ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
209.67 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.99 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 99,879
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 11,539
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.59%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.88%
21 AUG 2022 9:24AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 209.67 కోట్ల ( 2,09,67,06,895 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,79,10,768 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.99 కోట్లకు పైగా ( 3,99,63,095 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,13,482
రెండో డోసు
1,01,01,213
ముందు జాగ్రత్త డోసు
66,28,428
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,33,548
రెండో డోసు
1,76,89,337
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,28,87,268
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,99,63,095
రెండో డోసు
2,95,41,164
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,15,49,637
రెండో డోసు
5,19,65,784
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,02,29,308
రెండో డోసు
51,17,12,861
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,88,63,304
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,38,32,371
రెండో డోసు
19,59,76,277
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,88,06,009
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,75,36,219
రెండో డోసు
12,24,87,720
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,80,89,870
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
13,52,74,879
మొత్తం డోసులు
2,09,67,06,895
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 99,879. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.23 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.59 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 12,783 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,37,12,218 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 11,539 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,07,680 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.24 కోట్లకు పైగా ( 88,24,95,963 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.88 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3.75 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 209.67 Cr
Over 3.99 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 99,879
11,539 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.59%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.88%
21 AUG 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 209.67 Cr (2,09,67,06,895) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,79,10,768 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.99 Cr (3,99,63,095) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,482
2nd Dose
1,01,01,213
Precaution Dose
66,28,428
FLWs
1st Dose
1,84,33,548
2nd Dose
1,76,89,337
Precaution Dose
1,28,87,268
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,99,63,095
2nd Dose
2,95,41,164
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,49,637
2nd Dose
5,19,65,784
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,02,29,308
2nd Dose
51,17,12,861
Precaution Dose
4,88,63,304
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,32,371
2nd Dose
19,59,76,277
Precaution Dose
2,88,06,009
Over 60 years
1st Dose
12,75,36,219
2nd Dose
12,24,87,720
Precaution Dose
3,80,89,870
Precaution Dose
13,52,74,879
Total
2,09,67,06,895
India’s Active Caseload currently stands at 99,879. Active cases now constitute 0.23% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.59%. 12,783 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,12,218.
11,539 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,07,680 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.24 Cr (88,24,95,963) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.88% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.75%.