ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
'ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭਿਅਤਾ ਦਾ ਸਿਧਾਂਤ ਸਾਨੂੰ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਜਿੰਨਾ ਹੋ ਸਕੇ ਵਾਪਸ ਦੇਣਾ ਸਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ': ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਗਵਾਨ ਮਹਾਵੀਰ ਕੈਂਸਰ ਹਸਪਤਾਲ, ਜੈਪੁਰ ਦੇ ਸਿਲਵਰ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
15 OCT 2022 11:08PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭਿਅਤਾ ਦਾ ਸਿਧਾਂਤ ਸਾਨੂੰ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਜਿੰਨਾ ਹੋ ਸਕੇ ਵਾਪਸ ਦੇਣਾ ਸਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ", ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਲੋੜਵੰਦ ਅਤੇ ਪਛੜੇ ਵਰਗਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਦੇਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ “ਗਰੀਬਾਂ ਦੇ ਹੰਝੂ ਪੂੰਝਣਾ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦਾ ਕੰਮ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਾਡੇ ਸਿਰਜਣਹਾਰ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੁਕਮ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਦਿੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਹੁਤ ਲਾਭ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ ਜੈਪੁਰ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਮਹਾਵੀਰ ਕੈਂਸਰ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਖੋਜ ਕੇਂਦਰ (ਬੀਐੱਮਸੀਐੱਚਆਰਸੀ) ਦੇ ਸਿਲਵਰ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਹਸਪਤਾਲ ਦੀ ਸਮਾਜ ਪ੍ਰਤੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ, ਕੈਂਸਰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਤਮਤਾ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਬਣਾਉਣਾ ਮੁਕਾਬਲਤਨ ਅਸਾਨ ਹੈ, ਪਰ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮਿਆਰੀ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਆਰੀ ਮਨੁੱਖੀ ਸੰਸਾਧਨ, ਨਵੀਨਤਮ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਬਕਾ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭੈਰੋਂ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਜੀ ਦੇ ਆਸ਼ੀਰਵਾਦ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਇਹ ਸੰਸਥਾ 50 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ 300 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੁਪਰ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਇਹ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਪਰਿਵਾਰਾਂ 'ਤੇ ਕਿਵੇਂ ਮਾੜਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਰੋਟੀ ਕਮਾਉਣ ਵਾਲਾ ਇਕੋ-ਇੱਕ ਜੀਅ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ "ਬੱਚਿਆਂ 'ਤੇ ਇਸਦਾ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈਂਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਕਲਪਨਾਯੋਗ ਨਹੀਂ ਹੈ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗਰੀਬਾਂ ਅਤੇ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਨੂੰ ਮਿਆਰੀ ਅਤੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਪਹਿਲ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਵਰਤਨ ਕੋਠਾਰੀ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਬੀਐੱਮਸੀਐੱਚਆਰਸੀ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਅਨੀਲਾ ਕੋਠਾਰੀ, ਸੀਨੀਅਰ ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਬੀਐੱਮਸੀਐੱਚਆਰਸੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਮਲ ਚੰਦ ਸੁਰਾਣਾ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਟਰੱਸਟੀ, ਬੀਐੱਮਸੀਐੱਚਆਰਸੀ, ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਐੱਸਸੀ ਪਾਰੀਕ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।

Vice President's Secretariat
‘India’s civilisational ethos teaches us to give back to the society as much as we can’: Vice President
Vice President addresses Silver Jubilee celebrations of Bhagwan Mahavir Cancer Hospital, Jaipur
15 OCT 2022 11:08PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri Jagdeep Dhankhar today said that "India’s civilizational ethos teaches us to give back to the society as much as we can”, and urged people to devote some time to help the needy and underprivileged sections in society. “To wipe out the tears of the poor is the job of everyone because that is the mandate given by our creator. If you give, you gain greatly”, he added.
Shri Dhankhar was addressing the Silver Jubilee celebrations of Bhagwan Mahaveer Cancer Hospital & Research Centre (BMCHRC) in Jaipur. He appreciated the hospital for its service to society, excellence in cancer specialities and for its world class infrastructure. He said while creation of infrastructure is relatively easier, it takes quality human resources, latest technology, credibility and emotional commitment to provide wholesome care to cancer patients.
The Vice President said that the institute started with the blessings of the former Vice President, Bhairon Singh Shekhawat ji, is on continuous journey from 50 beds at the beginning growing into a recognized super specialty hospital with 300 beds.
Observing how cancer affects families adversely, the Vice President said that when the sole breadwinner is affected, “the kind of impact it has on the children is unimaginable”. He lauded the massive initiative of Ayushman Bharat in providing the poor and needy with quality and affordable healthcare.
Shri Navrattan Kothari, Chairman, BMCHRC, Smt Anila Kothari, Sr Vice Chairman, BMCHRC, Shri Vimal Chand Surana, Managing Trustee, BMCHRC, Maj Gen SC Pareek (Retd.), Executive Director and other dignitaries attended the event.