Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.68 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 43,415
4,129 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.61%
26 SEP 2022 9:26AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.68 Cr (2,17,68,35,714) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,40,886) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414991
2nd Dose
10116876
Precaution Dose
6979559
FLWs
1st Dose
18436448
2nd Dose
17713627
Precaution Dose
13573416
Age Group 12-14 years
1st Dose
40940886
2nd Dose
31531491
Age Group 15-18 years
1st Dose
61915598
2nd Dose
52962331
Age Group 18-44 years
1st Dose
561179893
2nd Dose
515390777
Precaution Dose
90004699
Age Group 45-59 years
1st Dose
204012489
2nd Dose
196872442
Precaution Dose
46572396
Over 60 years
1st Dose
127655498
2nd Dose
123079807
Precaution Dose
46314718
Precaution Dose
20,44,12,463
Total
2,17,68,35,714
India’s Active Caseload currently stands at 43,415. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,688 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,00,298.
4,129 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,64,377 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.38 Cr (89,38,18,805) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.61% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.51%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 217.68 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.09 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 43,415
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,129 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.72%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.61%
26 SEP 2022 9:26AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 217.68 Cr (2,17,68,35,714) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.09 કરોડ (4,09,40,886) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10414991
બીજો ડોઝ
10116876
સાવચેતી ડોઝ
6979559
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436448
બીજો ડોઝ
17713627
સાવચેતી ડોઝ
13573416
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40940886
બીજો ડોઝ
31531491
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61915598
બીજો ડોઝ
52962331
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561179893
બીજો ડોઝ
515390777
સાવચેતી ડોઝ
90004699
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204012489
બીજો ડોઝ
196872442
સાવચેતી ડોઝ
46572396
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127655498
બીજો ડોઝ
123079807
સાવચેતી ડોઝ
46314718
સાવચેતી ડોઝ
20,44,12,463
કુલ
2,17,68,35,714
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 43,415 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.10% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.72% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,688 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,00,298 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,129 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,64,377 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.38 કરોડ (89,38,18,805)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.61% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.51% હોવાનું નોંધાયું છે.