आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 217 कोटी 96 लाख पेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 4 कोटी 09 लाखांहून अधिक पाहिली मात्रा देण्यात आली.
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 40,979
गेल्या 24 तासांत देशात 3,615 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.72%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.55% आहे
28 SEP 2022 9:15AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार भारताने कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या बाबतीत 217.96 कोटींची (2,17,96,31,500) संख्या ओलांडली आहे.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 4 कोटी 09 लाखांहून अधिक (4,09,73,196) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विगतवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415087
2nd Dose
10117967
Precaution Dose
6998924
FLWs
1st Dose
18436621
2nd Dose
17715423
Precaution Dose
13607954
Age Group 12-14 years
1st Dose
40973196
2nd Dose
31611534
Age Group 15-18 years
1st Dose
61928040
2nd Dose
53002753
Age Group 18-44 years
1st Dose
561227311
2nd Dose
515573253
Precaution Dose
92119105
Age Group 45-59 years
1st Dose
204021387
2nd Dose
196922348
Precaution Dose
47448650
Over 60 years
1st Dose
127663408
2nd Dose
123112757
Precaution Dose
46735782
Precaution Dose
20,69,10,415
Total
2,17,96,31,500
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 40,979 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या 0.09% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.72% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 4,972 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,40,09,525 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 3,615 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 3,23,293 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 89 कोटी 44 लाखांहून अधिक (89,44,16,853) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.55% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 1.12% इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.96 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 40,979
3,615 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.55%
28 SEP 2022 9:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.96 Cr (2,17,96,31,500) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,73,196) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415087
2nd Dose
10117967
Precaution Dose
6998924
FLWs
1st Dose
18436621
2nd Dose
17715423
Precaution Dose
13607954
Age Group 12-14 years
1st Dose
40973196
2nd Dose
31611534
Age Group 15-18 years
1st Dose
61928040
2nd Dose
53002753
Age Group 18-44 years
1st Dose
561227311
2nd Dose
515573253
Precaution Dose
92119105
Age Group 45-59 years
1st Dose
204021387
2nd Dose
196922348
Precaution Dose
47448650
Over 60 years
1st Dose
127663408
2nd Dose
123112757
Precaution Dose
46735782
Precaution Dose
20,69,10,415
Total
2,17,96,31,500
India’s Active Caseload currently stands at 40,979. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,972 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,09,525.
3,615 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,23,293 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.44 Cr (89,44,16,853) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.12%.