భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
శుభలక్ష్మి పాలిస్టర్స్ లిమిటెడ్ మరియు శుభలక్ష్మి పాలిటెక్స్ లిమిటెడ్ కు చెందిన కొన్ని వ్యాపారాలు కొనుగోలు చేయడానికి రిలయన్స్ పాలిస్టర్ లిమిటెడ్ కు ఆమోదం తెలిపి సీసీఐ
20 OCT 2022 8:58PM by PIB Hyderabad
శుభలక్ష్మి పాలిస్టర్స్ లిమిటెడ్ మరియు శుభలక్ష్మి పాలిటెక్స్ లిమిటెడ్ కు చెందిన కొన్ని వ్యాపారాలు కొనుగోలు చేయడానికి రిలయన్స్ పాలిస్టర్ లిమిటెడ్ కు కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ప్రతిపాదిత కలయిక కింద పాలిస్టర్ ఉత్పత్తులు / నూలు తయారీ లో కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న సంబంధించి శుభలక్ష్మి పాలిస్టర్స్ లిమిటెడ్ (SPL) మరియు శుభలక్ష్మి పాలిటెక్స్ లిమిటెడ్ (SPTex) లకు చెందిన వ్యాపార సంస్థలను రిలయన్స్ పాలిస్టర్ లిమిటెడ్ (అక్వైరర్) నిర్ణయించిన మొత్తాన్ని ఒకేసారి చెల్లించి కొనుగోలు చేస్తుంది.
ప్రస్తుతం అక్వైరర్ ఎటువంటి కార్యకలాపాలు నిర్వహించడం లేదు. అయితే, ఒప్పందం అమలులోకి వచ్చిన తర్వాత సదరు సంస్థ ప్రాథమికంగా పాలిస్టర్ స్టేపుల్ ఫైబర్ (PSF), పాలిథిలిన్ టెరెఫ్తాలేట్ చిప్స్ (చిప్స్) అలాగే వివిధ రకాల పాలిస్టర్ నూలు వంటి కొన్ని పెట్రోకెమికల్ ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి మరియు సరఫరా లో కార్యకలాపాలు ప్రారంభిస్తుంది. ఆర్ఐఎల్ (ఇది భారతదేశంలోని పాలిస్టర్ ఫైబర్ మరియు పాలిస్టర్ నూలు ఉత్పత్తిదారులలో ఒకటి) నిర్వహిస్తున్న సంస్థల్లో అక్వైరర్ ఒక సంస్థ. క్రింది వ్యాపార కార్యకలాపాలను స్వయంగా లేదా భారతదేశం / ప్రపంచంలో తన సమూహ సంస్థల ఆర్ఐఎల్ నిర్వహిస్తోంది. (i) శుద్ధి మరియు మార్కెటింగ్; (ii) పెట్రోకెమికల్స్; (iii) చమురు మరియు వాయువు అన్వేషణ మరియు ఉత్పత్తి; (iv) రిటైల్; (v) టెలికమ్యూనికేషన్ మరియు డిజిటల్ సేవలు; మరియు (vi) మీడియా మరియు వినోదం.
భారతదేశంలో క్రింది పాలిస్టర్ ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి మరియు సరఫరా రంగంలో ఎస్ పి ఎల్ కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తోంది. (i) పిఎస్ఎఫ్ ; (ii) పాక్షికంగా ఆధారిత నూలు (POY); (iii) గీసిన ఆకృతి నూలు / పాలిస్టర్ ఆకృతి గల నూలు (DTY లేదా PTY); (iv) పూర్తిగా గీసిన నూలు (FDY); మరియు (ఇ) చిప్స్. అమెరికా, కెనడా, ఆస్ట్రేలియా, ఇథియోపియా, పెరూ, చిలీ, కొలంబియా, కొరియా, వియత్నాం మరియు రష్యా తో సహా 35 దేశాలకు పాలిస్టర్ ఉత్పత్తులను ఎస్ పి ఎల్ ఎగుమతి చేస్తోంది.
సవివరమైన సిసిఐ ఉత్తర్వులు తర్వాత విడుదల అవుతాయి.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain businesses of Shubhalakshmi Polyesters Limited and Shubhlaxmi Polytex Limited by Reliance Polyester Limited
20 OCT 2022 8:58PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of certain businesses of Shubhalakshmi Polyesters Limited and Shubhlaxmi Polytex Limited by Reliance Polyester Limited.
The proposed combination contemplates acquisition by the Reliance Polyester Limited (Acquirer) of the business undertakings of Shubhalakshmi Polyesters Limited (SPL) and Shubhlaxmi Polytex Limited (SPTex) pertaining to the manufacture of polyester products / yarn as a going concern on a slump sale basis for a lumpsum consideration
The Acquirer is not engaged in any business activity at present. However, post-closing of the Proposed Transaction, it will primarily be engaged in the production and supply of certain petrochemical products such as polyester staple fibre (PSF), polyethylene terephthalate chips (Chips) as well as different types of polyester yarns. The Acquirer belongs to the RIL group (which is one of the producers of polyester fibre and polyester yarns in India). The RIL group is engaged in the following business activities either by itself or through its group entities in India / the rest of the world: (i) refining and marketing; (ii) petrochemicals; (iii) exploration and production of oil and gas; (iv) retail; (v) telecommunication and digital services; and (vi) media and entertainment.
SPL is engaged in the production and supply of, inter alia, the following polyester products in India: (i) PSF; (ii) partially oriented yarn (POY); (iii) drawn textured yarn / polyester textured yarn (DTY or PTY); (iv) fully drawn yarn (FDY); and (e) Chips. SPL also exports polyester products to over 35 countries including to the United States of America, Canada, Australia, Ethiopia, Peru, Chile, Colombia, Korea, Vietnam and Russia.
SPTex is engaged in the production and supply of DTY in India. SPTex also exports DTY to other countries including to the United States of America, Canada, Australia, Ethiopia, Peru, Chile, Colombia, Korea, Vietnam and Russia
Detailed order of the CCI will follow.