નાણા મંત્રાલય
DRIએ સુરત રેલ્વે સ્ટેશન પર રૂ. 40 લાખની કિંમતની દાણચોરીની વિદેશી સિગારેટની 1.96 લાખ સ્ટીક્સ જપ્ત કરી
17 DEC 2022 4:49PM by PIB Ahmedabad
ગેરકાયદે તમાકુ ઉત્પાદનો સામેની લડાઈમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI)ના બીજા દરોડાને પરિણામે સુરત રેલ્વે સ્ટેશન પર પહોંચેલા રેલ્વે પાર્સલમાંથી આશરે રૂ. 40 લાખની કિંમતની દાણચોરીની વિદેશી મૂળની સિગારેટ જપ્ત કરવામાં આવી છે.
ચોક્કસ બાતમીના આધારે, ડીઆરઆઈના અધિકારીઓએ સુરત રેલ્વે સ્ટેશન પર ચેન્નાઈથી સુરત જવાના રેલ્વે પાર્સલને અટકાવ્યું હતું જેમાંથી દાણચોરી કરાયેલી વિદેશી મૂળની સિગારેટની 1,96,320 સ્ટીક્સ એસ્સ લાઈટ્સ (કોરિયન), ગુડાંગ ગરમ (ઇન્ડોનેશિયન) અને 555 (યુકે) બ્રાન્ડની હતી, જે જપ્ત કરવામાં આવી હતી. તેની બજાર કિંમત 40 લાખ રૂપિયા હોવાનો અંદાજ છે અને કસ્ટમ્સ એક્ટ 1962ની જોગવાઈઓ હેઠળ માલની અટકાયત કરવામાં આવી છે.
ગુજરાતમાં DRI આરોગ્ય માટે હાનિકારક સિગારેટ અને અન્ય નિકોટિન ઉત્પાદનોની દાણચોરી સામે જોરદાર લડાઈ ચલાવી રહ્યું છે. એકલા આ નાણાકીય વર્ષમાં, ડીઆરઆઈએ ગુજરાતમાં દાણચોરીની વિદેશી મૂળની સિગારેટની 2,88,40,800 સ્ટીક્સ અને રૂ. 138 કરોડની કિંમતની ઈ-સિગારેટ (વેપ્સ)ની 2,86,198 સ્ટીક્સ જપ્ત કરી છે. બંદરો અને ધોરીમાર્ગો પર જપ્તી ઉપરાંત, ડીઆરઆઈ રેલ્વે માર્ગ દ્વારા પણ સિગારેટની દાણચોરીની પદ્ધતિ તોડી રહી છે.

Ministry of Finance
DRI seizes 1.96 lakh sticks of Smuggled Foreign Cigarettes worth Rs. 40 lakhs at Surat Railway Station
17 DEC 2022 4:49PM by PIB Ahmedabad
In the fight against illegal tobacco products, Directorate of Revenue Intelligence (DRI)’s yet another strike has resulted in seizure of smuggled foreign origin cigarettes worth Rs.40 lakhs approx. from a railway parcel that arrived at Surat Railway Station.
Based on specific intelligence, officers of DRI intercepted a railway parcel destined to Surat from Chennai at Surat Railway Station from which 1,96,320 sticks of smuggled Foreign Origin Cigarettes of brands Esse Lights (Korean), Gudang Garam (Indonesian) and 555 (UK) were recovered. The market value of the same is estimated to be Rs 40 lakhs and the goods have been detained under the provisions of the Customs Act 1962.
DRI in Gujarat has been waging a vigorous battle against smuggling of Cigarettes and other nicotine products that are harmful to health. In this financial year alone, DRI has seized 2,88,40,800 sticks of smuggled Foreign origin cigarettes and 2,86,198 sticks of E-cigarettes (Vapes) worth Rs 138 crores in Gujarat. Apart from seizures at ports and highways, DRI is breaking the modus of smuggling of cigarettes through the rail route as well.