ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆపరేషన్ 'గేర్ బాక్స్'లో 39.5 కిలోల అనుమానిత మాదక ద్రవ్యం- హెరాయిన్ 72 ప్యాకెట్లను కనుగొన్న డీఆర్ఐ
09 SEP 2022 6:16PM by PIB Hyderabad
డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (డీఆర్ఐ) గుజరాత్ లోని ఏ టీ ఎస్ టి తో కలిసి దుబాయ్ నుంచి వచ్చిన కంటైనర్ లో
హెరాయిన్ గా అనుమానిస్తున్న 72 ప్యాకెట్లను కనుగొంది. ఈ ప్యాకెట్ల లో మొత్తం 39.5 కిలోల మాదక ద్రవ్యం పౌడర్ ఉంది.
డీఆర్ఐ, ఏటీఎస్ గుజరాత్ సంయుక్తంగా అభివృద్ధి చేసిన ఇంటెలిజెన్స్ ఆధారంగా ఆపరేషన్ 'గేర్ బాక్స్'ను ప్రారంభించారు. పశ్చిమ బెంగాల్ లోని కోల్ కతా పోర్టులో
గుజరాత్ ఏటీఎస్ అధికారుల సమక్షంలో డీఆర్ఐ ఒక కంటైనర్ ను తనిఖీ చేసింది. 9,300 కిలోల స్థూల బరువు కలిగిన దుబాయ్ లోని జెబెల్ అలీకి చెందిన కంటైనర్ లో భారీ మెల్టింగ్ స్క్రాప్ ఉన్నట్లు ప్రకటించారు. ఈ కంటైనర్ కోసం బిల్ ఆఫ్ ఎంట్రీ దాఖలు కాలేదు. గూడ్స్ మెటాలిక్ స్క్రాప్ గేర్ బాక్స్ లు వంటి మెషిన్ పార్టులుగా ఉన్నట్లు గుర్తించారు.
సమగ్ర తనిఖీ, అంటే, గేర్ బాక్సులు ఇతర లోహపు స్క్రాప్లను విడదీసిన సందర్భంగా మొత్తం 39.5 కిలోల పౌడర్ ఉన్న 72 ప్యాకెట్లను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఫీల్డ్ టెస్ట్ కిట్ల ద్వారా పరీక్షించినప్పుడు నార్కోటిక్ పదార్థం హెరాయిన్ ఉనికిని ధృవీకరించింది. తదుపరి దర్యాప్తు ను కొనసాగిస్తున్నారు.
డ్రగ్ సిండికేట్ హెరాయిన్‌ను దాచిపెట్టడానికి తెలివిగా ఈ ప్రత్యేకమైన కార్యనిర్వహణ పద్ధతిని ఉపయోగించినట్లు తెలుస్తోంది. పాత మరియు ఉపయోగించిన గేర్‌బాక్స్‌ల నుండి గేర్‌లను తెరిచిన తర్వాత వాటిని తొలగించి మత్తు పదార్థాలతో కూడిన ప్లాస్టిక్ ప్యాకెట్‌లను అడుగు భాగం లో పెట్టి
వాటిని గుర్తించబడకుండా ఉండటానికి గేర్‌బాక్స్‌లను మళ్లీ యధావిధిగా అమర్చారు.
ఈ ప్యాకెట్ల ను ఇతర లోహపు స్క్రాప్ లతో పాటు మెటల్ స్క్రాప్ లోపల దాచి రవాణా చేశారు. తద్వారా ఇది అధికారులు గుర్తించ కుండా జాగ్రత్త పడ్డారు. ఎన్ డిపిఎస్ చట్టం, 1985 నిబంధనల కింద డిఆర్ ఐ ద్వారా పరీక్షలు , సీజ్ ప్రొసీడింగ్స్ కొనసాగుతున్నాయి.
మాదకద్రవ్యాల సిండికేట్ ప్రతిసారీ ఇలాంటి వినూత్నమైన కిటుకులతో తన చట్ట విరుద్ధ కార్యకలాపాలు కొనసాగిస్తోంది. 75 కిలోల హెరాయిన్ ను స్వాధీనం చేసుకున్న ఒక కేసులో, 395 కిలోల బరువున్న దారాలను మాదక ద్రవ్యాలను కలిగి ఉన్న ద్రావణంలో నానబెట్టినట్లు కనుగొనబడింది - హెరాయిన్ ను ఎండబెట్టి, బేల్స్ గా తయారు చేసి, బ్యాగులలో ప్యాక్ చేశారు.
ప్రస్తుత కేసులో తదుపరి సమగ్ర దర్యాప్తు కొనసాగుతోంది.

Ministry of Finance
DRI detects 72 hidden packets weighing 39.5 kg of suspected narcotic substance Heroin in Operation “Gear Box”
09 SEP 2022 6:16PM by PIB Delhi
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) along with ATS, Gujarat, detect 72 hidden packets weighing 39.5 kg of powder in bags, suspected to be narcotic substance, in a container from Dubai.
Acting on intelligence jointly developed by DRI and ATS Gujarat, operation ‘Gear Box’ was launched. A container was examined by DRI at Kolkata port, West Bengal, in the presence of officers of ATS, Gujarat. The said container from Jebel Ali, Dubai, having gross weight of 9,300 kg was declared to contain Heavy melting Scrap. Bill of Entry was not filed for this container and the goods were found to be Metallic Scrap and machine parts like Gear Boxes.
During detailed examination, i.e. dismantling of gear boxes and other metallic scrap, 72 packets having a total weight of 39.5 kg of powder in bags, suspected to be narcotic substance, has been recovered so far. The narcotic substance on testing by field test kits confirmed the presence of heroin. Further the detailed Examination is being continued.
It appears that the drug syndicate has used this unique modus operandi to conceal Heroin. The gears from the old and used gearboxes were removed after opening them and the plastic packets containing the narcotic substances were placed in the created cavity and the gearboxes were then refitted to avoid detection. These packets were shipped concealing inside the metal scrap along with other metal scraps so that it would go unnoticed by the authorities. Examination and seizure proceedings by DRI under the provisions of the NDPS Act, 1985 are continuing.
It is to highlight that drug syndicate are using novel modus operandi everytime. In a case earlier detected wherein 75 kg Heroin was recovered, it was found that the threads weighing 395 kg, were soaked in a solution containing narcotic drug – heroin which were then dried, made into bales and packed in bags, to avoid detection.
Further detailed investigation is on in the present case.