Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.95 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,216
4,510 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.80%
21 SEP 2022 9:47AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.95 Cr (2,16,95,51,591) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,52,001) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,909
2nd Dose
1,01,14,592
Precaution Dose
69,53,881
FLWs
1st Dose
1,84,36,250
2nd Dose
1,77,11,873
Precaution Dose
1,35,26,783
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,52,001
2nd Dose
3,13,24,504
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,86,738
2nd Dose
5,28,80,405
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,11,15,098
2nd Dose
51,51,57,992
Precaution Dose
8,67,04,230
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,40,01,904
2nd Dose
19,68,22,012
Precaution Dose
4,52,44,492
Over 60 years
1st Dose
12,76,49,068
2nd Dose
12,30,47,449
Precaution Dose
4,57,07,410
Precaution Dose
19,81,36,796
Total
2,16,95,51,591
India’s Active Caseload currently stands at 46,216. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,640 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,72,980.
4,510 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,39,994 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.23 Cr (89,23,89,008) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.33%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 216. 95 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.08 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 4,510
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,043 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.80%
21 SEP 2022 9:47AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 216.95 Cr (2,16,95,51,591) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.08 કરોડ (4,08,52,001) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,909
બીજો ડોઝ
1,01,14,592
સાવચેતી ડોઝ
69,53,881
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,36,250
બીજો ડોઝ
1,77,11,873
સાવચેતી ડોઝ
1,35,26,783
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,08,52,001
બીજો ડોઝ
3,13,24,504
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,18,86,738
બીજો ડોઝ
5,28,80,405
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,11,15,098
બીજો ડોઝ
51,51,57,992
સાવચેતી ડોઝ
8,67,04,230
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,40,01,904
બીજો ડોઝ
19,68,22,012
સાવચેતી ડોઝ
4,52,44,492
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,49,068
બીજો ડોઝ
12,30,47,449
સાવચેતી ડોઝ
4,57,07,410
સાવચેતી ડોઝ
19,81,36,796
કુલ
2,16,95,51,591
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 46,216 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.10% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.71% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,640 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,72,980 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,510 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,39,994 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.23 કરોડ (89,23,89,008)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.80% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.33% હોવાનું નોંધાયું છે.