్కీమ్ (ఎస్‌ఐఎస్‌ఎఫ్‌ఎస్‌) 2021-22 నుండి 4 సంవత్సరాల కాలానికి ఆమోదించబడింది. కాన్సెప్ట్, ప్రోటోటైప్ డెవలప్‌మెంట్, ప్రొడక్ట్ ట్రయల్స్, మార్కెట్ ఎంట్రీ మరియు వాణిజ్యీకరణకు స్టార్టప్‌లకు ఆర్థిక సహాయం అందించడం ఈ పథకం లక్ష్యం. ఇది రూ.945 కోట్లతో కార్పస్‌తో 1 ఏప్రిల్ 2021 నుండి అమలులోకి వస్తుంది.
ఎస్‌ఐఎస్‌ఎఫ్‌ఎస్‌ కింద ఉన్న నిబంధనల ప్రకారం ప్రభుత్వం ఈ పథకం అమలు మరియు పర్యవేక్షణకు బాధ్యత వహించే నిపుణుల సలహా కమిటీ (ఈఏసి)ని ఏర్పాటు చేసింది. ఈఏసీ మూల్యాంకనం చేయడంతో పాటు పథకం కింద నిధుల కోసం ఇంక్యుబేటర్లను ఎంపిక చేస్తుంది. ఈ ఇంక్యుబేటర్లు స్కీమ్ మార్గదర్శకాలలో పేర్కొన్న నిర్దిష్ట పారామితుల ఆధారంగా స్టార్టప్‌లను ఎంపిక చేస్తాయి. ప్రస్తుతం 126 ఇంక్యుబేటర్‌లు ఆమోదించబడ్డాయి. ఈ ఇంక్యుబేటర్‌లు 30 నవంబర్ 2022 నాటికి స్కీమ్ కింద 656 స్టార్టప్‌లను ఎంపిక చేశాయి. ఆమోదించబడిన ఇంక్యుబేటర్లు మరియు ఎంచుకున్న స్టార్టప్‌లు సంవత్సరం వారీగా పంపిణీ అనుబంధం-Iలో ఉంచబడింది.
వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ సోమ్ ప్రకాష్ ఈరోజు పార్లమెంట్‌లో ఓ ప్రశ్నకు సమాధానంగా ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.
అనుబంధం-I
ఎస్‌ఐఎస్‌ఎఫ్‌ఎస్‌( 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో అమలులోకి వచ్చిన పథకం) కింద 30 నవంబర్ 2022 నాటికి ఆమోదించబడిన ఇంక్యుబేటర్లు మరియు ఆమోదం పొందిన స్టార్టప్‌ల జాబితా క్రింది విధంగా ఉంది:
ఆర్థిక సంవత్సరం
ఆమోదించబడిన ఇంక్యుబేటర్ల సంఖ్య
పోర్టల్‌లో ఎంచుకున్న స్టార్టప్‌ల సంఖ్య
2021
80
304
2022
(
నవంబర్30,2022 నాటికి )
46
352
మొత్తము
126
656

Ministry of Commerce & Industry
656 Startups Supported by Approved Incubators under Startup India Seed Fund Scheme (SISFS)
23 DEC 2022 3:41PM by PIB Delhi
• The Startup India Seed Fund Scheme (SISFS) implemented with effect from 1st April 2021 with a corpus of Rs. 945 crores.
• The Scheme aims to provide financial assistance to startups for proof of concept, prototype development, product trials, market entry and commercialization.
The Startup India Seed Fund Scheme (SISFS) has been approved for the period of 4 years starting from 2021-22. The Scheme aims to provide financial assistance to startups for proof of concept, prototype development, product trials, market entry and commercialization. It is implemented with effect from 1st April 2021 with a corpus of Rs. 945 crores.
As per provisions under SISFS, the Government has constituted an Experts Advisory Committee (EAC) which is responsible for the overall execution and monitoring of the SISFS. The EAC evaluates and selects incubators for funds under the Scheme. These incubators thereon select the startups based on certain parameters outlined in Scheme guidelines. 126 incubators have been approved and these incubators have selected 656 startups under the Scheme as on 30th November 2022. Year-wise distribution of approved incubators and selected startups is placed at Annexure-I.
This information was provided by Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry, Shri Som Parkash in reply to a parliamentary question today.
ANNEXURE-I
Year-wise list of incubators approved and startups supported by approved incubators under SISFS (Scheme made operational in FY 2021-22) as on 30th November 2022 is as under:
Financial Year
Number of Incubators Approved
Number of Startups Selected on the Portal
2021
80
304
2022
(as on 30th November 2022)
46
352
Grand Total
126
656