భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
కాంపిటీష‌న్ యాక్ట్‌, 2002లోని సెక్ష‌న్ 31 (1) కింద ఇండ్ఇన్‌ఫ్రావిట్ ట్ర‌స్టు (ఇండ్ఇన్‌ఫ్రావిట్) ఐదు ఎస్‌పివిల కొనుగోలును, ఇండ్ఇన్‌ఫ్రావిట్ యూనిట్ల‌ను సిపిపి ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ బోర్డ్ ప్రైవేట్ హోల్డింగ్స్ (4)ఐఎన్‌సి (సిపిహెచ్ఐ-4) కేటాయించేందుకు ఆమోదం తెలిపిన సిసిఐ
10 OCT 2022 5:58PM by PIB Hyderabad
ఇండిఇన్‌ఫ్రావిట్ ఐదు స్పెష‌ల్ ప‌ర్ప‌స్ వెహికిల్స్ (ఎస్‌పివిలు- ప్ర‌త్యేక ప్ర‌యోజ‌న వాహ‌నాలు) కొనుగోలులో, ఎస్‌పివిల కొనుగోలుకు పాక్షిక నిధుల‌న‌ను అందించే ల‌క్ష్యంతో ఇండిఇన్‌ఫ్రావిట్‌కు సంబంధించిన యూనిట్ల‌ను సిపిహెచ్ఐ-4కు కేటాయింపు ల‌తో కూడిన ప్ర‌తిపాదిత క‌ల‌యిక‌లో 100% ఈక్విటీ & కంప‌ల్స‌రీ క‌న్వ‌ర్టిబుల్ డిబెంచ‌ర్స్ (సిసిడి - త‌ప్ప‌నిస‌రి ప‌రివ‌ర్త‌నీయ రుణ‌ప‌త్రాలు) కొనుగోలు ఉంటాయి.
ఇండ్ఇన్‌ఫ్రావిట్‌ను 7 మార్చి 2018న ఇండియ‌న్ ట్ర‌స్ట్స్ యాక్ట్ (భార‌తీయ ధ‌ర్మ‌నిధుల చ‌ట్టం)1882 కింద ఒక తిరుగులేని ట్ర‌స్ట్‌గా స్థాపించారు. భార‌త‌దేశంలో ర‌హ‌దారుల మౌలిక స‌దుపాయాల సంప‌ద‌/ ఆస్తుల‌లో పెట్టుబ‌డి పెట్టేందుకు వీలుగా దానిని సెబి (మౌలిక స‌దుపాయాల పెట్టుబ‌డుల ట్ర‌స్ట్స్‌) నిబంధ‌న‌లు, 2014 (స‌వ‌రించ‌బ‌డిన‌ట్టుగా) (ఐఎన్‌వి ఐటి నిబంధ‌న‌ల‌) కింద మౌలిక స‌దుపాయాల పెట్టుబ‌డుల ట్ర‌స్టుగా న‌మోదు చేశారు. ప్ర‌స్తుతం దానికి ఆరు రాష్ట్రాల‌లో 5,000 లేన్ కిమీల విస్త‌రించిన నెట్‌వ‌ర్క్‌తో కూడిన 13 రోడ్ అసెట్లు దాని పోర్ట్‌ఫోలియో ఉంది. ఇండ్ఇన్‌ఫ్రావిట్ ప్రారంభ ఆస్తుల పోర్ట్‌ఫోలియోలో రాజ‌స్థాన్‌, క‌ర్ణాట‌క‌, త‌మిళ‌నాడు, తెలంగాణ స‌హా ఐదు రాష్ట్రాల్లోని ఐదు టోల్ రోడ్ ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. త‌ద‌నంత‌రం, ఇండ్ఇన్‌ఫ్రావిట్ మ‌రొక ఎనిమిది రోడ్డు ఆస్తుల‌ను రాజ‌స్థాన్‌, క‌ర్ణాట‌క‌, మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్, తెలంగాణ‌, మ‌హారాష్ట్ర‌ల‌లో జోడించుకుంది. ఈ ఎనిమిది ప్రాజెక్టుల‌లో, ఆరు ఆస్తులు జాతీయ ర‌హ‌దారుల (ఎన్‌హెచ్ఎఐ) ప్రాజెక్టులు కాగా, మ‌రొక రెండు రాష్ట్ర ప్రాజెక్టులు. ఈ టోల్ రోడ్లు ఎన్‌హెచ్ఎఐ అధికారులు మంజూరు చేసిన రాయితీల‌కు అనుగుణంగా నిర్వ‌హిస్తారు.
సిపిహెచ్ఐ-4 అనేది కెనెడాకు చెందిన కార్పొరేష‌న్‌, విస్త్ర‌త‌మైన ఆస్తుల పోర్ట్‌ఫోలియోలో పెట్టుబ‌డులు పెట్టే ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ హోల్డింగ్ కంపెనీ. కెనెడా పెన్ష‌న్ ప్లాన్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ బోర్డ్ (సిపిపిఐబి) అన్న‌ది పెట్టుబ‌డి నిర్వ‌హ‌ణ సంస్థ‌. ఇది 21 మిలియ‌న్ల కంట్రిబ్యూట‌ర్లు, ల‌బ్ధిదారుల త‌రుఫున వ‌ర్త‌మాన ప్ర‌యోజ‌నాల‌కు చెల్లించే సిపిపి నిధికి అవ‌స‌ర‌మైన నిధుల‌ను త‌న‌కు బ‌ద‌లాయించే కెనెడా పెన్ష‌న్ ప్లాన్ (సిపిపి నిధి) త‌రుఫున పెట్టుబ‌డుల‌ను పెట్టే సంస్థ‌. విస్త్ర‌త‌మైన ఆస్తుల‌తో కూడిన పోర్ట్‌ఫోలియోను నిర్మించేందుకు సిపిపిఐబి ప‌బ్లిక్ ఈక్విటీలు, ప్రైవేటు ఈక్విటీలు, రియ‌ల్ ఎస్టేట్‌, మౌలిక స‌దుపాయాలు, స్థిర ఆదాయ సాధ‌నాల‌లో పెట్టుబ‌డులు పెడుతుంది.
ఐదు ల‌క్షిత ఎస్‌పివీలు ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌, ఉత్త‌ర్‌ప్ర‌దేశ్‌, బీహార్‌, మ‌హారాష్ట్ర రాష్ట్రాల జాతీయ ర‌హ‌దారుల నిర్వ‌హ‌ణ‌, కార్య‌క‌లాపాల‌లో నిమ‌గ్న‌మై ఉంటాయి.
క‌మిష‌న్ జారీ చేసిన వివ‌ర‌ణాత్మ‌క ఉత్త‌ర్వులు త్వ‌ర‌లో వెలువ‌డ‌నున్నాయి.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of five SPVs by IndInfravit Trust (IndInfravit) and allotment of units of IndInfravit to CPP Investment Board Private Holdings (4) Inc. (CPHI-4) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002
10 OCT 2022 5:58PM by PIB Delhi
The Proposed Combination involves acquisition of 100% of the equity and compulsorily convertible debentures (CCDs) of the five special purpose vehicles (SPVs) by IndInfravit and allotment of units of IndInfravit to CPHI-4 for the purpose of part-funding the acquisition of SPVs.
IndInfravit was set up on 7 March 2018, as an irrevocable trust under the provisions of the Indian Trusts Act, 1882. It is registered as an infrastructure investment trust under the SEBI (Infrastructure Investment Trusts) Regulations, 2014 (as amended) (InvIT Regulations) to invest in road infrastructure assets in India. Presently, it has a portfolio of 13 road assets across six states and a network of approximately 5,000 lane kms. IndInfravit’s initial portfolio of assets comprised of five toll road projects in the states of Rajasthan, Karnataka, Tamil Nadu, and Telangana. Subsequently, IndInfravit added another eight road assets in the states of Rajasthan, Karnataka, Madhya Pradesh, Telangana and Maharashtra. Out of these eight projects, six are NHAI projects and two are state projects. These toll roads are operated and maintained pursuant to concessions granted by the NHAI/state authorities.
CPHI-4 is a Canadian corporation and an investment holding company which invests in a diversified portfolio of assets. Canada Pension Plan Investment Board (CPPIB) is an investment management organization that invests the funds transferred to it by the Canada Pension Plan (CPP Fund) that are not needed by the CPP Fund to pay current benefits on behalf of 21 million contributors and beneficiaries. In order to build a diversified portfolio of assets, CPPIB invests in public equities, private equities, real estate, infrastructure, and fixed income instruments.
The five Target SPVs are engaged in the operation and maintenance of highways in the states of Andhra Pradesh, Uttar Pradesh, Bihar and Maharashtra.
Detailed order of the Commission will follow.