Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech at commemoration of 40 years of Suzuki in India, at Gandhinagar, Gujarat
28 AUG 2022 8:03PM by PIB Delhi
Popular Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel, Chief Minister of Haryana Shri Manohar Lal ji, Deputy Chief Minister Shri Krishna Chautala ji, my colleague in Parliament Shri C.R. Patil, senior functionaries of Suzuki Motor Corporation, Ambassador of Japan to India, senior officers of Maruti-Suzuki, all other dignitaries, ladies and gentlemen!
At the outset, I would like to congratulate Suzuki and everyone associated with the Suzuki family.
Suzuki's family relationship with India and the people of India is now 40 years old. Today, while the foundation stone of an ambitious plant for the production of electric vehicle batteries is being laid in Gujarat, a new car manufacturing facility is also being started in Haryana.
I believe this expansion will form the basis of great future potential for Suzuki. I also extend my heartiest congratulations to Suzuki Motors and to all the members of this vast family. In particular, I would also like to congratulate Mr. Osamu Suzuki and Mr. Toshihiro Suzuki. Whenever you meet me, you present a new vision of Suzuki in India. I met Mr. Osamu Suzuki in May this year and he requested me to attend the 40 years function of Suzuki in India. It is a pleasure for me to witness such futuristic initiatives.
Friends,
The success of Maruti-Suzuki also signifies the strong India-Japan partnership. In the last eight years, the relations between our two countries have reached new heights. Today, so many development projects are examples of Indo-Japan friendship from the bullet train in Gujarat-Maharashtra to the Rudraksh Center in Banaras in Uttar Pradesh. And when it comes to this friendship, every Indian remembers our friend, the late former Prime Minister Shinzo Abe. The people of Gujarat fondly remember Shinzo Abe when he came to Gujarat. Today Prime Minister (Fumio) Kishida is taking forward the efforts of Shinzo Abe to bring our countries closer. We also heard the video message of Prime Minister Kishida just now. I also greet Prime Minister Kishida and all the citizens of Japan on behalf of India.
Friends,
I also take this opportunity to extend my best wishes to the people of Gujarat and Haryana, who are continuously giving impetus to the country's industrial development and 'Make in India'. The developmental and industrial-oriented policies of the governments of both these states and efforts towards 'ease of doing business' are benefiting crores of people of the states and especially the youth.
Friends,
In this special event, I am reminded of something very old and which is natural. I remember when Suzuki company came to Gujarat to build its manufacturing unit about 13 years ago. At that time, I said - 'As our Maruti friends drink the water of Gujarat, they will get to know where the perfect model of development' is. Today, I am happy that Gujarat fulfilled its promise to Suzuki and Suzuki also honored the commitment of Gujarat. Today Gujarat has emerged as the top automotive manufacturing hub not only in the country but all over the world.
Friends,
Today's occasion is such that the more I discuss the intimate relationship between Gujarat and Japan, the less it will be. The relationship between Gujarat and Japan has been beyond diplomatic circles.
I remember when the Vibrant Gujarat Summit began in 2009, Japan has always been associated with it as a partner country. And it means a lot when there is a state on one side and a developed country on the other and both are supporting each other. Even today, Japan has the highest participation in the Vibrant Gujarat Summit.
During my tenure as Chief Minister, I used to often say one thing – ‘I want to create a Mini-Japan in Gujarat’. The idea behind this was that our guests of Japan should have a feeling of Japan in Gujarat. We made efforts so that the people and the companies of Japan should not face any kind of problem here.
You can imagine how much attention we used to pay to the little things. Many would probably be surprised to know that the people of Japan can’t live without playing golf. You can't imagine the Japanese without golf. Now we had nothing to do with the world of golf in Gujarat. So if I want to bring Japan here then I should also start developing golf courses here. I am happy that today there are many golf fields in Gujarat, where our Japanese people who are working here get an opportunity to spend their weekend. There are also many restaurants which specialise Japanese cuisine. We also took care of Japanese food.
Many Gujaratis also learned Japanese language so that their friends from Japan do not face any problem and these days there are many Japanese language classes going on in Gujarat.
Friends,
There has always been seriousness in our efforts and affection for Japan. As a result, more than 125 Japanese companies, including Suzuki, are working in Gujarat. Japanese companies are expanding here from automobiles to bio-fuel. The Ahmedabad Business Support Center established by JETRO has the facility to provide plug and play work-space facilities to many companies simultaneously. Today, there are two Japan-India Institutes for Manufacturing in Gujarat which are training hundreds of youth every year.
Many Japanese companies also have tie-ups with technical universities and ITIs of Gujarat. Gujarat can never forget the valuable contribution of Hyogo International Association in the establishment of Zen Garden and Kaizen Academy in Ahmedabad. Now an effort is being made to develop such an eco-friendly garden near the Statue of Unity. Gujarat benefited a lot after it made serious efforts in setting up Kaizen 18-19 years ago. Kaizen certainly has an important role to play behind the development successes of Gujarat.
When I moved to Delhi as Prime Minister, I implemented Kaizen's experiences in the PMO and other departments of the Central Government as well. Now the country is getting more benefits due to Kaizen. We have also made a special arrangement of Japan-Plus in the government. Many old friends from Japan who made this shared journey of Gujarat and Japan memorable are present today in this program. Once again, I congratulate all of you.
Friends,
Nobody could imagine till a few years ago the way the electric vehicle market in India is growing today. One of the great features of electric vehicles is that they are silent. Be it two or four-wheelers, they don't make any noise. This silence is not only about its engineering, but it is also the beginning of a silent revolution in the country. Today people are not considering EV as an extra vehicle, but as a major means.
The country was also preparing the ground for this change for the last eight years. Today, we are increasingly working on both supply and demand in the electric vehicle ecosystem. The government is giving various incentives to the buyers of electric vehicles, so that the demand increases. From income tax exemption to easy loans, several steps have been taken to increase the demand for electric vehicles.
Similarly, rapid efforts are underway to increase the supply through the PLI scheme in automobiles and auto components. The government has taken several steps to accelerate the entire ecosystem of electric vehicles. Battery manufacturing units are also getting a lot of boost through the PLI scheme.
The country has also taken several policy decisions to prepare the electric vehicle charging infrastructure. Battery swapping policy has been introduced in the 2022 budget. There has been a new beginning on policies like technology sharing. The EV sector is set to move forward with the strength of supply, demand and ecosystem. That is, this silent revolution is ready to make a big change in the near future.
Friends,
Today, when we talk about issues like EV, it is very important for us to keep our country's climate commitment and its targets in mind. India has announced in COP-26 that it will achieve 50 percent of its installed electrical capacity from non-fossil sources by 2030. We have set a target of 'Net Zero' for 2070. For this, we are preparing to include EV Charging Infrastructure and Grid Scale Battery Systems such as Energy Storage Systems in the harmonized list of infrastructure. At the same time, we also have to move towards alternatives like bio-gas and flex fuel.
I am glad that Maruti-Suzuki is also working on various options like Bio-fuel, ethanol blending and Hybrid EV. I suggest that Suzuki can also start projects related to possibilities like Compressed Bio-methane Gas i.e., CBG. Other companies in India are also doing a lot of work in this direction. I would like to have a healthy competition as well as a better environment for mutual learning. This will benefit both the country and the business.
Friends,
We aim to make India self-reliant for its energy needs in the next 25 years. We know that a large proportion of energy imports today is related to transport. Therefore, innovation and efforts in this direction should be our priority.
I am sure the country will definitely fulfill this goal with your cooperation and all the colleagues of the auto sector. We will reach the goal of growth and prosperity at the same pace which is evident in our expressways today.
With this spirit, I thank all of you very much and convey my heartfelt wishes to the Suzuki family. I also assure you that the state or the central government will not lag behind anywhere in giving impetus to your dreams of expansion.
Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారతదేశంలో సుజుకి వ్య‌వ‌స్థాప‌న‌కు 40 ఏళ్లు నిండిన సందర్భంగా గాంధీనగర్‌లో నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
28 AUG 2022 8:03PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్రభాయ్ పటేల్, హర్యానా ముఖ్యమంత్రి శ్రీ మనోహర్ లాల్ జీ, ఉపముఖ్యమంత్రి శ్రీ కృష్ణ చౌతాలా జీ, పార్లమెంటులో నా సహచరుడు శ్రీ సీఆర్ పాటిల్, సుజుకీ మోటార్ కార్పొరేషన్ సీనియర్ కార్యనిర్వహణాధికారులు, భారతదేశంలోని జపాన్ రాయబారి, మారుతీ-సుజుకి సీనియర్ అధికారులు, ఇతర ప్రముఖులు, మహిళలు మరియు పెద్దమనుషులు!
ప్రారంభంలో, నేను సుజుకిని మరియు సుజుకి కుటుంబంతో అనుబంధం ఉన్న ప్రతి ఒక్కరినీ అభినందించాలనుకుంటున్నాను.
భారతదేశం మరియు భారతదేశ ప్రజలతో సుజుకి కుటుంబ బంధానికి ఇప్పుడు 40 సంవత్సరాలు. నేడు, గుజరాత్‌లో ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల బ్యాటరీల ఉత్పత్తి కోసం ప్రతిష్టాత్మకమైన ప్లాంట్‌కు పునాది రాయి వేయగా, హర్యానాలో కొత్త కార్ల తయారీ కేంద్రం కూడా ప్రారంభించబడుతోంది.
ఈ విస్తరణ సుజుకి యొక్క గొప్ప భవిష్యత్తు సంభావ్యతకు ఆధారం అవుతుందని నేను నమ్ముతున్నాను. నేను సుజుకి మోటార్స్‌కు మరియు ఈ విస్తారమైన కుటుంబంలోని సభ్యులందరికీ నా హృదయపూర్వక అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను. ముఖ్యంగా, నేను మిస్టర్ ఒసాము సుజుకీ మరియు మిస్టర్ తోషిహిరో సుజుకీలను కూడా అభినందించాలనుకుంటున్నాను. మీరు నన్ను కలిసినప్పుడల్లా, మీరు భారతదేశంలో సుజుకి గురించి కొత్త విజన్‌ని ప్రదర్శిస్తారు. నేను ఈ సంవత్సరం మేలో మిస్టర్ ఒసాము సుజుకీని కలిశాను మరియు భారతదేశంలో సుజుకి యొక్క 40 సంవత్సరాల ఫంక్షన్‌కు హాజరు కావాలని ఆయన నన్ను అభ్యర్థించారు. ఇటువంటి భవిష్యత్ కార్యక్రమాలను చూడటం నాకు చాలా ఆనందంగా ఉంది.
స్నేహితులారా,
మారుతీ-సుజుకీ విజయం బలమైన భారత్-జపాన్ భాగస్వామ్యాన్ని కూడా సూచిస్తుంది. గత ఎనిమిదేళ్లలో మన రెండు దేశాల మధ్య సంబంధాలు కొత్త శిఖరాలకు చేరుకున్నాయి. నేడు, గుజరాత్-మహారాష్ట్రలోని బుల్లెట్ రైలు నుండి ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని బనారస్‌లోని రుద్రాక్ష్ సెంటర్ వరకు అనేక అభివృద్ధి కార్యక్రమాలు ఇండో-జపాన్ స్నేహానికి ఉదాహరణలు. ఇక ఈ స్నేహం విషయానికి వస్తే ప్రతి భారతీయుడికి మన మిత్రుడు, దివంగత మాజీ ప్రధాని షింజో అబే గుర్తుకు వస్తాడు. షింజో అబే గుజరాత్‌కు వచ్చినప్పుడు అక్కడి ప్రజలు ఎంతో ప్రేమగా గుర్తు చేసుకున్నారు. మన దేశాలను మరింత దగ్గర చేసేందుకు షింజో అబే చేస్తున్న ప్రయత్నాలను నేడు ప్రధాన మంత్రి (ఫుమియో) కిషిడా ముందుకు తీసుకెళ్తున్నారు. మేము ఇప్పుడే ప్రధాన మంత్రి కిషిడా యొక్క వీడియో సందేశాన్ని కూడా విన్నాము. నేను కూడా భారతదేశం తరపున ప్రధాన మంత్రి కిషిదా మరియు జపాన్ పౌరులందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలుపుతున్నాను.
స్నేహితులారా,
దేశ పారిశ్రామిక అభివృద్ధికి మరియు 'మేక్ ఇన్ ఇండియా'కు నిరంతరం ప్రోత్సాహాన్ని అందిస్తున్న గుజరాత్ మరియు హర్యానా ప్రజలకు నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేయడానికి కూడా నేను ఈ అవకాశాన్ని ఉపయోగించుకుంటున్నాను. ఈ రెండు రాష్ట్రాల ప్రభుత్వాల అభివృద్ధి మరియు పారిశ్రామిక ఆధారిత విధానాలు మరియు 'వ్యాపారం చేయడం సులభతరం' దిశగా ప్రయత్నాలు కోట్లాది రాష్ట్రాల ప్రజలకు మరియు ముఖ్యంగా యువతకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తున్నాయి.
స్నేహితులారా,
ఈ ప్రత్యేక కార్యక్రమంలో, నాకు చాలా పాతది మరియు సహజమైన విషయం గుర్తుకు వచ్చింది. 13 సంవత్సరాల క్రితం సుజుకీ కంపెనీ తన తయారీ యూనిట్‌ను నిర్మించడానికి గుజరాత్‌కు వచ్చినప్పుడు నాకు గుర్తుంది. ఆ సమయంలో నేను అన్నాను - 'మా మారుతీ మిత్రులు గుజరాత్‌లోని నీళ్లు తాగినంత మాత్రాన అభివృద్ధి నమూనా ఎక్కడ ఉందో తెలిసిపోతుంది'. ఈ రోజు, గుజరాత్ సుజుకీకి ఇచ్చిన వాగ్దానాన్ని నెరవేర్చినందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను మరియు సుజుకీ కూడా గుజరాత్ యొక్క నిబద్ధతను గౌరవించింది. నేడు గుజరాత్ దేశంలోనే కాకుండా ప్రపంచ వ్యాప్తంగా అగ్రశ్రేణి ఆటోమోటివ్ తయారీ కేంద్రంగా అవతరించింది.
స్నేహితులారా,
నేటి సందర్భం ఏమిటంటే, గుజరాత్ మరియు జపాన్ మధ్య ఉన్న సన్నిహిత సంబంధాల గురించి నేను ఎంత ఎక్కువగా చర్చిస్తాను, అది తక్కువగా ఉంటుంది. గుజరాత్ మరియు జపాన్ మధ్య సంబంధాలు దౌత్య వర్గాలకు అతీతంగా ఉన్నాయి.
2009లో వైబ్రంట్ గుజరాత్ సమ్మిట్ ప్రారంభమైనప్పుడు, జపాన్ ఎల్లప్పుడూ దానితో భాగస్వామి దేశంగా అనుబంధించబడిందని నాకు గుర్తుంది. మరియు ఒక వైపు రాష్ట్రం మరియు మరోవైపు అభివృద్ధి చెందిన దేశం మరియు రెండూ ఒకదానికొకటి మద్దతు ఇస్తున్నప్పుడు చాలా అర్థం. నేటికీ, వైబ్రెంట్ గుజరాత్ సమ్మిట్‌లో జపాన్ అత్యధికంగా పాల్గొంటుంది.
నేను ముఖ్యమంత్రిగా ఉన్న సమయంలో, నేను తరచుగా ఒక మాట చెబుతుంటాను - 'నేను గుజరాత్‌లో మినీ-జపాన్‌ను సృష్టించాలనుకుంటున్నాను'. దీని వెనుక ఉన్న ఆలోచన ఏమిటంటే, మన జపాన్ అతిథులు గుజరాత్‌లో జపాన్ అనుభూతిని కలిగి ఉండాలి. జపాన్ ప్రజలు మరియు కంపెనీలకు ఇక్కడ ఎలాంటి సమస్యలు తలెత్తకుండా మేము ప్రయత్నాలు చేసాము.
చిన్న చిన్న విషయాలపై మనం ఎంత శ్రద్ధ చూపుతారో మీరు ఊహించవచ్చు. జపాన్ ప్రజలు గోల్ఫ్ ఆడకుండా జీవించలేరని తెలిస్తే చాలా మంది ఆశ్చర్యపోతారు. మీరు గోల్ఫ్ లేకుండా జపనీస్ ఊహించలేరు. ఇప్పుడు గుజరాత్‌లోని గోల్ఫ్ ప్రపంచంతో మాకు ఎలాంటి సంబంధం లేదు. నేను జపాన్‌ని ఇక్కడికి తీసుకురావాలనుకుంటే, ఇక్కడ గోల్ఫ్ కోర్సులను అభివృద్ధి చేయడం కూడా ప్రారంభించాలి. ఈ రోజు గుజరాత్‌లో అనేక గోల్ఫ్ మైదానాలు ఉన్నాయని, ఇక్కడ పని చేస్తున్న మన జపనీస్ వారాంతాన్ని గడిపేందుకు అవకాశం లభించినందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. జపనీస్ వంటకాలకు ప్రత్యేకమైన అనేక రెస్టారెంట్లు కూడా ఉన్నాయి. జపనీస్ ఫుడ్ విషయంలోనూ జాగ్రత్తలు తీసుకున్నాం.
చాలా మంది గుజరాతీలు కూడా జపనీస్ భాష నేర్చుకున్నారు, తద్వారా జపాన్ నుండి వచ్చిన వారి స్నేహితులు ఎటువంటి సమస్య ఎదుర్కోకుండా ఉంటారు మరియు ఈ రోజుల్లో గుజరాత్‌లో అనేక జపనీస్ భాషా తరగతులు జరుగుతున్నాయి.
స్నేహితులారా,
జపాన్ పట్ల మా ప్రయత్నాలలో ఎల్లప్పుడూ గంభీరత మరియు ఆప్యాయత ఉంది. ఫలితంగా సుజుకీ సహా 125కు పైగా జపాన్ కంపెనీలు గుజరాత్‌లో పనిచేస్తున్నాయి. జపాన్ కంపెనీలు ఇక్కడ ఆటోమొబైల్స్ నుండి బయో-ఇంధనం వరకు విస్తరిస్తున్నాయి. JETRO ద్వారా స్థాపించబడిన అహ్మదాబాద్ బిజినెస్ సపోర్ట్ సెంటర్ అనేక కంపెనీలకు ఏకకాలంలో ప్లగ్ మరియు ప్లే వర్క్-స్పేస్ సౌకర్యాలను అందించే సదుపాయాన్ని కలిగి ఉంది. నేడు, గుజరాత్‌లో రెండు జపాన్-ఇండియా ఇన్‌స్టిట్యూట్స్ ఫర్ మ్యానుఫ్యాక్చరింగ్ ఉన్నాయి, ఇవి ప్రతి సంవత్సరం వందలాది మంది యువతకు శిక్షణనిస్తున్నాయి.
అనేక జపనీస్ కంపెనీలు గుజరాత్‌లోని సాంకేతిక విశ్వవిద్యాలయాలు మరియు ITIలతో కూడా టై-అప్‌లను కలిగి ఉన్నాయి. అహ్మదాబాద్‌లో జెన్ గార్డెన్ మరియు కైజెన్ అకాడమీ స్థాపనలో హ్యోగో ఇంటర్నేషనల్ అసోసియేషన్ యొక్క విలువైన సహకారాన్ని గుజరాత్ ఎన్నటికీ మరచిపోదు. ఇప్పుడు స్టాచ్యూ ఆఫ్ యూనిటీ సమీపంలో పర్యావరణ అనుకూలమైన గార్డెన్‌ను అభివృద్ధి చేయడానికి ప్రయత్నం జరుగుతోంది. 18-19 సంవత్సరాల క్రితం కైజెన్ ఏర్పాటులో గుజరాత్ తీవ్ర ప్రయత్నాలు చేసిన తర్వాత చాలా ప్రయోజనం పొందింది. గుజరాత్ అభివృద్ధి విజయాల వెనుక కైజెన్‌కు ఖచ్చితంగా ముఖ్యమైన పాత్ర ఉంది.
నేను ప్రధానమంత్రిగా ఢిల్లీకి వెళ్లినప్పుడు, కైజెన్ అనుభవాలను PMO మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వంలోని ఇతర విభాగాలలో కూడా అమలు చేసాను. ఇప్పుడు కైజెన్ వల్ల దేశానికి మరిన్ని ప్రయోజనాలు కలుగుతున్నాయి. ప్రభుత్వంలో జపాన్-ప్లస్ ప్రత్యేక ఏర్పాటు కూడా చేశాం. గుజరాత్ మరియు జపాన్‌ల ఈ భాగస్వామ్య ప్రయాణాన్ని గుర్తుండిపోయేలా చేసిన జపాన్‌కు చెందిన చాలా మంది పాత స్నేహితులు ఈ కార్యక్రమంలో ఈ రోజు ఉన్నారు. మరోసారి మీ అందరికి నా అభినందనలు.
స్నేహితులారా,
భారతదేశంలో ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల మార్కెట్ నేడు ఎంతగా పెరుగుతోందో కొన్నేళ్ల క్రితం వరకు ఎవరూ ఊహించలేరు. ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల యొక్క గొప్ప లక్షణాలలో ఒకటి అవి నిశ్శబ్దంగా ఉంటాయి. ద్విచక్ర వాహనాలైనా, నాలుగు చక్రాల వాహనాలైనా ఎలాంటి శబ్దం చేయవు. ఈ నిశ్శబ్దం దాని ఇంజనీరింగ్ గురించి మాత్రమే కాదు, ఇది దేశంలో నిశ్శబ్ద విప్లవానికి నాంది కూడా. నేడు ప్రజలు EVని అదనపు వాహనంగా పరిగణించడం లేదు, కానీ ప్రధాన సాధనంగా పరిగణించడం లేదు.
గత ఎనిమిదేళ్లుగా దేశం కూడా ఈ మార్పుకు రంగం సిద్ధం చేస్తోంది. నేడు, మేము ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల పర్యావరణ వ్యవస్థలో సరఫరా మరియు డిమాండ్ రెండింటిపై ఎక్కువగా పని చేస్తున్నాము. ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల కొనుగోలుదారులకు ప్రభుత్వం అనేక ప్రోత్సాహకాలు ఇస్తోంది, తద్వారా డిమాండ్ పెరుగుతుంది. ఆదాయపు పన్ను మినహాయింపు నుండి సులభమైన రుణాల వరకు, ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల డిమాండ్‌ను పెంచడానికి అనేక చర్యలు తీసుకోబడ్డాయి.
అదేవిధంగా, ఆటోమొబైల్స్ మరియు ఆటో కాంపోనెంట్‌లలో PLI పథకం ద్వారా సరఫరాను పెంచడానికి వేగంగా ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. మొత్తం ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల పర్యావరణ వ్యవస్థను వేగవంతం చేసేందుకు ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు చేపట్టింది. PLI పథకం ద్వారా బ్యాటరీ తయారీ యూనిట్లు కూడా చాలా ప్రోత్సాహాన్ని పొందుతున్నాయి.
ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల ఛార్జింగ్ మౌలిక సదుపాయాలను సిద్ధం చేయడానికి దేశం అనేక విధాన నిర్ణయాలు తీసుకుంది. 2022 బడ్జెట్‌లో బ్యాటరీ మార్పిడి విధానాన్ని ప్రవేశపెట్టారు. టెక్నాలజీ షేరింగ్ వంటి విధానాలపై కొత్త ప్రారంభం ఏర్పడింది. EV రంగం సరఫరా, డిమాండ్ మరియు పర్యావరణ వ్యవస్థ యొక్క బలంతో ముందుకు సాగడానికి సిద్ధంగా ఉంది. అంటే, ఈ నిశ్శబ్ద విప్లవం సమీప భవిష్యత్తులో పెను మార్పును తీసుకురావడానికి సిద్ధంగా ఉంది.
స్నేహితులారా,
నేడు, మేము EV వంటి సమస్యల గురించి మాట్లాడేటప్పుడు, మన దేశ వాతావరణ నిబద్ధత మరియు దాని లక్ష్యాలను దృష్టిలో ఉంచుకోవడం చాలా ముఖ్యం. COP-26లో భారతదేశం 2030 నాటికి తన స్థాపిత విద్యుత్ సామర్థ్యంలో 50 శాతాన్ని శిలాజ రహిత వనరుల నుండి సాధిస్తుందని ప్రకటించింది. మేము 2070కి 'నెట్ జీరో' లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించుకున్నాము. దీని కోసం, మేము EV ఛార్జింగ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌ను చేర్చడానికి సన్నాహాలు చేస్తున్నాము. మరియు గ్రిడ్ స్కేల్ బ్యాటరీ సిస్టమ్స్ ఎనర్జీ స్టోరేజ్ సిస్టమ్స్ వంటి హార్మోనైజ్డ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ జాబితాలో ఉన్నాయి. అదే సమయంలో, మనం బయో-గ్యాస్ మరియు ఫ్లెక్స్ ఇంధనం వంటి ప్రత్యామ్నాయాల వైపు కూడా వెళ్లాలి.
మారుతి-సుజుకి బయో-ఫ్యూయల్, ఇథనాల్ బ్లెండింగ్ మరియు హైబ్రిడ్ EV వంటి వివిధ ఎంపికలపై కూడా పనిచేస్తున్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. కంప్రెస్డ్ బయో-మీథేన్ గ్యాస్ అంటే, CBG వంటి అవకాశాలకు సంబంధించిన ప్రాజెక్ట్‌లను కూడా సుజుకి ప్రారంభించవచ్చని నేను సూచిస్తున్నాను. భారతదేశంలోని ఇతర కంపెనీలు కూడా ఈ దిశగా చాలా కృషి చేస్తున్నాయి. నేను ఆరోగ్యకరమైన పోటీని అలాగే పరస్పర అభ్యాసానికి మంచి వాతావరణాన్ని కలిగి ఉండాలనుకుంటున్నాను. ఇది దేశానికి మరియు వ్యాపారానికి ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.
స్నేహితులారా,
రాబోయే 25 ఏళ్లలో ఇంధన అవసరాల కోసం భారతదేశాన్ని స్వావలంబనగా మార్చాలని మేము లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాము. నేడు ఇంధన దిగుమతులలో అధిక భాగం రవాణాకు సంబంధించినదని మనకు తెలుసు. అందువల్ల, ఈ దిశలో ఆవిష్కరణ మరియు ప్రయత్నాలే మా ప్రాధాన్యతగా ఉండాలి.
మీ సహకారం మరియు ఆటో రంగంలోని సహోద్యోగులందరి సహకారంతో దేశం ఖచ్చితంగా ఈ లక్ష్యాన్ని నెరవేరుస్తుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. ఈ రోజు మన ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేలలో స్పష్టంగా కనిపిస్తున్న అదే వేగంతో మేము వృద్ధి మరియు శ్రేయస్సు లక్ష్యాన్ని చేరుకుంటాము.
ఈ స్ఫూర్తితో, నేను మీ అందరికీ చాలా ధన్యవాదాలు మరియు సుజుకి కుటుంబానికి నా హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను. మీ విస్తరణ కలలకు ఊతం ఇవ్వడంలో రాష్ట్ర లేదా కేంద్ర ప్రభుత్వం ఎల్లప్పుడూ మీతో పాటే ఉంటుందని కూడా నేను హామీ ఇస్తున్నాను.
చాలా ధన్యవాదాలు!