दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
गोवा टपाल विभागाकडून ‘राष्ट्रीय टपाल सप्ताह’निमित्त् विविध कार्यक्रमाचे आयोजन
राष्ट्रीय पातळीवर 4.5 लाखांहून अधिक बचत खाती उघडण्याचे टपाल विभागाचे ध्येय
10 OCT 2022 7:11PM by PIB Mumbai
गोवा, 10 ऑक्टोबर 2022
गोवा टपाल विभाग राष्ट्रीय टपाल सप्ताह साजरा करत आहे. 09 ऑक्टोबर पासून सुरु झालेल्या राष्ट्रीय टपाल सप्ताहाच्या दुसऱ्या दिवशी आर्थिक सशक्तीकरण दिवस साजरा करण्यात आला. यानिमित्त बचत खात्यांसंबधी जनजागृती केलेल्या तसेच टपाल विभागाच्या दैनंदिन कामकाजात सरस कामगिरी करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांचा सत्कार करण्यात आला.
पोस्ट मास्तर जनरल सय्यद रशीद यांनी सर्व विजेत्यांचे अभिनंदन केले. सर्व कर्मचाऱ्यांनी अशीच तत्पर सेवा द्यावी, असे रशीद म्हणाले. टपाल कर्मचाऱ्यांनी जास्तीत जास्त नागरिकांना बचत खात्यांविषयी माहिती देऊन त्यांना खाते खोलण्यास मदत करावी, असे ते म्हणाले. गेल्या वर्षी राष्ट्रीय टपाल सप्ताहात देशपातळीवर 4.5 लाख खाती उघडण्यात आली होती, यापैकी 1.5 लाख खाती, ही लघु बचतीची होती. यावर्षी विभागाकडून यापेक्षाही जास्त खाती खोलण्यात यावी असे प्रयत्न सुरु आहेत, असे ते म्हणाले.
टपाल सप्ताहात 11 ऑक्टोबर रोजी स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव या संकल्पनेअंतर्गत फिलाटेली दिवस साजरा करण्यात येईल. 12 ऑक्टोबर रोजी वस्तू आणि पार्सल दिवस आणि 13 ऑक्टोबर रोजी अंत्योदय दिवस साजरा करण्यात येईल. तसेच आधार नोंदणी आणि अद्ययावतीकरण यासंदर्भात नागरिकांना माहिती देण्यात येत आहे.

Ministry of Communications
Goa Postal Region celebrates ‘National Postal week’
Department of Posts aims to surpass figure of 4.5 lakh accounts opened last year
10 OCT 2022 7:06PM by PIB Mumbai
Goa, 10 October 2022
Goa Postal Region is celebrating National Postal week from October 9 to October 13 this year. The second day of National Postal week is celebrated as ‘Vittiya Sashaktikaran Diwas’.
On this occasion, 15 postal employees were felicitated for their outstanding contribution to postal services.
Postmaster General Sayeed Rashid congratulated all the achievers and asked them to continue their good work. He urged postal employees to encourage more people to open savings accounts. Thanks to the efforts of the Department of Posts, last year 4.5 lakh accounts were opened at the national level. 1.5 lakh out of these were Small Savings Accounts. This year the department aims to surpass this figure, said the PostMaster General.
The Department has planned the following events during the course of their celebrations.
On 11th October 2022 – ‘Philately Day’: Celebration of Azadi Ka Amrit Mahotsav. On 12th October 2022 – ‘Mails and Parcel Day’ and on 13th October 2022 – ‘Antyodya Diwas’ – Will be celebrated to commemorate the contribution of the Department of Posts to the lives of the common man. Awareness on ‘Aadhar’ enrolment and updation is also taken during the week long celebrations.