माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
केंद्रीय संचार ब्यूरोद्वारे महाराष्ट्रातील रेल्वे स्थानकांवर, भारतीय स्वातंत्र्यलढ्याचे विविध पैलू प्रदर्शित करणाऱ्या छायाचित्र प्रदर्शनाचे आयोजन
फिरत्या प्रचार वाहनाद्वारे हर घर तिरंगा अभियान जनजागृती मोहीम
11 AUG 2022 7:50PM by PIB Mumbai
मुंबई, 11 ऑगस्ट 2022
भारत सरकारच्या माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाअंतर्गत येणाऱ्या केंद्रीय संचार ब्यूरो , प्रादेशिक कार्यालय, पुणेद्वारे महाराष्ट्रात स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव आणि हर घर तिरंगा अभियानाअंतर्गत विविध कार्यक्रमांचे आयोजन करण्यात येत आहे.
या अभियानांतर्गत औरंगाबाद, कोल्हापूर, नागपूर, नांदेड आणि सोलापूर येथे रेल्वे, मेट्रो आणि स्थानिक प्रशासन यांच्या संयुक्त विद्यमाने छायाचित्र प्रदर्शनासह विविध कार्यक्रम आयोजित केले जाणार आहेत.
13 ऑगस्ट ते 15 ऑगस्ट 2022 या कालावधीत औरंगाबाद रेल्वे स्थानक येथे भारतीय स्वातंत्र्यलढ्यातील विविध पैलूंचे दर्शन घडवणारी विशेष प्रसिद्धी मोहीम आणि छायाचित्र प्रदर्शनाचे आयोजन करण्यात येणार आहे. याशिवाय, सर्वसामान्य जनतेत जनजागृती करण्यासाठी प्रख्यात वक्त्यांची व्याख्याने, क्रीडा, प्रश्नमंजुषा स्पर्धा, चित्रकला स्पर्धा, रांगोळी स्पर्धा यासारखे विविध कार्यक्रम होणार आहेत.
कोल्हापूर येथे छत्रपती शाहू टर्मिनस रेल्वे स्थानकात छायाचित्र प्रदर्शनही भरवण्यात येणार आहे. या प्रदर्शनात 1700 ते 1947 या काळातील स्वातंत्र्यलढ्याची माहिती प्रदर्शित केली जाणार आहे. हे प्रदर्शन 13 ऑगस्ट ते 15 ऑगस्ट 2022 पर्यंत नागरिकांसाठी खुले असेल.
नागपूरच्या सीताबर्डी मेट्रो स्थानक येथे स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव प्रदर्शन आयोजित करण्यात येणार आहे. हे प्रदर्शन 13 ऑगस्ट ते 16 ऑगस्ट या कालावधीत नागरिकांसाठी खुले राहणार आहे. प्रदर्शनाच्या ठिकाणी नागपूर महानगरपालिका विशेष कोविड-19 लसीकरण शिबिर आयोजित करणार आहे. स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव प्रदर्शनाबरोबरच, नागपूर आणि आसपासच्या भागात रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाच्या विकासकामांबाबत माहिती देणारे प्रदर्शन भरवण्यात येणार आहे. या कार्यक्रमांच्या अनुषंगाने स्थानिक लोकांसाठी विविध स्पर्धाही घेण्यात येणार आहेत.
मध्य रेल्वे विभाग आणि सद्भावना सेवा दल यांच्या संयुक्त विद्यमाने सोलापूरमधील सोलापूर रेल्वे स्थानकावर स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव छायाचित्र प्रदर्शन आयोजित करण्यात आले आहे. 15 ऑगस्ट आणि 16 ऑगस्ट रोजी हे प्रदर्शन नागरिकांसाठी खुले राहील. स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवाविषयी माहिती देणारे दालन या प्रदर्शनाचा एक भाग असेल. शहरात अनेक ठिकाणी फलकही लावण्यात येणार आहेत.
फिरत्या प्रचार वाहनाद्वारे 'हर घर तिरंगा अभियान' जनजागृती मोहीम.
केंद्रीय संचार ब्यूरो , प्रादेशिक कार्यालय, पुणे यांनी राज्याच्या ग्रामीण भागातील लोकांचा सहभाग सुनिश्चित करण्याच्या उद्देशाने फिरत्या प्रचार वाहनाद्वारे हर घर तिरंगा अभियानासाठी जनजागृती मोहीम सुरू केली आहे. हे प्रचार वाहन महाराष्ट्र आणि गोव्यातील 13 जिल्ह्यांतून फिरून ‘हर घर तिरंगा’ अभियानाचा संदेश आणि माहिती देत आहेत.
केंद्रीय संचार ब्यूरो, पुणेची 11 विभागीय कार्यालये स्वातंत्र्य दिन 2022 पर्यंत ही मोहीम राबवणार आहेत. महाराष्ट्रातील अमरावती, अकोला, औरंगाबाद, जळगाव, कोल्हापूर, नागपूर, नांदेड, नाशिक, सोलापूर, उस्मानाबाद लातूर, वर्धा आणि गोव्यातील पणजी या तेरा जिल्ह्यांमध्ये ही मोहीम राबविण्यात येत आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
Central Bureau of Communication organises Photo Exhibition at Railway Stations in Maharashtra, showcasing various aspects of the Indian freedom struggle
Awareness campaign for Har Ghar Tiranga Mission through Mobile Publicity Vans
11 AUG 2022 5:50PM by PIB Mumbai
Mumbai, 11 August, 2022
Central Bureau of Communication, Regional office, Pune, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India is organising various programmes in Maharashtra under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav and Har Ghar Tiranga campaign.
Under this campaign various programmes including photo exhibitions will be held at Aurangabad, Kolhapur, Nagpur, Nanded and Solapur in association with Railway, Metro and local administration.
A special publicity campaign and photo exhibition showcasing various aspects of the Indian freedom struggle will be organised at the Aurangabad Railway station from 13 August to 15 August 2022. In addition, various other programmes like lectures by eminent speakers, sports, quiz competitions, drawing competitions and Rangoli competitions will be held to spread awareness among the masses.
Photo exhibition will also be held at Kolhapur inside Chhatrapati Shahu Terminus Railway Station. Information about the freedom struggle during the years 1700 to 1947 will be on display at this exhibition. This exhibition will be open for citizens from August 13 to August 15, 2022.
Azadi Ka Amrit Mahotsav Exhibiton will be organised at Sitabuldi Metro Station of Nagpur. The exhibition will remain open for the citizens from August 13 to August 16. Nagpur Municipal Corporation will hold Covid-19 vaccination camp at the venue. An exhibition about the development work by Road Transport and Highway Ministry in Nagpur and nearby areas will be organised along with the Azadi Ka Amrit Mahotsav Exhibiton. Various competitions will also be held for local people on the side-lines of these events.
Central Railway Department and Sadbhavana Seva Dal are jointly organising Amrit Mahotsav Photo Exhibition in Solapur at Solapur Railway station. This will remain open for citizens on August 15 and August 16. Information cells about Azadi Ka Amrit Mahotsav will be part of the exhibition. Hoardings will be displayed in the city.
Awareness campaign for Har Ghar Tiranga Mission through Mobile Publicity Vans
The Regional Office of Central Bureau of Communication, Pune has initiated an awareness campaign for Har Ghar Tiranga Mission through Mobile Publicity Vans with an aim to ensure people’s participation the rural parts of the state. These mobile vans are travelling through 13 districts of Maharashtra and Goa and spreading the message and information about ‘Har Ghar Tiranga’ abhiyan.
11 divisional offices of Central Bureau of Communication, Pune will be running the campaign till the Independence Day 2022. The campaign is being held in the thirteen districts namely Amravati, Akola, Aurangabad, Jalgaon, Kolhapur, Nagpur, Nanded, Nashik, Solapur, Osmanabad, Latur, Wardha in Maharashtra and Panaji in Goa.