சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை போர் நினைவுச் சின்னத்தில் வெற்றி தினம் கொண்டாடப்பட்டது
16 DEC 2022 4:31PM by PIB Chennai
வெற்றி தினத்தையொட்டி சென்னை போர் நினைவுச் சின்னத்தில் தென் மண்டல ராணுவ தளபதி லெப்டினன்ட் ஜெனரல் அருண், மலர் வளையம் வைத்து மரியாதை செலுத்தினார். இதனைத் தொடர்ந்து , வெற்றி தின சிறப்பு ஓட்டம் நடத்தப்பட்டது. இந்நிகழ்ச்சியில் மூவாயிரத்திற்கும் மேற்பட்டோர் பங்கேற்றனர். ராணுவ அதிகாரிகள், முன்னாள் ராணுவத்தினர், ரோட்டரி கிளப் உறுப்பினர்கள் மற்றும் பொது மக்கள் இவ்வோட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.
1971 இல் இந்திய ராணுவம், இந்தோ-பாகிஸ்தான் போரில் வெற்றி பெற்றதை முன்னிட்டு 'வெற்றி தினம்' ' ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 16 ஆம் தேதி கொண்டாடப்படுகிறது. இப்போரில் சுமார் 93000 பாகிஸ்தான் வீரர்கள் சரணடைந்தனர் இதன் காரணமாக பங்களாதேஷ் விடுதலை பெற்றது.

Special Service and Features
VIJAY DIWAS CELEBRATED AT WAR MEMORIAL, CHENNAI
16 DEC 2022 4:31PM by PIB Chennai
Lieutenant General A Arun, General Officer Commanding-Dakshin Bharat Area paid homage and laid wreath on occasion of the Vijay Diwas at the War Memorial, Chennai today. Vijay Diwas special Run was also organized by the Headquarters-Dakshin Bharat Area of Indian Army on the occasion. More than 3,000 people participated. Officials from the Military, Veterans, Rotary Club members, and general public took part in the Run.
‘Vijay Diwas’ is celebrated on the 16th of December every year to commemorate the anniversary of victory of Indian Armed Forces in the 1971 Indo-Pak War, in which about 93,000 Pakistani soldiers surrendered and resulted in the liberation of Bangladesh.