சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பவர் கிரிட் நிறுவனத்தால் நடத்தப்பட்ட எரிசக்தி பாதுகாப்பு தொடர்பான மாநில அளவிலான ஓவியப்போட்டி
15 NOV 2022 6:55PM by PIB Chennai
தேசிய அளவிலான எரிசக்தி பாதுகாப்பு இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக மத்திய மின்துறை அமைச்சகம் மற்றும் மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்களுடன் இணைந்து ஓவியப்போட்டிக்கு ஏற்பாடு செய்தது. இரண்டு பிரிவுகளில் இந்த போட்டி நடத்தப்பட்டது. முதல் வகை போட்டி 5,6 மற்றும் 7ம் வகுப்பு மாணவர்களுக்காக நடத்தப்பட்டது. இரண்டாவது பிரிவில் 8,9, மற்றும்10ம் வகுப்பு மாணவர்களுக்கு ஓவியப்போட்டி நடத்தப்பட்டது. குழந்தைகளுக்கான இந்த போட்டியில் பங்கேற்பதன் மூலம் பெற்றோர் மற்றும் ஆசிரியர்களுக்கும் ஈடுபாடு ஏற்படும். இதன் மூலம் எரிசக்தி பாதுகாப்பு தொடர்பான விழிப்புணர்வு அனைவருக்கும் ஏற்படும் என்பதை நோக்கமாக கொண்டு இந்த போட்டி நடத்தப்பட்டது.
முதல் கட்டமாக, இணையதளம் வாயிலாக போட்டிகள் நடத்தப்பட்டு 55 ஓவியங்கள் வல்லுனர்கள் குழுவால் தேர்வு செய்யப்பட்டன. தேர்வு செய்யப்பட்டவர்கள் சென்னையில் நடைபெற்ற போட்டிக்கு அழைக்கப்பட்டனர். இப்போட்டி 14.11.2022 அன்று சென்னை அண்ணா பல்கலைக்கழகத்தின் விவேகானந்தா கலையரங்கத்தில் நடைபெற்றது.
அண்ணா பல்கலைக்கழகத்தில் நடைபெற்ற இப்போட்டியில், பல்கலைக்கழகத்தின் துணைவேந்தர் திரு வேல்ராஜ் பங்கேற்று நிகழ்ச்சிக்கு தலைமை வகித்தார். வெற்றிப்பெற்றவர்களுக்கு பரிசுகளை அவர் வழங்கினார். முதல் பரிசாக 50 ஆயிரம் ரூபாயும், இரண்டாம் 30 ஆயிரம் ரூபாயும், மூன்றாம் பரிசாக 20 ஆயிரம் ரூபாயும், ஆறுதல் பரிசாக 10 பேருக்கு தலா 7500 ரூபாயும் வழங்கப்பட்டன.
முதல் பிரிவு போட்டியில் கோவையைச் சேர்ந்த ஸ்ரீ ஹரிணி முதல் பரிசையும், கோவை மாணவி நேஹா இரண்டாவது பரிசையும், தருமபுரியைச் சேர்ந்த ஸ்ரீஹனு மூன்றாம் பரிசையும் வென்றனர்.
2-வது பிரிவில் சேலத்தைச் சேர்ந்த முகேஷ் முதல் பரிசையும், சென்னையைச் சேர்ந்த நேயா இரண்டாவது பரிசையும், சென்னையைச் சேர்ந்த ஹர்ஷவர்தன் மூன்றாம் பரிசையும் வென்றனர்.

Special Service and Features
STATE-LEVEL PAINTING COMPETITION ON ENERGY CONSERVATION-2022 ORGANIZED BY POWERGRID
15 NOV 2022 6:55PM by PIB Chennai
As a part of the National Campaign on Energy Conservation, the Ministry of Power, in co-operation with Bureau of Energy Efficiency [BEE] and other CPSUs, have organized a Painting Competition in two Categories i.e Category-A for st", 6" & 7h Students and Category-B for 8t, 9th & 10h Students through Schools as well a5 to the students who have registered directly. The objective of conducting painting competition for the School Students of these classes is that, once the students of this age participate, automatically their family members as well as teachers will also be involved for the better performance of the child. While doing so, slowly the awareness of Energy Conservation would be inculcated by one and all. In the first phase, out of the paintings submitted online throughout the State, the best 55 paintings have been selected in each category to participate in the State Level Painting Competition Among these entries, the 55 best paintings from each category were selected by an Expert Committee, comprising renowned persons in the field of Arts Drawing and Officials from Education Department, and participants were called for participating in the State Level Painting Competition on Energy Conservation at Chennai. The State Level Painting Competitions were conducted at "Vivekananda Auditorium", Anna University, Guindy Chennai in the forenoon on 14.11.2022 There was an exemplary response from the participants and their parents & guardians.
Thiru R Velraj, Vice Chancellor, Anna University, Chennai presided over the Valedictory function as a SPECIAL GUEST and gave away the cash prize to the winners of this State Level Painting Competition on Energy Conservation. The prize money for both the categories is as follows:
First Prize: Rs.50,000/-, Second Prize: Rs.30,000/- Third Prize Rs.20,000/-
10 Consolation Prizes: Rs.7,500/- each
Category-A
1st Prize U Shriharini, Amrita Vidyalayam, Coimbatore
2nd Prize Neha P, Adwaith Thought Academy, Coimbatore
3rd Prize SV Shri Hanu, Kendriya Vidyalaya, Dharmapuri
Category-B
1st Prize G.C.Mugesh, Senthil Public School, Salem
2nd Prize D Neya, Montfort Mat Hr Sec School, Chennai
3rd Prize PRHarsha Varthan, DAV Sr. Sec Sehool, Chennai