સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, મન કી બાતની તાજેતરની આવૃત્તિમાં, લોકોને એક કરવા માટે અમૃત મહોત્સવ અને હર ઘર તિરંગા અભિયાનના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો
અમૃત મહોત્સવ અને સ્વતંત્રતા દિવસના વિશેષ અવસર પર આપણે દેશની સામૂહિક શક્તિ જોઈ છેઃ શ્રી નરેન્દ્ર મોદી
06 SEP 2022 12:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 28મી ઓગસ્ટ, 2022ના રોજ ‘મન કી બાત’ની 92મી આવૃત્તિ દરમિયાન આઝાદી કા અમૃત મહોસ્ત્વ અને હર ઘર તિરંગા ઝુંબેશની પ્રશંસા કરી હતી જેણે લોકોને એક કરવા માટે સાથે મળીને કામ કર્યું હતું. આ અભિયાનો એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારતની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
મન કી બાત સંબોધન દરમિયાન પીએમએ કહ્યું કે અમૃત મહોત્સવ અને સ્વતંત્રતા દિવસના આ ખાસ અવસર પર આપણે દેશની સામૂહિક શક્તિ જોઈ છે.. આટલો મોટો દેશ, આટલી બધી વિવિધતાઓ, પરંતુ જ્યારે તિરંગો ફરકાવવાનો વારો આવ્યો ત્યારે બધા એક જ ભાવનાથી તેમાં જોડાયા હતા. લોકો જાતે જ ત્રિરંગાના ગૌરવના વાનગાર્ડ બનીને આગળ આવ્યા. આપણે સ્વચ્છતા અભિયાન અને રસીકરણ અભિયાનમાં પણ દેશની આવી ભાવના જોઈ હતી. અમૃત મહોત્સવમાં ફરી એ જ દેશભક્તિની ભાવનાના સાક્ષી બનવાના છીએ. આપણા જવાનોએ ઉંચા પહાડોના શિખરો પર, દેશની સીમાઓ પર અને સમુદ્રની વચ્ચે ત્રિરંગો ફરકાવ્યો હતો.
અમૃત મહોત્સવ વિશે પીએમ મોદીએ વધુમાં કહ્યું કે મિત્રો અમૃત મહોત્સવના આ રંગો માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ વિશ્વના અન્ય દેશોમાં પણ જોવા મળ્યા હતા. બોત્સ્વાનામાં રહેતા સ્થાનિક ગાયકોએ ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષની ઉજવણી માટે 75 દેશભક્તિના ગીતો ગાયા હતા. આમાં ખાસ વાત એ છે કે આ 75 ગીતો હિન્દી, પંજાબી, ગુજરાતી, બાંગ્લા, આસામી, તમિલ, તેલુગુ, કન્નડ અને સંસ્કૃત જેવી ભાષાઓમાં ગાવામાં આવ્યા હતા. એ જ રીતે, નામિબિયામાં, ભારત-નામિબિયાના સાંસ્કૃતિક-પરંપરાગત સંબંધો પર એક ખાસ સ્ટેમ્પ બહાર પાડવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ લોકોને સ્વરાજ સિરિયલ જોવા માટે પણ વિનંતી કરી હતી, જે સ્વતંત્રતા સેનાનીઓ, ખાસ કરીને વિસરાયેલા નાયકોના યોગદાનને દૂરદર્શન પર પ્રકાશિત કરે છે. તેમણે કહ્યું, ''દેશની યુવા પેઢીને સ્વતંત્રતા ચળવળમાં ભાગ લેનારા અવિશ્વસનીય નાયકોના પ્રયાસોથી પરિચિત કરાવવાની એક મહાન પહેલ છે. મોદીએ 15 ઓગસ્ટના રોજ સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી માટે ભારતના વિવિધ ભાગોમાં વિવિધ વ્યક્તિગત પ્રયાસોને પણ પ્રકાશિત કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મન કી બાતની વિવિધ આવૃત્તિઓમાં એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારતને ગૌરવનું સ્થાન આપ્યું છે.