പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
സംസ്ഥാനത്തെ കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ഓഫീസുകളുടെ 2023 -ലെ അവധി ദിനങ്ങള്‍
11 NOV 2022 1:12PM by PIB Thiruvananthpuram
സംസ്ഥാനത്തെ കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ഓഫിസുകളുടെ 2023 ലെ അവധിദിനങ്ങള്‍ നിശ്ചയിച്ചു. 17 അവധി ദിനങ്ങളും 41 നിയന്ത്രിത അവധി ദിനങ്ങളുമാണുള്ളത്.
അവധി ദിനങ്ങള്‍ :
ജനുവരി 26 റിപ്പബ്ലിക് ദിനം
ഏപ്രില്‍ 4 മഹാവീര ജയന്തി,
ഏപ്രില്‍ 07 ദുഃഖവെള്ളി
*ഏപ്രില്‍ 21 ഈദുല്‍ ഫിത്വര്‍ (റംസാന്‍
മെയ് 5- ബുദ്ധപൂര്‍ണിമ
*ജൂണ്‍ 28- ഈദുല്‍ സുഹ (ബക്രീദ്)
*ജൂലൈ 28 മുഹറം
ആഗസ്ത് 15 സ്വാതന്ത്യദിനം
ആഗസ്ത് 29 തിരുവോണം
സെപ്തംബര്‍ 6 ജന്മാഷ്ടമി
*സെപ്തംബര്‍ 27 നബിദിനം
ഒക്ടോബര്‍ 2 ഗാന്ധിജയന്തി
ഒക്ടോബര്‍ 23 മഹാനവമി
ഒക്ടോബര്‍ 24 വിജയദശമി
നവംബര്‍ 12 ദീപാവലി
നവംബര്‍ 27 ഗുരുനാനാക് ജയന്തി
ഡിസംബര്‍ 25 ക്രിസ്മസ്
ഇവയില്‍ ഏപ്രില്‍ 21: ഈദുല്‍ ഫിത്വര്‍ (റംസാന്‍) , ജൂണ്‍ 28- ഈദുല്‍ സുഹ (ബക്രീദ്), ജൂലൈ 28-മുഹറം, സെപ്തംബര്‍ 27- നബിദിനം എന്നിവ ചാന്ദ്രപ്പിറവി അനുസരിച്ചു മാറ്റം വരാം. സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റ് ഈ ദിവസങ്ങള്‍ക്കു പകരം ഏതെങ്കിലും ദിവസം അവധി പ്രഖ്യാപിക്കുകയാണെങ്കില്‍ അന്നു തന്നെയായിരിക്കും കേന്ദ്ര ഓഫിസുകള്‍ക്കും അവധി.
41 നിയന്ത്രിത അവധി ദിനങ്ങളില്‍ 2 എണ്ണം ജീവനക്കാര്‍ക്കു തിരഞ്ഞെടുക്കാം. ഈ പട്ടികയില്‍ ജനുവരി 2-മന്നം ജയന്തി, ജനുവരി 14- മകരസംക്രാന്തി, ഫെബ്രുവരി 18- മഹാശിവരാത്രി, മാര്‍ച്ച് 12 -അയ്യാ വൈകുണ്ഠ സ്വാമി ജയന്തി, ഏപ്രില്‍ 9 -ഈസ്റ്റര്‍, ഏപ്രില്‍ 14-വിഷു, ജൂലൈ 17- കര്‍ക്കടക വാവ്, ഓഗസ്റ്റ് 28- ഒന്നാം ഓണം, ഓഗസ്റ്റ് 30- മൂന്നാം ഓണം, ഓഗസ്റ്റ് 31 -നാലാം ഓണം/ ശ്രീനാരായണ ഗുരുജയന്തി, സെപംതംബര്‍ 19- ഗണേശ ചതുര്‍ത്ഥി, സെപംതംബര്‍ 22- ശ്രീനാരായണ ഗുരു സമാധി ദിനം എന്നീ വിശേഷ ദിനങ്ങളും ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
കേന്ദ്ര ജീവനക്കാര്‍ക്കായുള്ള ക്ഷേമ ഏകോപന സമിതിയുടെ യോഗത്തിലാണ് കേരളത്തിലെ കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റ് ഓഫീസുകളുടെ 2023 -ലെ അവധിദിനങ്ങളെ സംബന്ധിച്ച് ഈ തീരുമാനം കൈക്കൊണ്ടത്.

Special Service and Features
Holidays to be observed by Central Government Offices in Kerala in 2023
11 NOV 2022 1:12PM by PIB Thiruvananthpuram
The list of Holidays for the year 2023 to be observed by Central Government Offices in Kerala has been published. In 2023, there will be 17 holidays and 41 restricted holidays.
Holidays:
January 26 Republic Day
April 04 Mahavira Jayanti
April 07 Good Friday
*April 21 Idu'l-Fitr (Ramzan),
May 05 Buddha Purnima
*June 28 Idu'l Zuha (Bakrid)
*July 28 Muharram
August 15 Independence Day
August 29 Thiruvonam
September 06 Janmashtami
*September 27 Milad-Un-Nabi (Birthday of Prophet Mohammed)
October 2 Gandhi Jayanti
October 23 Mahanavami
October 24 Vijayadasami
November 12 Diwali
November 27 Guru Nanak Jayanti
December 25 Christmas
Of these, April 21: Idu'l-Fitr, June 28: Idu'l Zuha (Bakrid), July 28: Muharram, and September 27: Milad-Un-Nabi (Birthday of Prophet Mohammed) have been adopted from the State list. If the State Government changes any of these Holidays, only the changed date will be observed as a Holiday for the Central Government Offices in Kerala
Two of the 41 restricted holidays are available to Central Government employees. These include the following special days in Kerala:January 02: Mannam Jayanti,January 14:Makarasanranti, February 18: Maha Shivrathri, March 12: Ayya Vaikundaswamy Jayanti , April 14 : Vishu, July 17: Karkadaka Vavu, August 28: First Onam, August 30: Third Onam, August 31 - Fourth Onam/Sree Narayana Guru Jayanti, September 19 :Ganesh Chaturthi, September 22: Sree Narayana Guru Samadhi Day
The decision regarding finalization of the list of holidays to be observed by Central Government Offices in 2022 was taken at a meeting of the Central Government Welfare Employees Coordination Committee in Thiruvananthapuram.