பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியாவின் பாதுகாப்பு தளவாட இறக்குமதி மற்றும் ஏற்றுமதி
16 DEC 2022 3:28PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் பாதுகாப்பு உற்பத்தி துறை இறக்குமதி தொடர்பான நடைமுறைகளை கவனிப்பதுடன் அது தொடர்பான அனுமதிகளை வழங்குகிறது.
கடந்த 3 ஆண்டுகளில் பாதுகாப்பு தளவாடங்கள் ஏற்றுமதி மற்றும் இறக்குமதி தொடர்பான விவரங்கள்:
இந்தியாவின் முக்கிய ஏற்றுமதி: கடலோர கண்காணிப்பு அமைப்பு, லைட் வெயிட் டார்பிடோ, டிஓ-228 விமானம், ஆயுதங்களை கண்டுபிடிக்கும் ரேடார், விரைவு ரோந்து கப்பல் (FPV) எஸ்சிஜிஎஸ் சோராஸ்டர், தீ கட்டுப்பாட்டு அமைப்பு, கவச பாதுகாப்பு வாகனம், பாதுகாக்கப்பட்ட ஆம்புலன்ஸ் வாகனம், அதிவேக ரோந்து படகு உள்ளிட்டவற்றை கடந்த 3 ஆண்டுகளில் இந்தியா அதிகளவில் ஏற்றுமதி செய்துள்ளது.
முக்கிய இறக்குமதி: ஜாமர், ரேடார், டாப்ளர் ரேடார், யுஏவி, நைட் விஷன் இமேஜிங் சிஸ்டம், கவச வாகனம், விமான நிலைய கண்காணிப்பு ரேடார்கள் (ஏஎஸ்ஆர்), இயந்திர துப்பாக்கிகள் உள்ளிட்டவை இந்தியாவின் முக்கிய இறக்குமதி தளவாடங்களாக உள்ளன.
இந்தத் தகவலை பாதுகாப்பு துறை இணை அமைச்சர் திரு அஜய் பட் இன்று மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1884093

Ministry of Defence
IMPORT AND EXPORT OF DEFENCE EQUIPMENT
16 DEC 2022 3:28PM by PIB Delhi
As per Stockholm International Peace Research Institute, India’s military expenditure for the year 2020 and 2021 is as under:
(in current US $ million)
2020
2021
Increase in the year 2021 over 2020
72,937.10
76,598.00
3660.90 (5.02%)
The increase in defence spending in the year 2021 over 2020 is attributable to the requirement of funds projected by the Services and the availability of resources with the Government.
Details of import and export of defence equipment during the last three years are as under:
• Major Export: Coastal Surveillance System, Light Weight Torpedo, DO-228 Aircraft, Aircraft Towing Tractor, Weapon Locating Radar, Fast Patrol Vessel (FPV) ‘SCGS Zoroaster’, Equipment 120mm Mortar Bomb 120 mm HE, Motor Grader BG605l and Bulldozer 65-1 and Spares, Fire Control System, Armoured Protection Vehicle, Diesel 6x6 Base Vehicle, Mine protected Ambulance Vehicle, High Speed Guard Boat, Armoured Light Specialist Vehicle (6Nos.), Mine Protected Vehicle Right Hand Drive 4x4, 7.62x51mm Sniper Rifle & 0.338 Lapua Magnum Sniper Rifle, Simulator etc.
• Major Import: Jammer, Radar, Doppler Radar, THeMIS UGV, LOITERING MUNITIONS SYSTEM, UAV, NIGHT VISION IMAGING SYSTEM, Armoured Vehicle, Airport Surveillance Radars (ASR), CLOSE-IN WEAPON SYSTEM, C-Block-Jamming System, 7.62x51mm ARSENAL Machine Gun, Ground Support Missile Test Equipment etc.
Department of Defence Production (DDP), Ministry of Defence grants import licence to provide companies for import of items covered under 69 ITC(HS) Codes under the powers delegated by DGFT to DDP.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Dibyendu Adhikari in Lok Sabha today.