ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 214.55 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 4.05 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 49,636
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 6,093 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.70%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.88%
09 SEP 2022 9:37AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 214.55 കോടി (2,14,55,91,100) പിന്നിട്ടു.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള COVID-19 വാക്സിനേഷൻ 2022 മാർച്ച് 16-ന് ആരംഭിച്ചു. ഇതുവരെ 4.05 കോടിയിലധികം (4,05,72,997) കൗമാരക്കാർക്ക് കോവിഡ്-19 കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നൽകി. അതുപോലെ, 18-59 പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കോവിഡ്-19 മുൻകരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,14,444
രണ്ടാം ഡോസ് 1,01,10,279
കരുതല്‍ ഡോസ് 68,50,832
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,35,400
രണ്ടാം ഡോസ് 1,77,04,855
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,33,31,599
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 4,05,72,997
രണ്ടാം ഡോസ് 3,07,43,435
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,17,73,053
രണ്ടാം ഡോസ് 5,25,95,856
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 56,08,41,013
രണ്ടാം ഡോസ് 51,40,79,594
കരുതല്‍ ഡോസ് 7,40,08,588
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,39,50,639
രണ്ടാം ഡോസ് 19,65,50,167
കരുതല്‍ ഡോസ് 3,99,77,073
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,76,15,414
രണ്ടാം ഡോസ് 12,28,65,164
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,31,70,698
കരുതല്‍ ഡോസ് 17,73,38,790
ആകെ 2,14,55,91,100
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 49,636 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.11% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.70 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 6,768 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,39,06,972 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 6, 093 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,16,504 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 88.87 കോടിയിലേറെ ((88,87,10,787)) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.88 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.93 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 214.55 Cr
Over 4.05 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 49,636
6,093 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 1.88%
09 SEP 2022 9:37AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 214.55 Cr (2,14,55,91,100) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.05 Cr (4,05,72,997) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,444
2nd Dose
1,01,10,279
Precaution Dose
68,50,832
FLWs
1st Dose
1,84,35,400
2nd Dose
1,77,04,855
Precaution Dose
1,33,31,599
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,05,72,997
2nd Dose
3,07,43,435
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,73,053
2nd Dose
5,25,95,856
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,08,41,013
2nd Dose
51,40,79,594
Precaution Dose
7,40,08,588
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,50,639
2nd Dose
19,65,50,167
Precaution Dose
3,99,77,073
Over 60 years
1st Dose
12,76,15,414
2nd Dose
12,28,65,164
Precaution Dose
4,31,70,698
Precaution Dose
17,73,38,790
Total
2,14,55,91,100
India’s Active Caseload currently stands at 49,636. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 6,768 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,06,972.
6,093 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,16,504 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.87 Cr (88,87,10,787) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.88% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.93%.