दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
26 डिसेंबर 2022 रोजी 121 व्या डाक अदालतीचे होणार आयोजन: महाराष्ट्र आणि गोव्यातील टपाल सेवांबाबतच्या तक्रारींचे निराकरण करण्यात येणार
ग्राहकांनी त्यांच्या तक्रारी 16 डिसेंबर 2022 पर्यंत मुख्य पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल यांच्याकडे पाठवाव्यात
14 DEC 2022 4:19PM by PIB Mumbai
मुंबई, 14 डिसेंबर 2022
मुख्य पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई 400001 यांच्या वतीने 26 डिसेंबर 2022 रोजी दुपारी 03:00 वाजता, 2 रा मजला,जीपीओ इमारत, मुंबई - 400001 येथील कार्यालयात 121 वी डाक अदालत आयोजित करण्यात आली आहे. ज्यांचे 6 आठवड्यांच्या आत निराकरण झाले नाही,अशा महाराष्ट्र आणि गोवा राज्यांशी संबंधित टपाल सेवांसंबंधीच्या तक्रारी/समस्यांचे निराकरण डाक अदालतीमध्ये करण्यात येईल.
नोंदणी नसलेल्या/नोंदणीकृत मेल, स्पीड पोस्ट, काउंटर सेवा, बचत बँका आणि मनीऑर्डरची रक्कम प्राप्त न होणे इत्यादीं संबंधीच्या तक्रारी डाक अदालतीमध्ये विचारात घेतल्या जातील.तक्रारींमध्ये मूळ तक्रार ज्या अधिकार्‍यांकडे करण्यात आली होती त्यांची नावे आणि पदनाम विशेषतः वस्तू /मनी ऑर्डर/बचत बँक खाती/प्रमाणपत्रे इत्यादींचे तपशील नमूद केलेले असले पाहिजेत.
इच्छुक ग्राहक तक्रारीची दुसरी प्रत (डुप्लिकेट) म्हणून टपाल सेवांबाबत त्यांची तक्रार सहाय्यक संचालक टपाल सेवा (पीजी) आणि सचिव, डाक अदालत, मुख्य पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल, दुसरा मजला, जीपीओ इमारत , मुंबई - 400001 यांच्याकडे 16.12.2022 पर्यंत पाठवू शकतात.
टपाल सेवा देशाच्या सामाजिक-आर्थिक जीवनाचा अविभाज्य भाग असून आभासीरित्या प्रत्येक नागरिकाच्या जीवनाला स्पर्श करतात. टपाल विभाग आपल्या ग्राहकांना पूर्णपणे समाधान करणाऱ्या सेवा प्रदान करण्यासाठी सर्वतोपरी प्रयत्न करत असताना, विसंवाद आणि सेवेतील दोष अधूनमधून घडतात, ज्यामुळे तक्रारी आणि समस्या येतात. तक्रारींचे प्रभावीपणे निवारण करण्यासाठी विभागाकडून वेळोवेळी डाक अदालत आयोजित केली जाते.यामध्ये विभागाचे अधिकारी समस्यापीडित ग्राहकांना भेटतात, त्यांच्या तक्रारींचा तपशील गोळा करतात आणि लवकरात लवकर त्यांचे निराकरण करण्याचा प्रयत्न करतात.
स्रोतः भारतीय टपाल विभाग

Ministry of Communications
121st Dak Adalat on 26th December 2022: Grievances regarding Postal Services in Maharashtra and Goa to be addressed
Customers can send their grievances to Chief Postmaster General, Maharashtra Circle by 16 December 2022
14 DEC 2022 3:19PM by PIB Mumbai
Mumbai: 14 December 2022
The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai 400001 will be holding the 121st Dak Adalat on 26th December 2022 at 03:00 PM in the office at 2nd Floor, GPO building, Mumbai – 400001. Complaints/ grievances regarding Postal Services pertaining to the Maharashtra and Goa States which have not been settled within 6 weeks will be entertained in the Dak Adalat.
The complaints relating to Unregistered/ Registered Mails, Speed Post, Counter Services, Saving Banks and non-payment of Money Orders etc. will be considered during Dak Adalat. Complaints should contain details like names and designations of the officers to whom original complaint was addressed, particulars of articles/Money Orders/Saving Bank Accounts/Certificates etc.
Interested customers may send their complaint regarding Postal Services in Duplicate to Assistant Director Postal Services (PG) and Secretary, Dak Adalat, O/o the Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, 2nd Floor, GPO Building, Mumbai – 400001 on or before 16.12.2022.
Postal Services form an integral part of the socio-economic life of the country, touching the lives of virtually every citizen. While the Department of Posts strive its best to render the service to the fullest satisfaction of its customers, however communication gaps and service faults do occasionally happen, resulting into grievances and complaints. In order to redress the grievances in an effective manner, the Department periodically organizes Dak Adalat where functionaries of the Department meet the aggrieved customers, gather details about their complaints and try to settle them at the earliest.
Source: India Post