பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
பசு சாணத்தைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் உயிரி வாயு ஆலை திட்டப் பணியை ஹெச்பிசிஎல் தொடங்கியுள்ளது
23 AUG 2022 4:37PM by PIB Chennai
சுற்றுச்சூழலுக்கு பாதிப்பு ஏற்படுத்தாத பசுமை எரிசக்தியை பயன்படுத்தும் நோக்கத்துடன், இந்துஸ்தான் பெட்ரோலிய கழக நிறுவனம் ஹெச்பிசிஎல், ராஜஸ்தான் மாநிலம் சஞ்சோரில், மாட்டு சாணத்தைக் கொண்டு உயிரி வாயு தயாரிக்கும் திட்டத்திற்கான பணியை இன்று தொடங்கியுள்ளது. கழிவிலிருந்து மின்சாரம் என்னும் திட்டத்தின்கீழ் மேற்கொள்ளப்படும் ஹெச்பிசிஎல்-ன் முதல் திட்டம் இதுவாகும். உயிரி எரிவாயு தயாரிக்க இந்த நிலையத்தில் தினசரி 100 டன் மாட்டு சாணம் பயன்படுத்தப்படும். இதிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் எரிபொருளை வாகனங்களுக்கு பயன்படுத்தலாம். இத்திட்டம் ஓராண்டு காலத்திற்குள் செயல்பாட்டுக்கு வரும்.
இந்தத் திட்டத்திற்கான பூமி பூஜை, ராஜஸ்தான் மாநிலம் ஜலோர் மாவட்டம் பத்மேடா கிராமத்தில் நடைபெற்றது. இந்த நிகழ்ச்சியில் ஹெச்பிசிஎல் நிறுவனத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
உயிரி கழிவுகள், கால்நடைகளின் கழிவுகளிலிருந்து மின்சாரம் உற்பத்தி செய்யும், கிராமப்புற தூய்மை இந்தியா திட்டத்தின்படி, மத்திய அரசு தொடங்கியுள்ள கோபர்தன் திட்டத்தின்கீழ், இந்தத் திட்டம் உருவாக்கப்படுகிறது.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
HPCL commences its first Cow dung to Compressed Biogas Project
The project is being developed under GOBAR-Dhan scheme
23 AUG 2022 4:37PM by PIB Delhi
In a transcending move towards green energy and commitment towards environmental stewardship, HPCL commenced its Cowdung to Compressed Biogas Project at Sanchore, Rajasthan. This will be HPCL’s first project under Waste to Energy portfolio. The plant is proposed to utilize 100 Tons per day of dung to produce biogas, which can be utilized as automotive fuel. The project is proposed to be commissioned in a year’s time.
The project’s ground breaking ceremony took place at Shree Godham Mahatirth Pathmeda Lok Punyarth Nyas, Village Pathmeda, Tehsil Sanchore District Jalore in Rajasthan which was attended by ED - Bio-fuel & Renewables, Shri Shuvendu Gupta and Senior officials from HPCL.
The project is being developed under GOBAR-Dhan scheme launched by Government of India in Apr’18 as a part of the Biodegradable Waste Management component under Swachh Bharat Mission (Grameen) to positively impact cleanliness and generate wealth and energy from cattle and organic waste.