சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம்
மெட்ரிக் படிப்பிற்கு முன்பான கல்வி உதவித்தொகைத் திட்டம்
28 JUL 2022 6:33PM by PIB Chennai
அறிவிக்கை செய்யப்பட்ட 6 சிறுபான்மையின சமுதாயங்களைச் சேர்ந்த மாணவர்களுக்கு 2017-18 நிதியாண்டு முதல் 2021-22 நிதியாண்டு வரை வழங்கப்பட்ட மெட்ரிக் படிப்பிற்கு முன்பான கல்வி உதவித்தொகையின் மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசம் வாரியான விவரங்கள் பின்னிணைப்பில் தரப்படுகின்றன.
பின்னிணைப்பு
2017-18 முதல் 2021-22 வரை மாநிலங்கள் வாரியாக வழங்கப்பட்ட மெட்ரிக் படிப்பற்கு முன்பான கல்வி உதவித்தொகை*
மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசம்
மொத்தம்
அனுமதிக்கப்பட்ட கல்வி உதவித்தொகை
வழங்கப்பட்ட தொகை
(கோடியில்)
ஆந்திரப் பிரதேசம்
7,52,404
189.99
தெலுங்கானா
8,51,388
292.97
அசாம்
11,18,492
522.46
பீகார்
9,00,010
292.82
சட்டீஸ்கர்
27,153
8.19
கோவா
4,189
0.49
குஜராத்
5,90,428
161.84
அரியானா
54,211
19.68
ஹிமாச்சலப் பிரதேசம்
9,039
1.62
ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்
16,91,880
381.69
ஜார்கண்ட்
2,14,972
135.81
கர்னாடகம்
23,57,584
457.85
கேரளா
29,58,576
365.38
லடாக்
26,746
7.01
மத்தியப் பிரதேசம்
5,98,592
185.56
மகாராஷ்டிரா
35,89,408
402.41
மணிப்பூர்
1,65,383
93.44
மேகாலயா
50,893
13.97
மிசோராம்
2,43,697
67.97
நாகலாந்து
2,53,087
90.55
ஒடிசா
76,557
13.52
பஞ்சாப்
22,60,945
359.46
ராஜஸ்தான்
7,82,241
240.14
சிக்கிம்
2,480
0.64
தமிழ்நாடு
18,85,247
377.96
திரிபுரா
25,014
4.32
உத்திரப் பிரதேசம்
35,87,698
1249.94
உத்தரகண்ட்
1,12,917
46.83
மேற்கு வங்கம்
22,63,145
294.06
அந்தமான் மற்றும் நிகோபார்
6,519
0.99
சண்டிகர்
8,806
0.91
தாத்ரா மற்றும் நகர் ஹவேலி
1,250
0.17
தில்லி
35,119
4.01
புதுச்சேரி
15,764
4.14
* 2022-23லும் கல்வி உதவித்தொகை வழங்குவது தொடர்கிறது..
இந்த தகவலை மத்திய சிறுபான்மையினர் விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி ஸ்மிருதி ஜுபின் இராணி மக்களவையில் இன்று ஒரு எழுத்துப்பூர்வமான பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Minority Affairs
Pre-Matric Scholarship Scheme
28 JUL 2022 6:33PM by PIB Delhi
The State/UT-wise details of scholarships provided under the Pre-Matric Scholarship Scheme to the students belonging to the six centrally notified minority communities during the last five years i.e. from FY 2017-18 to 2021-22 are annexed.
The annual allocation for a State/UT is earmarked under the Scheme based on the overall community-wise minority population of all six notified minorities in the respective State/UT as per Census 2011. The process of Scheme revision is a continuous process and Government takes appropriate action as and when required.
ANNEXURE
Pre-Matric Scholarship Scheme: State-wise details of scholarships and amount sanctioned from 2017-18 to 2021-22*
States/UTs
TOTAL
Scholarship Sanctioned
Amount
(In Rs. crore)
ANDHRA PRADESH
7,52,404
189.99
TELANGANA
8,51,388
292.97
ASSAM
11,18,492
522.46
BIHAR
9,00,010
292.82
CHHATTISGARH
27,153
8.19
GOA
4,189
0.49
GUJARAT
5,90,428
161.84
HARYANA
54,211
19.68
HIMACHAL PRADESH
9,039
1.62
JAMMU AND KASHMIR
16,91,880
381.69
JHARKHAND
2,14,972
135.81
KARNATAKA
23,57,584
457.85
KERALA
29,58,576
365.38
LADAKH
26,746
7.01
MADHYA PRADESH
5,98,592
185.56
MAHARASHTRA
35,89,408
402.41
MANIPUR
1,65,383
93.44
MEGHALAYA
50,893
13.97
MIZORAM
2,43,697
67.97
NAGALAND
2,53,087
90.55
ODISHA
76,557
13.52
PUNJAB
22,60,945
359.46
RAJASTHAN
7,82,241
240.14
SIKKIM
2,480
0.64
TAMIL NADU
18,85,247
377.96
TRIPURA
25,014
4.32
UTTAR PRADESH
35,87,698
1249.94
UTTARAKHAND
1,12,917
46.83
WEST BENGAL
22,63,145
294.06
ANDAMAN AND NICOBAR
6,519
0.99
CHANDIGARH
8,806
0.91
THE DADRA AND NAGAR HAVELI AND DAMAN AND DIU
1,250
0.17
DELHI
35,119
4.01
PUDUCHERRY
15,764
4.14
*Disbursement of Scholarships continues in 2022-23.
This information was given by the Union Minister for Minority Affairs Smt. Smriti Zubin Irani in a written reply in the Lok Sabha today.