आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 219.09 कोटी मात्रांची संख्या केली पार
12 ते 14 वयोगटातील 4.10 कोटींपेक्षा जास्त बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 26,292
गेल्या 24 तासांत देशात 2,139 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.76%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 1.13%
12 OCT 2022 9:54AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 219.09 (2,19,09,69,572) कोटींची संख्या पार केली आहे.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 4.10 (4,10,93,959) कोटीहून अधिक किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415282
2nd Dose
10119677
Precaution Dose
7046967
FLWs
1st Dose
18436963
2nd Dose
17717968
Precaution Dose
13697131
Age Group 12-14 years
1st Dose
41093959
2nd Dose
31975036
Age Group 15-18 years
1st Dose
61970030
2nd Dose
53183680
Age Group 18-44 years
1st Dose
561345450
2nd Dose
516031967
Precaution Dose
98306160
Age Group 45-59 years
1st Dose
204039463
2nd Dose
197018756
Precaution Dose
49821233
Over 60 years
1st Dose
127675282
2nd Dose
123180520
Precaution Dose
47894048
Precaution Dose
21,67,65,539
Total
2,19,09,69,572
भारतातील रुग्णसंख्या सध्या 26,292 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.06% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.76% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,208 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 4,40,63,406 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2,139 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 2,64,216 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 89.76 (89,76,19,571) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.13% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.81% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.09 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 26,292
2,139 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.13%
12 OCT 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.09 Cr (2,19,09,69,572) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,93,959) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415282
2nd Dose
10119677
Precaution Dose
7046967
FLWs
1st Dose
18436963
2nd Dose
17717968
Precaution Dose
13697131
Age Group 12-14 years
1st Dose
41093959
2nd Dose
31975036
Age Group 15-18 years
1st Dose
61970030
2nd Dose
53183680
Age Group 18-44 years
1st Dose
561345450
2nd Dose
516031967
Precaution Dose
98306160
Age Group 45-59 years
1st Dose
204039463
2nd Dose
197018756
Precaution Dose
49821233
Over 60 years
1st Dose
127675282
2nd Dose
123180520
Precaution Dose
47894048
Precaution Dose
21,67,65,539
Total
2,19,09,69,572
India’s Active Caseload currently stands at 26,292. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 3,208 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,63,406.
2,139 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,64,216 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.76 Cr (89,76,19,571) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.13% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.81%.