સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 216. 41 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.07 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 46,848
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,747 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.74%
17 SEP 2022 10:04AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 216.41 Cr (2,16,41,70,550) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.07 કરોડ (4,07,90,629) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,794
બીજો ડોઝ
1,01,13,106
સાવચેતી ડોઝ
69,27,390
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,35,982
બીજો ડોઝ
1,77,09,540
સાવચેતી ડોઝ
1,34,76,576
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,07,90,629
બીજો ડોઝ
3,11,98,282
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,18,59,458
બીજો ડોઝ
5,28,13,182
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,10,40,711
બીજો ડોઝ
51,48,71,891
સાવચેતી ડોઝ
8,39,60,140
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,39,86,921
બીજો ડોઝ
19,67,40,923
સાવચેતી ડોઝ
4,40,80,159
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,39,372
બીજો ડોઝ
12,29,96,782
સાવચેતી ડોઝ
4,51,14,712
સાવચેતી ડોઝ
19,35,58,977
કુલ
2,16,41,70,550
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 46,848 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.11% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.71% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,618 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,53,374 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,747 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,40,211 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.12 કરોડ (89,12,87,957)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.74% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.69% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.41 Cr
Over 4.07 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,848
5,747 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.74%
17 SEP 2022 10:04AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.41 Cr (2,16,41,70,550) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.07 Cr (4,07,90,629) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,794
2nd Dose
1,01,13,106
Precaution Dose
69,27,390
FLWs
1st Dose
1,84,35,982
2nd Dose
1,77,09,540
Precaution Dose
1,34,76,576
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,07,90,629
2nd Dose
3,11,98,282
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,59,458
2nd Dose
5,28,13,182
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,40,711
2nd Dose
51,48,71,891
Precaution Dose
8,39,60,140
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,86,921
2nd Dose
19,67,40,923
Precaution Dose
4,40,80,159
Over 60 years
1st Dose
12,76,39,372
2nd Dose
12,29,96,782
Precaution Dose
4,51,14,712
Precaution Dose
19,35,58,977
Total
2,16,41,70,550
India’s Active Caseload currently stands at 46,848. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,618 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,53,374.
5,747 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,40,211 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.12 Cr (89,12,87,957) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.74% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.69%.