ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్ఐఎన్ఎల్ లో విజిలెన్సు అవగాహనా వారం ముగింపు ఉత్సాహంతో పూర్తి
ఆర్ఐఎన్ఎల్ నివారణ విజిలెన్స్ కార్యక్రమాలను ప్రశంసించిన సీవీసీ అదనపు సెక్రటరీ డాక్టర్ ప్రవీణ్ కుమారి సింగ్,
05 NOV 2022 6:50PM by PIB Hyderabad
ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్‌లో నిర్వహించిన విజిలెన్స్ అవేర్‌నెస్ వారోత్సవాలు విశాఖపట్నం స్టీల్ ప్లాంట్‌లో ఈరోజు ముగిశాయి. ఈ సమావేశంలో సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్ అదనపు కార్యదర్శి డాక్టర్ ప్రవీణ్ కుమారి సింగ్ అవినీతిని ఎదుర్కోవడానికి బహుముఖ వ్యూహం అనే అంశంపై ప్రసంగించారు.
డాక్టర్ ప్రవీణ్ కుమారి సింగ్ పలు అంశాలపై చర్చించారు. ఆమె ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్‌, విశాఖపట్నం స్టీల్ ప్లాంట్, హరిత పర్యావరణం, ఉన్నత జీవన ప్రమాణాలు, సమర్థవంతమైన శ్రామిక శక్తి, సాంకేతిక పురోగమనం మౌలిక సదుపాయాల కోసం గణనీయమైన నిరంతర ప్రయత్నాలకు ఆమె ప్రశంసించారు. వివిధ విజిలెన్స్ కార్యకలాపాలు, సీవీసీ అంచనాలు, శిక్షాత్మక-నివారణ విజిలెన్స్, దేశంలోని యువ ఉద్యోగుల బాధ్యతలు, సామర్థ్యాలు, అభివృద్ధి-అవినీతి, నైతికత, అవినీతి రహిత భారతదేశాన్ని నిర్మించడంలో సుపరిపాలన గురించి ఆమె వివరించారు.
ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ సీఎండీ శ్రీ అతుల్ భట్ ప్రసంగిస్తూ కార్పొరేట్ మేనేజ్‌మెంట్‌లో పారదర్శకతపై ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు. డిజిటలైజేషన్ ద్వారా తమ ప్రక్రియలను మార్చుకున్నందుకు ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ సమిష్టి కృషిని ప్రశంసించారు, ఇది మరింత సమర్థవంతమైన, వినియోగదారుని కేంద్రంగా పనికి దారి తీస్తుంది. ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ వైజాగ్ స్టీల్‌లో ఐటీ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ అమలు, వినియోగం గురించ్చి అయన వివరించారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సందేశానికి అనుగుణంగా, అవినీతిని ఎదుర్కోవడానికి మా విధులకు సాంకేతికతను ఉపయోగించుకోవడాన్ని ప్రస్తావించిన ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ సీఎండీ సాంకేతికతను ఉపయోగించుకోవడానికి సరైన మార్గంలో ఉందని సూచించారు.
ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ చీఫ్ విజిలెన్స్ ఆఫీసర్ శ్రీ బి విశ్వనాథ్, విజిలెన్స్ కార్యక్రమాలను ప్రశంసించారు. వివిధ ప్రభుత్వ సంస్థలు అందించే విధానాలు, మార్గదర్శకాలను నిరంతరం నవీకరించాలని, సంస్థ ప్రక్రియలలో వాటిని స్వీకరించాలని ఆయన నొక్కిచెప్పారు. .
అవినీతిని అరికట్టాల్సిన ఆవశ్యకతపై కార్యక్రమంలో ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ అధికారులు, వారి కుటుంబ సభ్యులు నీడ నాటకాన్ని ప్రదర్శించారు. .
ముగింపు కార్యక్రమం సందర్భంగా, ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్-విఎస్పి ఐటీ ఈఆర్పి విభాగాలు అభివృద్ధి చేసిన విజిలెన్స్ క్లియరెన్స్‌కు సంబంధించిన సాఫ్ట్‌వేర్ ఆన్‌లైన్ అప్లికేషన్‌ను అదనపు కార్యదర్శి సీవీసీ ప్రారంభించారు. ప్రక్రియకు పారదర్శకత, సామర్థ్యం, లో ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ అధికారులను ఆమె అభినందించారు. ఈ కార్యక్రమంలో రాష్ట్రపతి, ఉపరాష్ట్రపతి, ప్రధానమంత్రి, సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషనర్ సందేశాలను చదివి వినిపించారు.
విజిలెన్స్ అవేర్‌నెస్ వీక్, 2022 సందర్భంగా ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్-విఎస్పి నిర్వహించిన పోటీల్లో విజేతలకు డాక్టర్ ప్రవీణ్ కుమారి సింగ్, శ్రీ అతుల్ భట్, ఆర్‌ఐఎన్‌ఎల్ డైరెక్టర్లు బహుమతులు ప్రకటించారు.

Ministry of Steel
The valedictory function of Vigilance Awareness Week at RINL concludes.
Dr. Praveen Kumari Singh, Additional Secretary, CVC, lauds RINL for its preventive vigilance measures.
05 NOV 2022 6:50PM by PIB Delhi
The valedictory function of Vigilance Awareness Week held at RINL concluded today at the Visakhapatnam steel plant. Dr. Praveen Kumari Singh, Additional Secretary, Central Vigilance Commission, addressed the gathering and gave a talk on "Multipronged Strategy to Combat Corruption."
Dr. Praveen Kumari Singh deliberated on many topics. She lauded RINL, the Visakhapatnam Steel Plant, for its significant and sustained efforts towards a green environment, high living standards, an able work force, technological advancement, and infrastructure. She briefed about various vigilance activities, expectations of the CVC, punitive vs. preventive vigilance, and responsibilities of the country’s young workforce, capabilities, development vs. corruption, ethics, and good governance in building a corruption-free India.
While addressing , Shri Atul Bhatt, CMD, RINL, insisted on transparency in corporate management. He praised the RINL collective for transforming their processes through digitization, which will lead to more efficient and customer-centric working. He has appraised the implementation and utilisation of IT infrastructure at RINL Vizag Steel. In line with the message by Prime Minister Shri Narendra Modi, wherein he mentioned leveraging technology for our functions to combat corruption, CMD RINL indicated that it is on the right path to leveraging technology for corporate excellence.
Chief Vigilance Officer, RINL Shri B Vishwanath, praised the vigilance initiatives at RINL. He insisted on the constant updating of policies and guidelines provided by various government agencies and their adoption into the processes of the organization.
A shadow play on the need to combat corruption was presented to the dignitaries and guests during the function by the RINL officials and their family members.
During the valedictory function, a software online application related to vigilance clearance, developed by the IT and ERP departments of RINL-VSP, was inaugurated by the Additional Secretary CVC. She appreciated RINL officials in this regard, which brings transparency, efficiency, and a customer-centric approach to the process. Messages from the President, Vice President, Prime Minister, and Central Vigilance Commissioner were read out during the function.
Dr. Praveen Kumari Singh, Shri Atul Bhat, and the Directors of RINL gave away the prizes to the winners in the competitions conducted by RINL-VSP during Vigilance Awareness Week, 2022.