गृह मंत्रालय
आयएनएस विक्रांतचे राष्ट्रार्पण झाल्याबद्दल आणि पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडून नौदलाच्या नव्या ध्वजाचे अनावरण झाल्याबद्दल केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांच्याकडून देशवासीयांचे अभिनंदन
आपल्या समृद्ध सांस्कृतिक वारशाचा अभिमान असलेल्या आणि वसाहतवादी इतिहासाच्या खुणा पुसून टाकणाऱ्या नव्या भारताच्या उदयाचे प्रतिबिंब या नव्या ध्वजात दिसत आहे.
आपल्या दूरदृष्टीने सागरी सीमांचे रक्षण करण्यासाठी एक शक्तिशाली आरमार उभारणाऱ्या छत्रपती शिवाजी महाराजांपासून प्रेरित असलेल्या या मुद्रेमुळे प्रत्येक भारतीयाला आपल्या समृद्ध आणि वैभवशाली संस्कृतीचा अभिमान वाटेल
02 SEP 2022 8:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 2 सप्‍टेंबर 2022
आयएनएस विक्रांतचे राष्ट्रार्पण झाल्याबद्दल आणि पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडून नौदलाच्या नव्या ध्वजाचे अनावरण झाल्याबद्दल केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी देशवासीयांचे अभिनंदन केले आहे.
अमित शाह यांनी या संदर्भात विविध ट्वीट्सच्या मालिकेतून प्रतिक्रिया व्यक्त केली आहे. भारतीय नौदलाच्या नव्या मुद्रेचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अनावरण केल्यामुळे आजचा दिवस एक ऐतिहासिक दिवस आहे. ही नवी मुद्रा एका नव्या भारताचे प्रतिबिंब आहे ज्याला आपल्या समृद्ध सांस्कृतिक वारशाचा अभिमान आहे आणि तो वसाहतवादी भूतकाळाच्या खुणा पुसून टाकत आहे, असे शाह यांनी म्हटले आहे.
आपल्या दूरदृष्टीने सागरी सीमांचे रक्षण करण्यासाठी एक शक्तिशाली आरमार उभारणाऱ्या छत्रपती शिवाजी महाराजांपासून प्रेरणा घेऊन तयार केलेल्या या मुद्रेमुळे प्रत्येक भारतीयाला आपल्या समृद्ध आणि वैभवशाली संस्कृतीचा अभिमान वाटेल, असे शाह यांनी सांगितले.
याप्रसंगी मी पंतप्रधानांचा ऋणी आहे आणि सर्व भारतीयांचे अभिनंदन करत आहे, असे ते म्हणाले.
पंतप्रधान झाल्यापासून नरेंद्र मोदी आपल्या देशाच्या संरक्षण दलांना जगातील सर्वात आधुनिक आणि प्रगत बनवण्यासाठी अथक प्रयत्न करत आहेत, असे अमित शाह यांनी सांगितले. याच मालिकेंतर्गत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी राष्ट्रार्पण केलेली आयएनएस विक्रांत ही विमानवाहू युद्धनौका भारताच्या अविचल विश्वासाला पंख देत आहे आणि नव्या भारताच्या स्वदेशी निर्मितीच्या सामर्थ्याचे आणि बांधिलकीचे दर्शन घडवत आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah congratulates all the countrymen for dedicating INS Vikrant to the nation and unveiling of the new Navy flag by the Prime Minister Shri Narendra Modi
A historic day for India as Prime Minister Shri Narendra Modi unveiled the new ensign of our Indian Navy
This new ensign reflects the emergence of a New India, which is proud of its rich cultural heritage, doing away with the traces of the colonial past
Inspired by Chhatrapati Shivaji Maharaj, who built a strong navy to secure the maritime borders with his foresight, this ensign makes every Indian feel proud of our rich and glorious culture
After becoming the Prime Minister, Shri Narendra Modi is making continuous efforts to make the country’s forces the most advanced and modern in the world.
In this series, INS Vikrant giving wings to the India’s unwavering spirits and symbolizing the indigenous might and commitment of New India, was dedicated to the country by Prime Minister Shri Narendra Modi
02 SEP 2022 5:21PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah congratulated all the countrymen for dedicating INS Vikrant to the nation and unveiling of the new Navy flag by the Prime Minister Shri Narendra Modi.
In a series of tweets Shri Amit Shah said that today is a historic day for India as Prime Minister Shri Narendra Modi unveiled the new ensign of our Indian Navy. This new ensign reflects the emergence of a New India, which is proud of its rich cultural heritage, doing away with the traces of the colonial past.
Shri Amit Shah added that it is inspired by Chhatrapati Shivaji Maharaj, who built a strong navy to secure the maritime borders with his foresight, this ensign makes every Indian feel proud of our rich and glorious culture
On this occasion, I am grateful to Prime Minister and congratulations to all the Indians.
Shri Amit Shah also said that after becoming the Prime Minister Narendra Modi is making continuous efforts to make the country's forces the most advanced and modern in the world. In this series, INS Vikrant giving wings to the India’s unwavering spirits and symbolizing the indigenous might and commitment of New India, was dedicated to the country by Prime Minister Shri Narendra Modi.