Special Service and Features
Seizure of Exotic Species 2 Nos. of Fennec Fox (Vulpes Zerda) By Chennai Air Customs
16 DEC 2022 3:34PM by PIB Chennai
Based on intelligence, one male passenger holder of Indian Passport arrived from Bangkok by Flight no/ TG337 dated 06.12.2022 was intercepted by the Chennai Air Customs Officers. On examination of check in luggage, the following exotic species were found and seized under the Customs Act, 1962 read with Wildlife Protection act 1972:
Sl.No.
Name(Scientific Name)
Quantity
CITES Status
Condition of the animals
1
Fennec Fox (Vulpes Zerda )
2 number
Appendix II
Live
The above mentioned species with serial no.1 will be deported back to Bangkok via Thai Airways flight.
Further investigation is under progress, according to a press release issued by Dr.M.Mathew Jolly, Pr.Commissioner of Customs, Chennai International Airport.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஃபெனெக் ஃபாக்குஎனப்படும் 2 அரியவகைஉயிரினங்கள் மீட்பு
16 DEC 2022 3:34PM by PIB Chennai
சென்னை விமான நிலையச் சுங்கத்துறையினருக்குக் கிடைத்த ரகசியத் தகவலின் அடிப்படையில், பாங்காக்கில் இருந்து 06.12.22 அன்று டிஜி-337 என்ற எண் கொண்ட விமானம் மூலம் சென்னை வந்த ஒரு ஆண் பயணியிடம் சுங்கத்துறை அதிகாரிகள் விசாரணை மேற்கொண்டனர். இந்திய பாஸ்போர்ட்டுடன் வந்த அவரது உடமைகளைப் பரிசோதித்ததில், ஒரு பையில் அரிய வகையைச் சேர்ந்த ஃபெனெக் ஃபாக் எனப்படும் உயிரினம் இரண்டு இருந்தது, கண்டுபிடிக்கப்பட்டுக் கைப்பற்றப்பட்டது. உயிருடன் இருந்த 2 ஃபெனெக் ஃபாக்குகளும், தாய் ஏர்வேஸ் விமானம் மூலம் மீண்டும் பாங்காக்கிற்கு அனுப்பிவைக்கப்பட உள்ளன. தொடர்ந்து விசாரணை மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
இந்தத் தகவலை, சென்னை சர்வதேச விமாநிலையத்தின் சுங்கத்துறை முதன்மை ஆணையர் டாக்டர் எம். மேத்யூ ஜாலி வெளியிட்டுள்ள செய்திக்குறிப்பில் தெரிவித்துள்ளார்.