वस्त्रोद्योग मंत्रालय
कापसाची पुरेशी उपलब्धता : केंद्र सरकार
देशात अंदाजे 341.91 लाख गाठी कापसाचे उत्पादन आणि अंदाजे वापर 311 लाख गाठी
16 DEC 2022 4:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 डिसेंबर 2022
देशात कापसाचे उत्पादन अंदाजे 341.91 लाख गाठी आहे आणि अंदाजे वापर 311 लाख गाठी आहे त्यामुळे देशात कापसाची पुरेशी उपलब्धता आहे, अशी माहिती केंद्रीय वस्त्रोद्योग राज्यमंत्री दर्शना जरदोश यांनी आज राज्यसभेत एका प्रश्नाच्या लेखी उत्तरात दिली.
देशातील मागील पाच वर्षातील वर्षनिहाय कापूस उत्पादन खालीलप्रमाणे आहे.
Crop Year
2017-18
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23
(P)
Cotton Production (In lakh bales)
370.00
333.00
365.00
352.48
312.03
341.91
शेतीपासून फॅशनपर्यंत सर्वांगीण नियोजनाद्वारे अत्याधुनिक तंत्रज्ञानाला प्रोत्साहन देऊन कापसाची उत्पादकता वाढवण्यासाठी वस्त्रोद्योग मंत्रालय कृषी विभागासह सर्व हितसंबंधितांसोबत सतत कार्यरत आहे.

Ministry of Textiles
Adequate availability of cotton: Centre
Estimated production of cotton in the country is 341.91 lakh bales and estimated consumption is 311 lakh bales
16 DEC 2022 3:38PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Textiles, Smt. Darshana Jardosh in a written reply to a question in Rajya Sabha today informed that there is no such information. There is adequate availability of cotton as the estimated production in the country is 341.91 lakh bales and estimated consumption is 311 lakh bales. The year-wise cotton production in the country for the last five years are as under:
Crop Year
2017-18
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23
(P)
Cotton Production (In lakh bales)
370.00
333.00
365.00
352.48
312.03
341.91
P: Provisional
Ministry of Textiles is constantly engaged with all the stakeholders including Department of Agriculture on enhancing productivity of cotton by promoting advanced technologies through holistic planning from farm to fashion.