Ministry of Electronics & IT
UIDAI releases October Monthly Progress and Achievement Report
Over 175 crore Aadhaar authentication transactions carried out in October
23.64 crore AEPS transactions carried out during the month
23.56 crore e-KYC transactions executed using Aadhaar in Oct
29 NOV 2022 5:49PM by PIB Delhi
Aadhaar adoption and usage by residents continues to progress across India, indicative of how it is touching lives, and enabling ease of living for residents. In October, over 175.44 cr authentication transactions were carried out via Aadhaar.
A majority of these monthly transactions were done by using fingerprint biometric authentication, followed by demographic and OTP authentication.
So far, cumulatively almost 8426 crore authentication transactions have been completed by using the 12-digit digital ID by the end of October, indicative of how Aadhaar is increasingly playing a role in good governance and aiding welfare delivery.
Whether it is ‘Jeevan Pramaan’, e-KYC, AEPS for last mile banking, Aadhaar enabled DBT or authentication, Aadhaar, a digital infrastructure of good governance, has been playing a vital role in supporting the Prime Minister, Shri Narendra Modi’s vision of Digital India.
The number of face authentication transactions jumped from 4.67 lakh in September to over 37 lakh in October. Face authentication is facilitating pensioners to generate digital life certificate at home by using their mobile phones without visiting banks or common service centers, thus promoting ease of living of the senior citizens.
Similarly, in October alone, 23.56 crore e-KYC transactions were executed using Aadhaar, and the cumulative number of e-KYC transactions via Aadhaar has now gone up to 1321.49 crore by the end of October 2022.
Aadhaar e-KYC service is increasingly playing a crucial role for banking and non-banking financial services by providing transparent and improved customer experience, and aiding ease of doing business.
An e-KYC transaction is executed, only after the explicit consent of the Aadhaar holder, and eliminates physical paperwork, and in-person verification requirement for KYC.
Similarly, Aadhaar Enabled Payment System (AEPS) has been an enabler of financial inclusion at the bottom of the income pyramid.
In October alone, 23.64 crore number of AEPS transactions were carried out across India, a jump of over 12.4% when compared with September. Cumulatively, 1573.48 crore of last mile banking transactions have been made possible via the use of AEPS and the network of micro-ATMs so far, by the end of October 2022.
So far, over 1100 welfare schemes in the country run by both centre and states have been notified to use Aadhaar. The digital ID is helping various ministries and departments in the centre and at states in improving efficiency, transparency and delivery of welfare services to the targeted beneficiaries.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
అక్టోబర్‌ నెలలో నమోదైన ప్రగతిని, సాధించిన విజయాలను వెల్లడించిన యూఐడిఏఐ
అక్టోబర్‌లో 175 కోట్లకు పైగా ఆధార్ ప్రామాణీకరణ లావాదేవీలు
నెలలో 23.64 కోట్ల ఏఈపిఎస్‌ లావాదేవీలు
అక్టోబరులో ఆధార్‌ను ఉపయోగించి 23.56 కోట్ల ఇ-కెవైసి లావాదేవీలు
29 NOV 2022 5:49PM by PIB Hyderabad
ఆధార్ స్వీకరణ మరియు వినియోగం భారతదేశం అంతటా పురోగమిస్తోంది. ఇది జీవితాల్లో మార్పుతో పాటు దేశవాసులకు జీవన సౌలభ్యాన్ని కల్పిస్తుంది. ఈ క్రమంలో అక్టోబర్‌లో ఆధార్ ద్వారా 175.44 కోట్ల ప్రామాణీకరణ లావాదేవీలు జరిగాయి.
ఈ నెలవారీ లావాదేవీల్లో ఎక్కువ భాగం ఫింగర్‌ప్రింట్ బయోమెట్రిక్ ప్రామాణీకరణను ఉపయోగించి చేయగా ఆ తర్వాత డెమోగ్రాఫిక్ మరియు ఓటీపీ ప్రమాణీకరణ ద్వారా జరిగాయి.
ఇప్పటివరకు నమోదైన వివరాల మేరకు అక్టోబర్ చివరి నాటికి 12 అంకెల డిజిటల్ ఐడీని ఉపయోగించడం ద్వారా సంచితంగా దాదాపు 8426 కోట్ల ప్రామాణీకరణ లావాదేవీలు పూర్తయ్యాయి. ఇది సుపరిపాలనలో మరియు సంక్షేమ బట్వాడాలో ఆధార్ ఏ స్థాయి పాత్ర పోషిస్తుందో సూచిస్తుంది.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికతతో చేపట్టిన డిజిటల్ ఇండియాకు మద్దతు ఇవ్వడంలో ఆధార్‌ కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది. వీటిలో 'జీవన్ ప్రమాణ్', ఇ-కెవైసి, లాస్ట్ మైల్ బ్యాంకింగ్ కోసం ఎఇపిఎస్, డిబిటి లేదా ఆధార్ ఎనేబుల్ ధృవీకరణ వంటివి ఇందులో ఉన్నాయి.
ఫేస్ అథెంటికేషన్ లావాదేవీల సంఖ్య సెప్టెంబర్‌లో 4.67 లక్షలు ఉండగా అక్టోబర్‌లో 37 లక్షలకు పెరిగింది. ఫేస్ అథెంటికేషన్ అనేది బ్యాంకులు లేదా సాధారణ సేవా కేంద్రాలను సందర్శించకుండా వారి మొబైల్ ఫోన్‌లను ఉపయోగించడం ద్వారా ఇంట్లోనే డిజిటల్ లైఫ్ సర్టిఫికేట్‌ను రూపొందించడానికి పెన్షనర్‌లను సులభతరం చేస్తుంది, తద్వారా సీనియర్ సిటిజన్‌ల జీవన సౌలభ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.
అదేవిధంగా ఒక్క అక్టోబర్‌లోనే ఆధార్‌ని ఉపయోగించి 23.56 కోట్ల ఇ-కెవైసి లావాదేవీలు జరిగాయి. 2022 అక్టోబర్ చివరి నాటికి ఆధార్ ద్వారా ఇ-కెవైసి లావాదేవీల సంచిత సంఖ్య ఇప్పుడు 1321.49 కోట్లకు పెరిగింది.
బ్యాంకింగ్ మరియు నాన్-బ్యాంకింగ్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్‌కు పారదర్శకమైన మరియు మెరుగైన కస్టమర్ అనుభవాన్ని అందించడం మరియు సులభంగా వ్యాపారం చేయడంలో ఆధార్ ఇ-కెవైసీ సర్వీసులు కీలక పాత్ర పోషిస్తున్నాయి.
ఆధార్ హోల్డర్ స్పష్టమైన సమ్మతి తర్వాత మాత్రమే ఇ-కెవైసీ లావాదేవీ అమలు చేయబడుతుంది. అలాగే కెవైసీ కోసం భౌతిక వ్రాతపని మరియు వ్యక్తిగత ధృవీకరణ అవసరాన్ని ఇది తొలగిస్తుంది.
అదేవిధంగా ఆధార్ ఎనేబుల్డ్ పేమెంట్ సిస్టమ్ (ఏఈపిఎస్‌) ఆదాయ పిరమిడ్ దిగువన ఆర్థిక చేరికను ఎనేబుల్ చేస్తుంది.
ఒక్క అక్టోబర్‌లోనే భారతదేశం అంతటా 23.64 కోట్ల ఏఈపిఎస్‌ లావాదేవీలు జరిగాయి, ఇది సెప్టెంబర్‌తో పోలిస్తే 12.4% ఎక్కువ. 1573.48 కోట్ల లాస్ట్ మైల్ బ్యాంకింగ్ లావాదేవీలు ఏఈపిఎస్‌ మరియు మైక్రో-ఏటీఎంల నెట్‌వర్క్ ద్వారా అక్టోబర్ 2022 చివరి నాటికి సాధ్యమయ్యాయి.
ఇప్పటివరకు కేంద్ర మరియు రాష్ట్రాలు రెండూ అమలు చేస్తున్న దేశంలోని 1100 సంక్షేమ పథకాలకు ఆధార్‌ను ఉపయోగించాలని నోటిఫై చేయబడ్డాయి. డిజిటల్ ఐడీ లక్ష్యం లబ్ధిదారులకు సంక్షేమ సేవలను సమర్థత, పారదర్శకత మరియు డెలివరీ చేయడంలో కేంద్రం మరియు రాష్ట్రాల్లోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు మరియు విభాగాలకు సహాయం చేస్తోంది.